กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ QHHR พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ มั่นใจตอบโจทย์-เปิดโอกาสลงทุนรอบใหม่ในสินทรัพย์คุณภาพ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 31, 2012 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เดินหน้านำหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า “ควอลิตี้เฮ้าส์ โฮเทล แอนด์ เรซิเด้นท์” หรือ QHHR เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมให้นักลงทุน ซื้อขาย 31 ก.ค.นี้ มั่นใจตอบโจทย์นักลงทุนที่แสวงหาการลงทุนทางเลือกในภาวะที่เศรษฐกิจสหรัฐฯและยุโรป ยังน่าวิตก ขณะที่ทิศทางของตลาดหุ้นยังผันผวน เชื่อด้วยศักยภาพของโครงการเซอร์วิสอะพาร์ตเมนต์ที่เข้าลงทุน ทั้ง 3 โครงการ ประกอบกับการบริหารจัดการภายใต้แบรนด์ “เซนเตอร์พอยต์” จะสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากมีนักลงทุนที่พลาดโอกาสจากช่วง IPO รอเข้าลงทุนผ่าน ตลาดหลักทรัพย์ฯ นางสุวรรณา พุทธประสาท กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากการเสนอขายหน่วยลงทุนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ควอลิตี้เฮ้าส์ โฮเทล แอนด์ เรซิเด้นท์ หรือ QHHR มูลค่า 3,360 ล้านบาท โดยนักลงทุนให้การตอบรับเป็นอย่างดี จากการเสนอขาย ผ่านแกนนำการจัดจำหน่าย บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โดยล่าสุด หน่วยลงทุนของกองทุนดังกล่าวได้เข้าจดทะเบียนเพื่อซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2555 ภายใต้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “QHHR” “เราเชื่อว่า การนำหน่วยลงทุนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ควอลิตี้เฮ้าส์ โฮเทล แอนด์ เรซิเด้นท์ หรือ QHHR เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เนื่องจากในช่วงเสนอขายหน่วยลงทุน QHHR ให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ได้รับการตอบรับอย่างมาก ดังนั้น การที่ QHHR เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเป็นโอกาสให้นักลงทุนที่พลาดจากการจองซื้อในช่วง IPO สามารถเข้ามาลงทุนซื้อขายหน่วยลงทุนได้” นางสุวรรณากล่าว ทั้งนี้ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ควอลิตี้เฮ้าส์ โฮเทล แอนด์ เรซิเด้นท์ หรือ QHHR เป็นกองทุนที่ลงทุนในโครงการในเครือเซนเตอร์ พอยต์ โฮเทล แอนด์ เรซิเดนซ์ จำนวน 3 โครงการ ประกอบด้วย การลงทุนในกรรมสิทธิ์ของโครงการเซนเตอร์พอยต์ โฮเทล แอนด์ เรซิเดนซ์ เพชรบุรี และโครงการเซนเตอร์พอยต์ โฮเทล แอนด์ เรซิเดนซ์ สุขุมวิท และลงทุนในสิทธิการเช่าอายุ 14 ปีของโครงการเซนเตอร์พอยต์ โฮเทล แอนด์ เรซิเดนซ์หลังสวน มูลค่ากองทุน 3,360 ล้านบาท โดยทั้ง 3 โครงการดังกล่าวในเครือเซนเตอร์พอยต์ โฮเทล แอนด์ เรซิเดนซ์ นับเป็นโครงการที่มีศักยภาพ ในด้านการเติบโต โดยเฉพาะศักยภาพทางด้านทำเล ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับสถานที่ชอปปิ้งที่ได้รับความนิยม รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และยังเดินทางสะดวกเนื่องจาก อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า ตอบสนองความต้องการของผู้เข้าพักที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทาง ซึ่งสามารถเดินทางได้ อย่างสะดวกรวดเร็ว ขณะเดียวกันห้องพักแต่ละโครงการยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน ด้าน นางจันทนา กาญจนาคม กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด กล่าวว่า เชื่อว่าปัจจัยสนับสนุนความสำเร็จของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ควอลิตี้เฮ้าส์ โฮเทล แอนด์ เรซิเด้นท์ หรือ QHHR มาจากการที่นักลงทุนแสวงหาทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลาย และให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ ในภาวะที่การลงทุนยังมีความเสี่ยงจากวิกฤตหนี้ยุโรป รวมถึงทิศทางของตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้น ทั่วโลกที่มีความผันผวน ซึ่งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากมีรายได้จากค่าเช่าที่แน่นอน และมีโอกาสที่ผลตอบแทนจากค่าเช่าจะเพิ่มสูงขึ้นตามทิศทางการขยายตัวของเศรษฐกิจ “กองทุน QHHR นับได้ว่า เป็นอีกหนึ่งกองทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากการให้บริการของโครงการที่กองทุน เข้าไปลงทุนนั้น เป็นการผสมผสานการให้บริการในรูปแบบของเซอร์วิสอะพาร์ตเมนต์และโรงแรม ซึ่งจะช่วยสร้างผลตอบแทนที่แข็งแกร่งให้กับโครงการ โดยในส่วนของบริการเซอร์วิสอะพาร์ตเมนต์นั้น จะมีฐานลูกค้าระยะยาว ที่ช่วยลดความผันผวนด้านรายได้ ในขณะเดียวกัน การรับลูกค้าระยะสั้นในรูปแบบโรงแรม ทำให้สามารถ คิดค่าเช่าพักได้ในอัตราที่สูงกว่า และสามารถจับกลุ่มลูกค้าได้ทั้งชาวต่างชาติที่เข้าพักอาศัยในประเทศไทย และ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย” นางจันทนากล่าว นอกจากนี้ โครงการทั้งสามแห่ง ยังดำเนินการมามากกว่า 15 ปี มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น ในช่วงที่ผ่านมา โดยอัตราการเข้าพักเฉลี่ยในอดีต อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสที่จะเพิ่มอัตราค่าเช่าพักได้ในอนาคต ในส่วนของผลตอบแทนจากการลงทุนนั้น บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุน จะรับประกันรายได้ค่าเช่าขั้นต่ำตลอด 3 ปีแรกหลังจากที่กองทุนลงทุนในทรัพย์สิน ซึ่งจะทำให้ผู้ลงทุนในกองทุน QHHR จะได้รับผลตอบแทนในรูปของเงินปันผลที่น่าพอใจ และแน่นอน ทั้งนี้จากปัจจัยทั้งหมด ทำให้มั่นใจว่า กองทุน QHHR จะเป็นสินค้าใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่เป็นทางเลือกให้กับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่ดีมีคุณภาพ