นายกรัฐมนตรีบูรืกินาฟาโซ เดินทางเยี่ยมชมโรงงาน อำพลฟูดส์

ข่าวทั่วไป Tuesday August 28, 2012 14:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--อำพลฟูดส์ นายกรัฐมนตรีบูร์กินาฟาโซ และคณะสำนักงานความร่วมมือการลงทุนต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เดินทางเยี่ยมชมโรงงาน อำพลฟูดส์ โดยมีนายเกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการบริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ณ โรงงานบริษัท อำพลฟูดส์ พุทธมณฑล สาย 4 จ.นครปฐม เมื่อวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2555 นายเกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการบริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้จัดการ และพนักงานอำพลฟูดส์ ร่วมจัดพิธีต้อนรับ นายเบอยง ลุค อะดอล์ฟ ติโอ (Beyon Luc Adolphe Tiao) นายกรัฐมนตรีบูร์กินาฟาโซ เนื่องในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกในฐานะแขกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ และในการนี้ นายกรัฐมนตรีบูร์กินาฟาโซ และคณะสำนักงานความร่วมมือการลงทุนต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ มีความประสงค์ขอเยี่ยมชมโรงงานบริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ในแง่ของด้านกระบวนการผลิตกะทิ ยูเอชที และด้านการจัดทำบ่อบำบัดน้ำเสีย (Biomass Gasification) ของฝ่ายสิ่งแวดล้อม เนื่องจากทางบูร์กินาฟาโซได้รับทราบข้อมูล และชื่อเสียงของบริษัท ฯ ว่าเป็นสถานประกอบธุรกิจแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร และมีเครื่องจักรและระบบการผลิตที่ทันสมัย ซึ่งประกอบกับประเทศบูร์กินาฟาโซเป็นประเทศที่มีรากฐานทางเศรษฐกิจที่พึ่งพาการส่งออกสินค้าเกษตรและวัตถุดิบเป็นหลัก และให้ความสำคัญในด้านการผลิตและแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร การแปรรูปเนื้อสัตว์ เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ นายเบอยง ลุค อะดอล์ฟ ติโอ (Beyon Luc Adolphe Tiao) นายกรัฐมนตรีบูร์กินาฟาโซ มีกำหนดเดินทางมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในระหว่างวันที่ 24 — 28 สิงหาคม 2555 ในฐานะแขกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ การเยือนไทยของนายกรัฐมนตรีบูร์กินาฟาโซในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์ระดับสูงระหว่างไทยและบูร์กินาฟาโซให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น