NUSA วอนอย่ากังวล หลังตลท.ขึ้นSP รอรวบหุ้นเสร็จ ระบุช่วยล้างขาดทุนสะสม -จ่ายเงินปันผลเร็วขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 27, 2012 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--IR network บมจ.ณุศาศิริ (NUSA) วอนผู้ถือหุ้นและนักลงทุนอย่าวิตก หลังตลาดหลักทรัพย์ฯ ขึ้นเครื่องหมาย SP เพื่อรอกระบวนการลดทุนเสร็จ คาดไม่เกินวันที่ 7 สิงหาคมนี้ "วิษณุ เทพเจริญ” เผย เป็นผลดีต่อผู้ถือหุ้น เหตุช่วยให้ล้างขาดทุนสะสมและสามารถทำให้จ่ายเงินปันผลได้เร็วขึ้นในอนาคต นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศา ศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA เปิดเผยว่า ตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) ได้ขึ้นเครื่องหมายห้ามซื้อหรือขายหลักทรัพย์ (SP) บมจ.ณุศาศิริ (NUSA) เป็นการชั่วคราวตามที่บริษัทขอมาตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2555 เป็นต้นไปจนกว่ากระบวนการลดทุนจะเสร็จสิ้น โดยบริษัทคาดว่าบริษัทจะดำเนินการแล้วเสร็จประมาณวันที่ 7 สิงหาคม 2555 นั้น ในประเด็นดังกล่าวขอให้นักลงทุนหรือผู้ถือหุ้นอย่าตกใจหรือกังวลใจ เนื่องจากเป็นการรวบหุ้นเท่านั้น ซึ่งมั่นใจว่าการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้นทุกคน เพราะทำให้ขาดทุนสะสมลงมากโดยจะลดลงเหลือเพียง 22.94 ล้านบาท จากสิ้นปี 2554 ที่มีขาดทุนสะสมอยู่ 193.11 ล้านบาท และหากประเมินจากผลประกอบการที่ทำได้ดีอย่างต่อเนื่องทุกไตรมาส เชื่อว่าในปี 2555 น่าจะสามารถล้างขาดทุนสะสมได้หมดและเป็นโอกาสของผู้ถือหุ้น NUSA ที่มีโอกาสจะได้รับเงินปันผลได้เร็วยิ่งขึ้น "นักลงทุนไม่ต้องตกใจเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เพราะผลจากการรวบหุ้นจะทำให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้นทุกคน เนื่องจากขาดทุนสะสมจะลดลงมากและเมื่อพิจารณาจากผลประกอบการที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทุกไตรมาส ยิ่งทำให้มั่นใจว่าภายในปีนี้ จะสามารถล้างขาดทุนสะสมได้หมด นั่นหมายความว่าผู้ถือหุ้นของ NUSA ก็จะมีโอกาสจะได้รับเงินปันผลเร็วขึ้น” นายวิษณุกล่าว อนึ่งก่อนหน้านี้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นปี 55 เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2555 มีมติอนุมัติการลดทุนชำระของบริษัทโดยลดจำนวนหุ้นของผู้ถือหุ้นทุกรายตามสัดส่วนการถือหุ้นจำนวน 2,589,422,412 หุ้น คิดเป็นมูลค่าจำนวน 2,589,422,412 บาท (2.52 หุ้นเดิมเหลือ 1 หุ้น) เพื่อนำไปชดเชยส่วนต่ำกว่ามูลค่าหุ้นและผลขาดทุนสะสมของบริษัท อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2555 NUSA ได้แจ้งวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่จะถูกลดทุน (Record date)ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2555 และให้รวบรวมรายชื่อตามมาตรา 225 ของพ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 1 สิงหาคม 2555 และเนื่องจากการลดทุนโดยลดจำนวนหุ้นจะมีผลต่อจำนวนหุ้นที่ผู้ถือหุ้นแต่ละรายถืออยู่และจำนวนหุ้นในระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ในระหว่างที่บริษัทยังจดทะเบียนลดทุนไม่แล้วเสร็จ ดังนั้น NUSA จึงขอให้ตลาดหลักทรัพย์ฯ สั่งห้ามการซื้อหรือขายหลักทรัพย์จนกว่ากระบวนการลดทุนจะเสร็จสิ้น