บสย. จัดพิธีลงนาม MOU ผนึก 3 สภาหลัก สภาหอการค้าฯ สภาอุตสาหกรรมฯ และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ เสริมความแข็งแกร่งให้ SMEs กู้เงินได้

ข่าวทั่วไป Tuesday July 24, 2012 16:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--โฟร์ฮันเดรท บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สถาบันการเงินของรัฐ ภายใต้การกำกับดูแลโดยกระทรวงการคลัง มีหน้าที่ช่วยเหลือช่วยสนับสนุนค้ำประกันสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่มีศักยภาพ แต่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันไม่เพียงพอ ให้ได้รับสินเชื่อจากสถาบันการเงิน จับมือ 3 สภาหลัก ได้แก่ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หวังให้สมาชิกเข้าถึง แหล่งเงินกู้จากสถาบันการเงินมากที่สุด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งธุรกิจ SMEs ภาคอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และการบริการ ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ในโอกาสนี้ นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง พร้อมด้วย นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานกรรมการ บสย. และ นายวิบูลย์ เพิ่มอารยวงศ์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง 3 สภาหลักของประเทศไทยนำโดย นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, นายฉัตรชัย บุญรัตน์ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และนางพรทิพย์ หิรัญเกตุ รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 25 กรกฎาคม 2555 เวลา 13.00 น. ณ แกรนด์บอลรูม 2 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ถ.เพลินจิต (บริเวณสี่แยกราชประสงค์)