สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 1 ส.ค. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 1, 2012 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกเมื่อวานอ่อนตัวระหว่างการซื้อขาย โดยปิดลดลง US$7.20 มาปิดที่ระดับ US$1,613.29 (Gold Spot) ราคาทองคำอ่อนตัวลงจากแรงขายทำกำไรหลังจากปรับตัวขึ้นในช่วงท้ายสัปดาห์ที่แล้ว โดยการเพิ่มขึ้นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่นักลงทุนให้ความสนใจกับแนวทางในการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางสำคัญอย่าง FED และ ECB ซึ่งมีการประชุมกำหนดนโยบายในสัปดาห์นี้ การประชุมวันแรกของ FOMC หรือคณะกรรมการนโยบายทางการเงินสหรัฐฯ ยังไม่มีการส่งสัญญาณมาตรการเพิ่มเติมแม้การคงดอกเบี้ยในระดับต่ำอาจจะกินระยะเวลามากขึ้นก็ตาม ค่าเงินบาทไทยแข็งค่าขึ้นใกล้ระดับ 31.50 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำ 1,251.92 ตัน เพิ่มขึ้น 3.31 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ12) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 24,350 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 24,000 บาท ราคาเสนอขาย 24,100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าทองคำได้รับแรงสนับสนุนจากความคาดหวังมาตรการทางการเงินเพิ่มเติมขณะที่สัปดาห์นี้มีการประชุมธนาคารกลางสำคัญอย่าง FED และ ECB ซึ่งถือเป็นสัปดาห์ที่น่าจะมีปัจจัยเข้ามากระทบราคาสูง แนวโน้มเศรษฐกิจที่อ่อนแอประกอบกับปัญหาหนี้สินที่ลุกลามมากขึ้นจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ธนาคารกลางสำคัญออกมาตรการเพิ่มเติมและส่งผลเชิงบวกต่อราคาทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911