AIT มั่นใจรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท เดินหน้าขยายฐานลูกค้าทั้งในและนอกประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 29, 2012 16:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ AIT เผยปีนี้กวาดรายได้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท พร้อมลุ้นอาจมีรายได้เท่ากับปีที่แล้วหากเก็บเกี่ยวรายได้จากมูลค่างานในมือที่มีกว่า 2,900 ล้านบาทรวมถึงรายได้จากงานใหม่ที่จะเข้ามา ระบุผู้ถือหุ้นสำคัญเสมอสิ้นปีจ่ายเงินปันผลเหมือนเช่นเคย ด้านธุรกิจต่างประเทศส่อแววดีประเทศกัมพูชาเริ่มมีคำสั่งซื้อส่วนประเทศพม่าอยู่ระหว่างศึกษาเปิดสำนักงานคาดรู้ผลภายในปีนี้ นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำในการให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารโทรคมนาคมอย่างครบวงจร เปิดเผยว่า คาดว่าในปีนี้บริษัทจะมีรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายเดิมที่เคยคาดการณ์ไว้เนื่องจากโครงการของภาครัฐและเอกชนที่บริษัทคาดว่าจะเริ่มเข้ามาตามปกติตั้งแต่ไตรมาสที่ 2ของปีนี้นั้นหลายๆโครงการได้ล่าช้าออกไปอันเป็นผลต่อเนื่องจากสภาวะน้ำท่วมใหญ่เมื่อปลายปี 2554 รวมไปถึงการปรับโครงสร้างบริหารงานภายในของบางองค์กรที่เกี่ยวข้องกับโครงการทางด้านระบบเทคโนโลยี และการสื่อสาร ทำให้หลายโครงการได้ชะลอออกไปด้วย “โครงการต่างๆล่าช้าเป็นผลต่อเนื่องจากการเกิดปัญหาอุทกภัยตั้งแต่ปี 2554 ส่งผลต่อการเบิกจ่ายงบประมาณล่าช้าตามไปด้วยเนื่องจากลูกค้าหลักของบริษัทเป็นหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ทั้งทีโอที และกสท.อย่างไรก็ตามคาดว่าโครงการต่างๆจะทยอยเปิดประมูลในช่วงที่เหลือของปีนี้และบริษัทซึ่งมีความพร้อมเข้าร่วมประมูลงาน มีประสบการณ์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวางระบบเครือข่ายสารสนเทศและการสื่อสารมากว่า 20 ปี มีทีมบุคลากรที่มีความสามารถ มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ประกอบกับมีพันธมิตรระดับ Gold Partner กับ Cisco System ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านอุปกรณ์เครือข่าย (Networking Solutions)ระดับโลกจะทำให้บริษัทมีโอกาสชนะการประมูลสูง ”นายศิริพงษ์ กล่าว อย่างไรก็ตามถึงแม้ผลประกอบการของปีนี้อาจจะไม่สูงเท่ากับที่ได้คาดหวังไว้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ผลประกอบการจะออกมาใกล้เคียงกับปีที่แล้วที่บริษัทมีรายได้รวมประมาณ 4,800 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทมีรายได้จากมูลค่างานที่อยู่ระหว่างรอการรับรู้รายได้(Backlog) จำนวน 2,900 ล้านบาท และคาดว่าจะรับรู้รายได้ประมาณ 1,800 ล้านบาทภายในปีนี้รวมถึงรายได้ของงานใหม่ๆที่จะเข้ามา ขณะเดียวกันบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับผู้ถือหุ้นโดยยังคงดำเนินนโยบายในการจ่ายเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอและคาดว่าปีนี้บริษัทจะมีการจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นอย่างแน่นอนส่วนจะจ่ายในอัตราเท่าใดทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับมติของคณะกรรมการบริษัท(บอร์ด)เป็นผู้พิจารณา สำหรับความคืบหน้าหลังจากบริษัทมีการขยายธุรกิจไปยังประเทศกัมพูชาเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาขณะนี้เริ่มมีคำสั่งซื้อ(เออร์เดอร์)เข้ามาบ้างแล้วและบริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาในการเข้าเปิดสำนักงานตัวแทนในประเทศพม่าคาดว่าจะรับรู้ผลสรุปภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ในช่วง 4 เดือนที่เหลือของปีนี้บริษัทก็ยังมีงานที่เข้าร่วมประมูลและรอผลการพิจารณาจากผู้ว่าจ้างอีกจำนวนหนึ่งรวมถึงที่จะเข้าประมูลกับหน่วยงานรัฐ รัฐวิสาหกิจ และยื่นเสนองานบริษัทเอกชนอีกจำนวนหนึ่งทั้งหมดนี้คือตัวเลขที่ทำให้บริษัทมีตัวเลขไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท
แท็ก ปันผล   AIT