ข่าวทั่วไป Wednesday August 11, 2004 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์
ลลิลฯ ผู้นำบ้านระดับกลาง ยังคงเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งโดยมียอดขาย 681.2 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 46% และกำไรสุทธิ 175.7 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 63% เมื่อเทียบไตรมาสแรกของปี 47
บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) มีการรับรู้รายได้ในไตรมาสที่ 2 เป็นจำนวนเงิน 681.2 ล้านบาท หรือ เติบโต 46% กำไรสุทธิ 175.7 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 63% เมื่อเทียบไตรมาสแรก พร้อมเปิดโครงการใหม่แล้ว 5 โครงการในปีนี้
นายไชยยันต์ ชาครกุล ประธานกรรมการบริหารบริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า เนื่องจากสภาวะแวดล้อมเรื่องราคาน้ำมันและภาวะดอกเบี้ย ตลอดจนภาวะการเงินของสินเชื่อโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดภาวะตึงตัวขึ้น มีผลให้ผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในปีนี้จะต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อพิสูจน์ความเป็นมืออาชีพอีกปีหนึ่ง หลังจากที่รัฐบาลไม่ต่ออายุการลดภาษีธุรกิจเฉพาะและค่าโอนซึ่งทำให้ผู้ซื้อบ้านชะลอการตัดสินใจในการซื้อในช่วงไตรมาสแรก และผลกระทบจากองค์ประกอบที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว อย่างไรก็ตาม บรรยากาศของการหาซื้อบ้านของผู้ต้องการที่อยู่อาศัยก็ได้ฟื้นดีขึ้นในไตรมาสที่ 2 และได้รับการตอบรับการซื้อค่อนข้างดีกว่าไตรมาสแรกในปีนี้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้จัดสรรที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ ราคา และคุณภาพโครงการตรงตามความต้องการของลูกค้า
สำหรับในปีนี้บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ก็ยังเดินหน้าธุรกิจได้เป็นอย่างดีและได้ประกอบกิจกรรมสำเร็จตามที่ได้ตั้งไว้ โดยการเปิดโครงการใหม่อีก 5 โครงการมูลค่ารวม 5.7 พันล้านบาทในไตรมาสแรกและต้นไตรมาสที่สาม ตามแผนงานที่บริษัทวางไว้ตั้งแต่ต้นปี ดังรายละเอียดต่อไปนี้
1. โครงการบ้านบุรีรมย์ รังสิต-คลองสี่
มูลค่า 800 ล้านบาท เปิดแล้วในไตรมาส 1
2. โครงการบ้านบุรีรมย์ รามอินทรา-ซาฟารีเวิลด์
มูลค่า 1,700 ล้านบาท เปิดแล้วในไตรมาส 1
3. โครงการบ้านลลิล อิน เดอะ พาร์ค ศรีนครินทร์ — เทพารักษ์
มูลค่า 1,100 ล้านบาท เปิดแล้วในไตรมาส 3
4. โครงการบ้านลลิล อิน เดอะ พาร์ค พระราม 2-เอกชัย
มูลค่า 900 ล้านบาท เปิดแล้วในไตรมาส 3
5. โครงการบ้านลลิล อิน เดอะ พาร์ค รัตนาธิเบศร์-วงแหวน
มูลค่า 1,200 ล้านบาท เปิดแล้วในไตรมาส 3
โดยสิ้นปีที่แล้วมีโครงการ 14 โครงการใน 4 พื้นที่ เมื่อรวมกับ 5 โครงการใหม่ในปีนี้จะทำให้บริษัทฯมีโครงการทั้งสิ้นอยู่ 19 โครงการครอบคลุมถึง 5 พื้นที่ในกรุงเทพและปริมณฑล และกล่าวเพิ่มเติมว่าการเปิดโครงการใหม่ 5 โครงการนั้นได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีไม่แพ้โครงการเดิมที่มีอยู่อีกด้วย โดยปัจจุบันยังได้รับการตอบรับจากผู้ต้องการบ้านอย่างแท้จริงอย่างดีด้วยราคาที่สมเหตุสมผลในทำเลที่ดีด้วยเช่นกัน
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด จิดาภา ประมวลทรัพย์, วรรณารี ศิลปงาม
บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
โทร. 0-2732-1041-5 โทร. 0-2693-7835-8 ต่อ 32, 34,
0-1817-7153
โทรสาร 0-2377-9656 โทรสาร 0-2693-6920--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--