ทีวีไกด์รายการ "ตลาด 5 มาแล้ว" “บอย” โชว์เดี่ยวว่อนตลาดบางหลวง

ข่าวบันเทิง Thursday August 30, 2012 19:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เอาใจคนชอบเที่ยว ชอบทาน ชอบเฟ้นหาของอร่อยในแต่ละตลาดเป็นประจำทุกสัปดาห์ กับรายการ ตลาด5 มาแล้ว ปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการใหม่ พร้อมส่งพิธีกรหนุ่มสุดฮอต บอย-พิษณุ นิ่มสกุล พาซ้อนมอเตอร์ไซด์ตะลุยทุกตลาดเด็ด ทุกเย็นวันอังคาร เวลา 17.00-17.25 น. ทางททบ.5 ตลาด 5 มาแล้ว สัปดาห์นี้ พิธีกรหนุ่ม บอย ไม่พลาดที่จะตระเวนพาไปหาร้านอาหารอร่อยๆ แต่สัปดาห์นี้ขอไปแบบเดี่ยวๆที่ ตลาดบางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก แต่เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ มีอายุมากกว่า 100 ปี แต่ก็ยังคงความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณไว้อย่างลงตัว ที่สื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย, ประเพณีและวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เริ่มต้นด้วยร้านอาหารตามสั่งที่ดูแล้วธรรมดาๆ แต่จริงๆแล้วเป็นร้านที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากๆ มีความเก่าแก่สืบทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น รสชาดอาหารอร่อยจนหนุ่ม บอย ต้องยกนิ้วให้ ต่อด้วยร้านชุนเปี๊ยะ ที่หลายๆคนอาจจะงงกับชื่อ แต่จริงๆแล้วก็คือขนมจีบโบราณ ที่ขึ้นชื่อ และหารับประทานได้ยากมากๆ จุดเด่นอยู่ที่ความแน่นของไส้ และน้ำจิ้มรสเด็ด เรียกได้ว่า ถ้าใครแวะไปต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย จากนั้นเป็นร้านน้ำพริกเผาชื่อดังที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด และรสชาดเด็ดถึงใจจริงๆ ปิดท้ายด้วยกาแฟโบราณที่เข้มข้นถูกใจลูกค้าหลายต่อหลายคนที่ต้องแวะเวียนมาอุดหนุนเป็นประจำ ติดตามการเฟ้นหาของอร่อยที่เรียกได้ว่า ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง รวมถึงของขึ้นชื่อของแต่ละตลาดได้ในรายการ “ตลาด 5 มาแล้ว” ในวันอังคารที่ 4 กันยายนนี้ เวลา 17.00-17.25 น. ทางททบ.5 หรือติดตามได้ที่ www.facebook.com/talad5