MAXXMA เล็งบุกตลาดครึ่งปีหลัง หลังยอด “Clear Guard”ทะลุเป้า

ข่าวยานยนต์ Tuesday July 24, 2012 13:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--วงศ์บราเดอร์ วงศ์บราเดอร์ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงภายใต้แบรนด์ “ MAXXMA” ปลื้มยอดขายฟิล์มกันรอยมือจับประตู Maxxma Clear Guard ทะลุเป้า โกยยอดเฉียด 500 ชุด ใน 11 วัน เตรียมบุกตลาดช่วงครึ่งปีหลัง พร้อมขยายช่องทางจัดจำหน่าย เจาะกลุ่มร้านประดับยนต์ และคาร์แคร์ เผยดีลเล่อร์รุมจีบขอเป็นตัวแทนจำหน่ายหลัก คาดสรุปผลเร็ว ๆ นี้ นายชัยรัตน์ ชูประภาวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วงศ์บราเดอร์ อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง และฟิล์มใสป้องกันรอยมือจับประตู (Maxxma Clear Guard) ภายใต้แบรนด์ “ MAXXMA” (แม็กซ์ม่า) เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทจะเร่งขยายตลาดฟิล์มใสป้องกันรอยมือจับประตู (Maxxma Clear Guard) อย่างจริงจัง เนื่องจากได้รับความสนใจจากลูกค้าจำนวนมาก เพราะหลังจากที่ได้ทดลองทำการตลาดไปในช่วงที่ผ่านมา ปรากฏว่ามียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง “ในช่วงแรกของการทำตลาดไม่ได้คาดหวังยอดขายมากนัก เนื่องจากเป็นสินค้าที่ค่อนข้างใหม่ แต่หลังจากที่แนะนำสินค้าให้ลูกค้ารับรู้ปรากฏว่าลูกค้าให้ความสนใจมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการตกแต่งรถยนต์ ทั้งรถใหม่ และรถเก่า เพราะมั่นใจว่า Maxxma Clear Guard สามารถปกป้องผิวรถยนต์ได้ 100% จากรอยขีดข่วนมือจับที่เปิดประตู ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้จากรอยเล็บมือ แหวน กุญแจรถหรือการขูดขีดจากของมีคม” Maxxma Clear Guard เป็นผลิตภัณฑ์แผ่นฟิล์มใสสำเร็จรูป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและปกป้องรถยนต์ จะเน้นการปกป้องและดูแลรักษาบริเวณที่เปิดประตูหรือมือจับ ซึ่งจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนตำแหน่งมือจับที่เปิดประตูได้เป็นอย่างดี Maxxma Clear Guard ทำจากวัสดุสังเคราะห์ชนิดพิเศษใสที่มีคุณภาพสูง ทำจากโพลียูรีเทน หนา 200 ไมครอน ให้ความทนทานและมีความยืดหยุ่นสูงต่อการรับแรงกระทบจากเศษวัสดุต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน และยังมีคุณสมบัติพิเศษด้วยเนื้อยูริเทนใสทำให้ง่ายต่อการยึดติดกับสารอคริลิคที่มีความละเอียดอ่อน ช่วยให้การยึดติดของเนื้อฟิล์มเนียนเรียบไปกับมือจับประตูได้อย่างสวยงาม โดยไม่เปลี่ยนภาพลักษณ์ของรถ นายชัยรัตน์ กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้ไปร่วมออกบูธในงานบางกอก ออโต้ ซาลอน 2012 ในระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งการไปร่วมงานครั้งนี้ มีจุดประสงค์แค่แนะนำสินค้ากับค่ายรถยนต์ ร้านประดับยนต์ และลูกค้าทั่วไป ไม่ได้ตั้งเป้ายอดขายในงานมากนัก แต่กลับสามารถสร้างยอดขายได้เกือบ 500 ชุด ภายในช่วง 11 วันเท่านั้น อีกทั้งยังคาดว่าจะมียอดขายต่อเนื่องหลังงานอีกจำนวนมาก เพราะมีตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสงทั้งของฟิล์มแม็กซ์ม่า และแบรนด์อื่น ๆ ติดต่อเข้ามาของเป็นตัวแทนจำหน่ายหลัก Maxxma Clear Guard หลายราย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการเจรจา คาดว่าจะสรุปผลได้ในเร็ว ๆ นี้ ทั้งนี้ ก่อนที่จะแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายนั้น บริษัทจะต้องเจรจากับผู้ผลิตในต่างประเทศด้วย เพื่อเตรียมแผนการผลิตสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการ ไม่เช่นนั้น อาจจะประสบปัญหาสินค้าขาดตลาดได้ ซึ่งจะทำให้บริษัทสูญเสียโอกาสในด้านการตลาดเช่นเดียวกับ ในช่วงแรกของการแนะนำสินค้าก็ผลิตสินค้าไม่ทันกับยอดสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายด้วย เพราะ Maxxma Clear Guard เป็นสินค้าที่ผลิตสำหรับรถยนต์เฉพาะรุ่นเท่านั้น ซึ่งในท้องตลาดมีรถยนต์มากกว่า 100 รุ่น ทำให้ต้องมีการเตรียมแผนการผลิตอย่างรอบคอบ สำหรับแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีหลังนั้น นายอนุชา อภิรมย์เดช ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บอกว่าจะเร่งแนะนำสินค้าออกไปสู่ตลาดต่างจังหวัด ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่มากและกำลังซื้อค่อนข้างสูง โดยเฉพาะในจังหวัดใหญ่ตามหัวเมืองต่าง ๆ จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น จากราคาผลผลิตทางการเกษตรที่เพิ่มสูงขึ้น โดยในช่วงแรกของการทำตลาด เน้นตลาดในกรุงเทพฯและปริมณฑลเป็นหลัก นอกจากนี้จะให้ความสำคัญกับร้านประดับยนต์ และร้านคาร์แคร์ด้วย เพราะเป็นร้านที่เน้นการดูแล บำรุงรักษารถยนต์ ซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายของบริษัทที่ชื่นชอบการดูแล รักษา และตกแต่งรถ โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 10,000 ชุด ภายในเดือนธันวาคมนี้ นายชัยรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมถึงสภาพตลาดรถยนต์ว่า สภาพตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวจากผู้ผลิตรถยนต์สามารถเดินเครื่องผลิตได้ ทำให้สามารถส่งมอบรถยนต์ได้ รวมถึงได้รับผลดีจากนโยบายคืนภาษีรถยนต์คันแรก ซึ่งทั้งสองปัจจัยล้วนแต่ส่งผลดีต่อตลาดฟิล์มกรองแสง และฟิล์มใสป้องกันรอยมือจับประตู (Maxxma Clear Guard) และคาดว่ายอดขายตลอดทั้งปีจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 50 ล้านบาทอย่างแน่นอน