รถต้นแบบ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) ออกมาแล้วในรูปแบบ Martini Racing Design

ข่าวยานยนต์ Thursday August 9, 2012 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--AAS Auto Service สตุ้ดการ์ด. การฝึกทดสอบการขับขี่ปอร์เช่ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) ได้เข้าสู่อีกหนึ่งขั้นตอนแล้วโดยโปรแกรมการทดสอบครั้งนี้เกิดขึ้นที่สนาม Nordschleife ของสนามแข่ง N?rburgring ที่มีความยาวถึง 20.8 กม. อีกทั้งยังมีโค้งให้ทดสอบสมรรถนะที่มากมายให้เลือกทดสอบ สุดท้ายผลที่ได้คือการวิ่งรอบสนามนั้นทำได้ในเวลา 7 นาที 22 วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เหนือชั้นและตรงตามเป้าหมายของการพัฒนารถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตเครื่องยนต์ไฮบริดแบบ plug-inที่ล้ำเทคโนโลยีคันนี้อีกด้วย แม้ว่า 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) คันนี้เหมือนจะไม่ใช่รถที่ออกมาเพื่อใช้งานได้ในทุกๆ วันก็ตามที แต่อุปกรณ์และเทคโนโลยีต่างๆ ในรถคันนี้กลับเพียบพร้อมและครบครันเหมาะกับการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานเครื่องยนต์สันดาปที่มีประสิทธิภาพสูงเข้าไว้กับการขับเคลื่อนไฟฟ้าทางด้านเพลาหลัง และเพลาหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อความสุนทรีย์ในการขับขี่ที่เต็มรูปแบบและประสิทธิภาพที่เหนือชั้นได้อย่างลงตัว แรงม้าโดยรวมสูงถึง 770 แรงม้า อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ NEDC คาดว่าจะอยู่เพียง 3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตรเพียงเท่านั้น อัตราการปล่อยมลพิษต่ำเพียงแค่ 70 กรัมต่อกม. ด้วยเช่นกัน โครงสร้างแบบ monocoque ที่ประกอบด้วย Carbon Fibre Reinforced Polymer (CFRP) ทำให้น้ำหนักรถลดลง และสร้างความแม่นยำในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม อีกหนึ่งไฮไลท์ที่โดดเด่นคือรถคันนี้ได้รับการพัฒนาให้ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์อย่างเต็มรูปแบบ ปลายท่อได้รับการออกแบบให้อยู่ในลักษณะแบบ “top pipes” ให้อยู่ด้านบน ซึ่งโดยรวมแล้วทำให้ปอร์เช่ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) คันนี้กลายมาเป็นซุปเปอร์สปอร์ตสำหรับอนาคตอย่างเต็มพิกัด แม้รูปลักษณ์ต่างๆ จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นรถในอดีตก็ตามที รถทดสอบล่าสุดได้รับการปรับแต่งให้ออกมาในรูปลักษณ์ของรถแข่ง Martini ที่เป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ของรถแข่งปอร์เช่ในปี 1970 โดย Martini? เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับทีมปอร์เช่ระหว่างปี 1973 ถึง 1978 และการออกแบบ “Martini? Porsche” เปี่ยมไปด้วยความน่าหลงใหลและได้สร้างตำนานด้วยการคว้าแชมป์ Targa-Florio ในปี 1973 และในปี 1976 ยังสามารถคว้าแชมป์ Sports Car World Championshop และรายการ 24 hours of Le Mans ทั้งปี 1976 และปี 1977 ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ในต้นปี 1971 ปอร์เช่ 917 ได้รับการสนับสนุนจาก Martini? และสามารถสร้างตำนานด้วยการคว้าชัย endurance race in Le Mans ได้สำเร็จ ไม่เพียงเท่านี้รถแข่งรุ่น 908 917 935 หรือ 936 หรือ 911 RS หรือ RSR ต่างได้รับการออกแบบรถแข่งให้ออกมาในรูปแบบ Martini? ด้วยเช่นกัน จากความสำเร็จที่ยาวนานและตำนานที่เลื่องลือของการออกแบบดีไซน์รถแข่ง Martini? Racing ได้ถูกนำมาใช้กับ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) สุดยอดนวัตกรรมยานยนต์คันนี้แล้ว ปอร์เช่ได้ทำสัญญากับแบรนด์ Martini? จากบริษัท Bacardi & Company Limited เพื่อการพัฒนาที่สมบูรณ์แบบ สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถค้นหาหรือสอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้จาก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th Porsche Centre Bangkok PR Public Relations and Media กมลทิพย์ ศักดิ์สมานชัย (เกด) Phone: +662 522 6655 ext. 448 e-mail: kamonthip@porsche.co.th