เปิด “วอเตอร์เกท พาวิลเลียน” บูมค้าส่ง-ค้าปลีก ใจกลางประตูน้ำ ยึดคอนเซปต์ ช้อปของถูกทุกวัน!!

ข่าวทั่วไป Monday September 3, 2012 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โครงการ วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน “บ.โอเวอร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด” เปิดตัว “วอเตอร์เกท พาวิลเลียน” มหาอาณาจักรธุรกิจแฟชั่นครบวงจร โดยทุ่มทุนกว่า 5,500 ล้านบาท เนรมิตให้เป็นศูนย์แฟชั่นค้าส่ง ค้าปลีก ขนาดใหญ่ระดับเอเชีย พร้อมรวบรวม ร้านค้าแฟชั่นชั้นนำ, โรงแรมหรู , ซูเปอร์มาร์เก็ต ฯลฯ มาไว้ภายในศูนย์ฯ เผยจุดเด่นตั้งในทำเลใจกลางแหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพฯ จากแยกประตูน้ำแค่ 50 เมตร บนถนนราชปรารภ ยึดแบรนด์คอนเซปต์ ช้อปของถูกทุกวัน พร้อมกลยุทธ์ดึงดูดนักช็อปฯ,นักท่องเที่ยวต่างชาติฯ ด้วยการจัดอีเวนท์ต่อเนื่องตลอดทั้งปี ตั้งเป้าพัฒนาทั้งย่านเป็น Hub Tranding Street Fashion (30 สิงหาคม 2555 ณ วอเตอร์เกท พาวิลเลียน ประตูน้ำ) พัฒนา พร้อมพัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กล่าวถึงภาพรวมของธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งในประเทศไทยว่า“ธุรกิจค้าส่งใน 2555 ยังมีแนวโน้มเติบโตได้ดี และยังได้รับอานิสงค์ จากการบริโภคภายในประเทศ โดยเฉพาะนโยบายการปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็น 300 บาทต่อวัน ซึ่งจะครบทั่วประเทศภายในปี 2556 ขณะเดียวกันสถานการณ์การเมืองมีความผันผวนน้อยลง ทำให้ธุรกิจต่างๆ มีความมั่นใจในการทำตลาด และการลงทุนขยายการผลิต รวมทั้งการจ้างงานของคนในประเทศมีเพิ่มขึ้น และมุมมองเศรษฐกิจที่ยังมีแนวโน้นขยายตัว เนื่องจากรัฐบาลเองมีการอัดฉีดงบประมาณเพื่อสร้างระบบสาธารณูปโภค ทำให้เกิดการจ้างงานเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีเรื่องราคาสินค้าเกษตร ที่รัฐบาลได้เข้ามาช่วยเหลือประกันราคา ทำให้ราคาเกษตรอยู่ในระดับที่สูง ส่งผลต่อรายได้เกษตรกรในประเทศที่มากขึ้น มีผลให้ตลาดค้าปลีกในต่างจังหวัด ซึ่งรับสินค้าจากประตูน้ำยังคงมีการหมุนเวียนเพื่อจับจ่ายใช้สอยอย่างต่อเนื่อง” “ด้านการแข่งขันธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งในย่านประตูน้ำ จะเห็นได้ว่าปัจจุบันการแข่งขันในย่านนี้ มีอัตราการขยายตัวที่ต่อเนื่อง ซึ่งเรามองว่าบนพื้นที่ประตูแห่งนี้มีหลายเจ้าที่มาประกอบการอยู่ แต่ไม่ได้มองว่าจะมุ่งเข้ามาเปิดโครงการขายเพื่อแข่งขัน แต่มองว่าเป็นการทำธุรกิจเพื่อการเป็นพันธมิตร หรือเป็นคู่ค้า เพื่อผลักดันให้ย่านนี้เป็นแหล่งศูนย์รวมค้าขายครบวงจรที่มีโอกาสเติบโตได้อีก เพื่อผลักดันให้ย่านนี้เป็นศูนย์กลางการค้าปลีก ค้าส่ง ที่ทันสมัยและครบวงจรอย่างแท้จริง” สำหรับการเปิดตัวโครงการ Watergate Pavillion เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป ภายใต้การบริหารงานของ บ.โอเวอร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่กว่า 10 ไร่ เริ่มก่อสร้างปลายปี 2554 ได้รับการการสนับสนุนโดย ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) , ออกแบบอาคารโดย บริษัท คาซ่า จำกัด และก่อสร้างโดย บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มูลค่าโครงการประมาณ 5.5 พันล้านบาท แบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 เฟส เฟสแรกเป็นอาคารสูง 18 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวมกว่า 60,000 ตร.ม. เป็นพื้นที่ขายกว่า 10,000 ตร.ม. เป็นศูนย์การค้า 5 ชั้น และมีชั้นใต้ดิน 1 ชั้น จำนวนร้านค้ากว่า 1,000 ร้านค้า ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและนักลงทุน เนื่องด้วยศักยภาพของพื้นที่ตั้งอยู่ทำเลใจกลางแหล่งช้อปปิ้งประตูน้ำ จากแยกประตูน้ำแค่ 50 เมตร บนถนนราชปรารภ พร้อม แบรนด์คอนเซปต์ที่ชัดเจน “ช้อปของถูกทุกวัน” และกลยุทธ์ดึงดูดนักช็อปฯ,นักท่องเที่ยวต่างชาติฯ ด้วยการจัด อีเวนท์ต่อเนื่องตลอดทั้งปี ตั้งเป้าพัฒนาทั้งย่านเป็น Hub Tranding Street Fashion นอกจากนี้ยังเป็นในเรื่องของการขายพื้นที่ ซึ่งมีจุดเด่นที่แตกต่างคือเป็นการขายขาดโดยพื้นที่มีโฉนด มีกรรมสิทธิ์ ทั้งคนไทยและคนต่างชาติสามารถเป็นเจ้าของได้เหมือนกัน ทำให้ต้นทุนต่ำกว่าที่อื่น ขนาดพื้นที่เฉลี่ยประมาณ 12 ตร.ม./ห้อง โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 5-7 แสนบาท/ตร.ม. ขณะนี้มียอดขายเกินกว่า 80% และร้านค้าแฟชั่น, ธนาคาร, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านอาหารอินเตอร์แบรนด์, ร้านเครื่องสำอาง ฯลฯ พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่ปลาย 30 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป และเฟส 2 เตรียมแผนก่อสร้างแล้ว โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2556 รวมไปถึงส่วนโรงแรมที่จ้างเซนทาราในเครือเซ็นทรัลเข้ามาบริหาร ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะมีการเปิดให้ลูกค้าเข้ามาบริการได้ในปลายปีนี้ เบื้องต้นใช้งบสำหรับจัดกิจกรรมเปิดตัว “วอเตอร์เกท พาวิลเลียน” และสื่อสารการตลาดให้กลุ่มเป้าหมายได้รับรู้ในวงไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ภายใน 12 เดือน” อนึ่ง มีรายงานภาพรวมของการเชื่อมโยงของธุรกิจในย่านประตูน้ำ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ ให้มีระบบการขนส่งที่ทันสมัยเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อให้กลุ่มธุรกิจในย่านนี้เติบโตไปสู่ตลาดต่างประเทศด้วยกัน ความสะดวกการเดินทางด้วยระบบโครงข่ายขนส่งมวลชนที่เข้าถึงใจกลางย่านประตูน้ำ ทั้งรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ซึ่งจะเชื่อมต่อกับทางเดินเชื่อมตึก สกายวอล์ค ตลอดเส้นประตูน้ำเข้าสู่ทุกย่านการค้า และทางเดินเชื่อระหว่างตึกตลอดเส้น และทางเดินเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (Underground Walk) ที่จะก่อสร้างขึ้นบริเวณสี่แยกประตูน้ำ รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม (บางบำหรุ-บางกะปิ) ที่จะมีเส้นทางผ่านย่านนี้นโยบายของรัฐบาล หากทุกอย่างสำเร็จก็จะทำเป็นการเสริมศักยภาพของพื้นที่ย่านประตูน้ำสู่ Hub Tranding Street Fashion เฉกเช่นในเมืองช็อปปิ้งใหญ่ๆ