“TMI” ประกาศผลประกอบการไตรมาส 2/2555 กำไรพุ่งกว่า 192%

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 15, 2012 11:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น บมจ. ธีระมงคล อุตสาหกรรม (TMI) แจ้งผลประกอบการไตรมาสที่ 2/2555 กำไรเพิ่มขึ้นกว่า 192% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมกวาดรายได้ครึ่งปี 229 ล้านบาท เผยเหตุรายได้โตกำไรพุ่งยอดขายปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มโมเดิร์นเทรดยอดขายโตกว่า 200% มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจคาดอัตราการเติบโตเป็นไปตามเป้าหมาย นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ผู้นำธุรกิจออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้าส่องสว่าง อุปกรณ์ควบคุม หลอดไฟ และโคมไฟ ภายใต้แบรนด์ “GATA” ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดเผยถึงตัวเลขผลประกอบการในช่วงไตรมาสที่ 2/2555 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2555) ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวมเท่ากับ 104 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 30.45 % เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มียอดขายรวมอยู่ที่ 80.4 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิในช่วงไตรมาสที่ 2/2555 อยู่ที่ 8.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 192.07 % เมื่อเปรียบเทียบกับกำไรสุทธิ 2.9 ล้านบาทในช่วงเดียวกันของปี 2554 “รายได้ส่วนใหญ่มาจากการขยายตัวของยอดขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะยอดขายจากตัวแทนจัดจำหน่ายในกลุ่มโมเดิร์นเทรด ซึ่งมีการขยายตัวร่วมกว่า 200%” นายธีระชัยกล่าว สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2555) บริษัทฯ มีรายได้รวม 229 ล้านบาท มีกำไรสุทธิรวม 23 ล้านบาท โดยรายได้และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 38.31% และ 125.13 % ตามลำดับ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2554 โดยการปรับตัวเพิ่มขึ้นมีผลมากจากบริษัทฯ มีอัตราการทำกำไรขั้นต้น (Gross Margin) ขยับสูงขึ้นอยู่ที่ 27.34 % ตามยอดขายสินค้าในกลุ่ม Innovative ซึ่งมีอัตราการทำกำไรสูงกว่าสินค้าทั่วไป มียอดขายเพิ่มขึ้น นายธีระชัย กล่าวถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานงวดทั้งปี 2555 ว่า บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าดำเนินธุรกิจตามแผน ทั้งการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เน้น Innovative ที่ทยอยเปิดตัวสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และการทำการตลาดในทุกๆ ช่องทาง ประกอบกับในครึ่งปีหลังนับเป็นช่วงที่การขยายตัวสูงสุดของภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลทำให้ความต้องการสินค้าอุปกรณ์ส่องสว่างที่ใช้ในบ้านมีการขยายตัวตามไปด้วย ดังนั้นบริษัทฯ จึงมีความมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปีนี้ จะมีการขยายตัวที่โดดเด่นมากกว่าปี 2554 อย่างแน่นอน