เดอะ พรอมานาด รามอินทรา จัดโชว์รถซุปเปอร์คาร์ระดับเวิล์ดคลาสมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

ข่าวยานยนต์ Friday August 3, 2012 17:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--M.O. CHIC บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้บริหารเดอะ พรอมานาด ไลฟ์สไตล์มอลล์ รุกตลาดศูนย์การค้าคอมมูนิตี้แอนด์ไลฟ์สไตล์มอลล์ ด้วยการสร้างความแตกต่างและเติมเต็มไลฟ์สไตล์แก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จัดกิจกรรมโชว์รถซุปเปอร์คาร์ระดับเวิล์ดคลาสสมรรถนะสูงมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท คาดมีผู้สนใจเข้าชมงานกว่า 2-3 พันคนต่อวัน พร้อมเตรียมทุ่มงบอีกกว่า 15 ล้านบาท ในการทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง แย้มบริษัทฯ อาจมีการลงทุนเปิดศูนย์การค้าใหม่อีก 2-3 แห่งในอีก 3-4 ปีข้างหน้า นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จํากัด เปิดเผยว่า “เพื่อรุกตลาดศูนย์การค้าคอมมูนิตี้แอนไลฟ์สไตล์มอลล์ด้วยการสร้างความแตกต่างและเติมเต็มไลฟ์สไตล์แก่กลุ่มเป้าหมาย และเพื่อการสร้างการรับรู้จดจำ ‘เดอะ พรอมานาด’ รามอินทรา บริษัทฯ ในฐานะผู้บริหารศูนย์การค้าฯ จึงได้จัดกิจกรรม ‘The PROMENADE Super Car’ ขึ้นระหว่างวันที่ 3 — 15 สิงหาคม 2555 โดยมีการนำรถซุปเปอร์คาร์ระดับเวิล์ดคลาสจำนวน 12 คัน มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท มาจัดแสดงโชว์ที่ ‘เดอะ พรอมานาด’ รามอินทรา ในพื้นที่กว่า 700 ตารางเมตร โดยรถที่นำมาโชว์นั้นได้คัดสรรมาแล้วว่าล้วนแล้วแต่เป็นสุดยอดของรถซุปเปอร์คาร์แทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น MC Laren MP4-12C ราคา 28 ล้านบาท ที่ได้รับการพัฒนาพื้นฐานรถยนต์จากการแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง F1 (เอฟวัน) ทำให้รถคันนี้เป็นที่สุดของยนตกรรมที่ทันสมัยที่สุด กับเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร V8 แรงม้าที่ 592 แรงม้า ที่ 7000 รอบ อัตราเร่งสูงสุด 0-100 กิโลเมตรที่ 3.3 วินาที น้ำหนักเบาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา และที่สำคัญโดดเด่นด้วยประตูเปิดแบบซิสเซอร์ ที่เปิดแบบระบบสัมผัส Porsche Carrera S 911 (991) ราคา 12.9 ล้านบาท โฉมใหม่โฉบเชี่ยวยิ่งขึ้น ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร แรงม้าสูงสุดที่ 400 แรงม้า ที่ 7400 รอบต่ออัตตราเร่งสูงสุด 0-100 ก.ม. ที่ 4.5 วินาที New Bentley Continental 4.0 ราคา 16.9 ล้านบาท ด้วยรูปลักษณ์หรูหราแต่สปอร์ตดุดัน ให้แรงม้าถึง 500 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 290 ก.ม. ต่อชั่วโมง และมีการปรับปรุงเครื่องยนต์ให้กินน้ำมันน้อยลงจากเดิมถึง 40 % และที่สำคัญประกอบด้วยมือทั้งคัน “นอกจากยังมี Benz C180 CGI SALOON ราคา 2.75 ล้านบาท BENZ E250 CGI COUPE ราคา 4.25 ล้านบาท Mercedes Benz CLS ราคา 5.35 ล้านบาท VolkSwagen The BEETLE ราคา 2.25 ล้านบาท VolkSwagenCaravelle VIP Lounge ราคา 3.25 ล้านบาท Lexus RX350 ราคา 4.25 ล้านบาท RANGE ROVER EVOQUE S COUPE ราคา 4.25 ล้านบาท Toyota Alphard ราคา 3.5 ล้านบาท และ BENZ ML 250 ราคา 4.95 ล้านบาท โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้บริษัทฯ มองว่าจะเป็นการตอบสนองความต้องการแก่กลุ่มเป้าหมายของศูนย์ฯ เนื่องจากรถซุปเปอร์คาร์เป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่นิยมของกลุ่มคนระดับ Middle class จนถึง High-end ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกันกับศูนย์ฯ นั่นเอง โดยศูนย์ฯ คาดการณ์ว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าชมกิจกรรมในครั้งนี้กว่า 2 — 3 พันคนต่อวัน” นายประเสริฐ กล่าวต่อไปว่า “สำหรับในส่วนผลตอบรับของกลุ่มผู้เช่าพื้นที่และกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ ‘เดอะ พรอมานาด’ รามอินทรา ตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ คือวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางศูนย์ฯ ได้รับการตอบรับที่ดี โดยมีจำนวนของผู้เช่าเต็มทุกพื้นที่ ซึ่งแบ่งพื้นที่ของศูนย์ฯ ออกเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ โซนอาหาร 70% และโซน Gadget และ Fashion design 30% อีกทั้งมีจำนวนรถของกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการถึง 2-3 พันคันต่อวัน ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีหลังทางศูนย์ฯ ได้กำหนดกลยุทธ์ในการที่จะเดินหน้าสร้างความแตกต่างจากศูนย์การค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นไอส์แลนด์ หรือศูนย์การค้าในย่านละแวกใกล้เคียง เพื่อเติมเต็มความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของศูนย์ฯ ระดับ Middle class จนถึง High-end ที่ต้องการไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างจากเดิมเพิ่มมากขึ้น โดยในครึ่งปีหลังทางศูนย์ฯ คาดการณ์ว่าจะมีการใช้งบประมาณทางการตลาดกว่า 15 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะลงทุนเปิดศูนย์การค้าใหม่อีก 2-3 แห่งในอีก 3-4 ปีข้างหน้า โดยคาดการณ์ว่าจะใช้งบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งจะพัฒนาเป็นคอมมูนิตี้หรือไลฟ์สไตล์มอลล์นั้นต้องขึ้นอยู่กับพื้นที่ในอนาคต” “ทั้งนี้สำหรับพาร์ทเนอร์อย่างศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ในช่วงที่ผ่านมาถือได้ว่ามีผลตอบรับจากกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการดีมากเช่นกัน โดยในวันธรรมดามีรถเข้ามาใช้บริการถึง 6-7 หมื่นคันต่อวัน ส่วนในวันเสาร์และอาทิตย์มีรถเข้ามาใช้บริการมากถึง 80,000 คันต่อวัน โดยในช่วงที่ผ่านมาทางศูนย์ฯ แฟชั่นไอส์แลนด์ มีการใช้งบกว่า 400 ล้านบาทในการปรับปรุงพื้นที่โซนบิวตี้ และในช่วงครึ่งปีหลังคาดการณ์กว่าจะใช้งบการตลาดว่า 20 ล้านบาท ในการจัดกิจกรรมและขยายพื้นที่เพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าในช่วงสิ้นปีนี้ ศูนย์ฯ แฟชั่นไอส์แลนด์จะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งน่าจะช่วยส่งผลให้ ‘เดอะ พรอมานาด’ ได้รับการตอบรับที่ดีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน” นายประเสริฐ กล่าวทิ้งท้าย