สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการร้าน 0 บาท”

ข่าวทั่วไป Tuesday July 24, 2012 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ TIPMSEขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการร้าน 0 บาท”ครั้งแรกที่ “ขยะ” จะถูกเปลี่ยนเป็นเงิน เพื่อเลือกช็อปปิ้งสินค้าภายในร้านได้ตามความพอใจ ที่ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของแต่ละชุมชน สอดรับเศรษฐกิจพอเพียงและลดค่าค่าครองชีพ ที่คนไทยกำลังประสบปัญหาอยู่พร้อมพบร้านต้นแบบที่เริ่มดำเนินการแล้วที่ศูนย์วัสดุรีไซเคิลกลุ่มอาชีพซาเล้ง ชุมชนอ่อนนุช 14 ไร่ เขตประเวศพร้อมเยี่ยมชมวิถีชีวิตของสังคมรีไซเคิลในแบบบูรณาการ อาทิหมูหลุมรีไซเคิล, ห้องสมุดรีไซเคิล, สินค้าแฟชั่น DIY รีไซเคิล เพื่อเป็นแนวทางแก่ผู้สนใจ โดยได้รับเกียรติจาก คุณสมพงษ์ ตันเจริญผล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)และประธานคณะกรรมการบริหารสถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม (TIPMSE) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิด ในวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2555 เวลา 09.30-11.30 น.ณ ศูนย์วัสดุรีไซเคิลกลุ่มอาชีพซาเล้ง ชุมชนอ่อนนุช 14 ไร่ เขตประเวศ (ดังแผนที่ที่แนบมาพร้อมนี้) *** มีรถตู้รับ-ส่งจาก BTS เอกมัย บริเวณร้านบ้านไร่กาแฟตั้งแต่เวลา 8.45 — 9.15 น. *** กำหนดการ 08.45 น. รถตู้รับ-ส่งสื่อมวลชนออกเดินทางจากร้านบ้านไร่กาแฟ BTS เอกมัย 09.30 น. สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติร่วมลงทะเบียน พร้อมรับประทานอาหารว่าง 10.00 น. กล่าวรายงานความเป็นมาโครงการร้าน 0 บาท โดยคุณวีระ อัครพุทธิพร ประธานคณะทำงานสนับสนุนการปฏิบัติงานสถาบันฯ 10.10 น. กล่าวเปิดงานและแถลงข่าวโครงการร้าน 0 บาท โดย รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 10.40 น. พิธีเปิดร้าน 0 บาทและถ่ายภาพร่วมกัน 10.45 น. พิธีมอบป้ายร้าน 0 บาทให้กับเครือข่ายโครงการรุ่นที่ 1 11.00 น. เยี่ยมชมกิจกรรมและแหล่งเรียนรู้สังคมรีไซเคิลกลุ่มอาชีพซาเล้ง ชุมชนอ่อนนุช 14 ไร่ 11.30 น. ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน 12.30 น. สิ้นสุดการจัดงานแถลงข่าว สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์: บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด จาจิญา เพ็งพันธ์ และชวิสรา สัมฤทธิ์นรพงศ์ หรือ วิภาวริศ เกตุปมา 02-951-9119