จีเอ็ม ประเทศไทย แต่งตั้ง มร. คิม ชานจู เป็นผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์คนใหม่

ข่าวยานยนต์ Wednesday August 15, 2012 12:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เวเบอร์ แชนวิค บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง มร. คิม ชานจู ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายพัฒนาวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนใหม่ ต่อจากคุณวันชนะ อูนากูล ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมยานยนต์ เชฟโรเลต ครูซ และออร์แลนโด ประจำจีเอ็ม เกาหลี ทั้งนี้ มร. คิม จะร่วมเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารของจีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทย ภายใต้การนำของ มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มร. แอพเฟล กล่าวว่า “มร. ชานจู มีความเข้าใจและความเชี่ยวชาญในด้านคุณภาพ วิศวกรรม และการพัฒนายานยนต์ เขาทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการบริหารจัดการศูนย์วิศวกรรมในประเทศโปแลนด์และการพัฒนาคุณภาพวิศวกรรมในประเทศเกาหลี” มร. คิม ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 52 ปีผ่านประสบการณ์ทำงานอย่างกว้างขวางในแขนงการพัฒนายานยนต์และวิศวกรรมคุณภาพ มร. คิม เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายควบคุมคุณภาพเป็นเวลา 9 ปี เคยทำงานในโปแลนด์ 6 ปี และดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีมวิศวกรรม 6 ปี เขาเข้าร่วมงานกับจีเอ็ม เกาหลี เมื่อปี 2545 มร. คิมได้รับการยกย่องในความสามารถด้านการบรรลุเป้าหมายด้านคุณภาพและการลดต้นทุนเชิงเทคนิคในโครงการพัฒนายานยนต์ ขณะเดียวกัน ด้วยประสบการณ์อันเข้มข้นในฝ่ายพัฒนาคุณภาพวิศวกรรม และการจัดการเครื่องมือด้านวิศวกรรม รวมถึงสิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือความมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมให้แก่แต่ละภูมิภาคของจีเอ็มไอโอ (เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์) ถือเป็นปัจจัยสำคัญให้มร. คิม ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนี้ในประเทศไทย มร. คิม จบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยอาจู ประเทศเกาหลีใต้ งานอดิเรกของเขาคือการอ่านหนังสือ และเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างของแต่ละประเทศด้วยการเดินทางท่องเที่ยว นอกจากนี้ เขายังชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานและการเดินป่า สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th พันธมาศ กรีกุล เอนกพันธ์ ธรรมบวรพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.+662 791 3400 โทร.+662 791 3400 อีเมล์: pantamas.krikul@gm.com อีเมล์:anekbhand.thambovornpong@gm.com