พันธมิตรท่องเที่ยว ร่วมจัดแฟมทริปเจาะตลาดไอร์แลนด์

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday August 3, 2004 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ททท.
นางพรศิริ มโนหาญ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายตลาดต่างประเทศ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนจากประเทศไอร์แลนด์ ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท ซึ่งคณะได้เดินทางมาทัศนศึกษาประเทศไทยในเส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยการจัดการเดินทางแก่คณะทั้ง 81 รายในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง ททท.สายการบินกัลฟ์แอร์ สายการบินเอติฮัต และบริษัท ยูไนเต็ด ทราเวล จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการนำเที่ยวรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของไอร์แลนด์ และคาดว่าจะส่งผลให้มีการจัดนำเที่ยวมาสู่ประเทศไทยมากขึ้นในอนาคต จากสถิตินักท่องเที่ยวในปีที่ผ่านๆ มา จำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศไอร์แลนด์ที่เดินทางมาประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ และมีแนวโน้มที่ดี โดย ททท.ตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจากไอร์แลนด์ให้ได้ถึง 18% ในปีนี้ ซึ่งเห็นว่ากิจกรรมแฟมทริปดังกล่าวจะมีส่วนต่อการเผยแพร่ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวไอร์แลนด์ และเกิดความสนใจที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร 0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563
โทรสาร 0-2250-5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--