“ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู” เปิดตัวแล้วครั้งแรกในโลก ณ งาน IFA 2012

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 3, 2012 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--เวิรฟ ซัมซุง ผู้นำอันดับหนึ่งมือถือระดับโลกเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู (Samsung Galaxy Note II)” ณ งานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ IFA 2012 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู ถือเป็นสมาร์ทดีไวซ์รุ่นล่าสุดจากไลน์อัพกาแล็คซี่ โน้ต ที่จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้ผู้ใช้สร้างคอนเทนท์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง เพื่อความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นได้ ในทุกๆ ที่ เพราะมาพร้อมกับการแสดงผลที่สมบูรณ์ผสานกับคุณสมบัติที่พิเศษเฉพาะตัว ทั้งยังสามารถค้นหาข้อมูลและรวบรวมความคิดไว้ได้เร็วขึ้น รวมถึงถ่ายทอดความคิดได้อย่างอิสระและจัดการงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสร้างสรรค์ ดั้งนั้นซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู จึงเป็นอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินชีวิตในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มากับหน้าจอ HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ให้ภาพสวยและถ่ายทอดรายละเอียดได้อย่างคมชัดสดใส สัดส่วนหน้าจอ 16:9 ทำให้การรับชมวีดีโอเป็นประสบการณ์ที่ได้อารมณ์เหมือนกับ การชมในโรงภาพยนตร์ จึงเหมาะสำหรับการชมวิดีโอความละเอียดสูงได้ในทุกๆ ที่ หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้ผู้ใช้สามารถชมคอนเทนท์ต่างๆ ได้อย่างชัดเจน และอ่านคอนเทนท์ได้ง่ายขึ้น และยังสามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถสร้างคอนเทนท์ได้อย่างมีอิสระในทุกๆ ที่ เนื่องจากซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู พกพา ได้ง่ายเพราะได้รับการดีไซน์ให้บางกว่าเดิม พร้อมปากกา S Pen ดีไซน์ใหม่ให้กระชับมือเป็นเยี่ยม เขียนได้อย่างรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังได้ผสานคุณสมบัติและแอพพลิเคชันต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นไปอย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติกว่าเคย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู สามารถใช้งานหลายโปรแกรมในแบบ Multitasking โดยผู้ใช้สามารถเปิดหน้าต่างหลายๆ หน้าต่างบนหน้าจอได้โดยไม่จำเป็นต้องปิดแอพพลิเคชันที่เปิดอยู่ โดยแอพเหล่านั้นจะวางซ้อนกันอยู่บนหน้าจอเหมือนกับหน้าต่างหลายๆ หน้าต่าง และผู้ใช้สามารถสลับใช้แอพพลิเคชั่นเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย และเพื่อมอบพลังในการสร้างสรรค์และแบ่งปันคอนเทนท์ รวมถึงความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน หน่วยประมวลผล 1.6 GHz Quad-Core พลังแรง และการเชื่อมต่อ HSPA Plus หรือ 4G ช่วยให้การทำงานแบบ Multitasking เป็นไปอย่างง่ายดายอีกด้วย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มากับระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีน (Android? 4.1, Jelly Bean) พร้อมความสามารถอันน่าทึ่งในด้านกราฟิก ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มาพร้อมกล้องหลัก 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล ความสามารถ ใน การบันทึกวีดีโอด้วยความละเอียดระดับ HD พร้อมคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของกล้อง อาทิ Buddy Photo Share Burst Shot และ Best Photo พร้อมคุณสมบัติการใช้งานพิเศษเฉพาะตัว คือ Best Faces โดยผู้ใช้สามารถเลือกใบหน้าหรือท่าทางที่ชื่นชอบมากที่สุดของแบบแต่ละคนที่อยู่ในภาพหมู่ได้ คุณสมบัติ Smart Stay จะอยู่ในกล้องของ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าสู่โหมดสแตนด์บาย หากพบว่าผู้ใช้ยังอยู่ที่ด้านหน้าของอุปกรณ์ และด้วยคุณสมบัติ AllShare? Play ผู้ใช้จะสามารถแบ่งปันคอนเทนท์ กับคนกลุ่มใหญ่ๆ ได้ในแบบเรียลไทม์ โดยการเชื่อมต่อ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู เข้ากับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์อื่นของซัมซุง นอกจากนี้ คุณสมบัติ AllShare Cast ยังช่วยให้ผู้ใช้แบ่งปันหรือทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ในเอกสารพรีเซนเทชัน หรือรูปภาพชิ้นใดชิ้นหนึ่งไปพร้อมๆ ในแบบเรียลไทม์ได้โดยที่ไม่ต้องโหลดไฟล์ต่างหาก ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มีให้เลือก 2 สีคือสีขาว Marble White และสีเทา Titanium Gray โดยจะทยอยเปิดตัว ในตลาดต่างๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ เริ่มจากตลาดหลักๆ ในยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชนกรุณติดต่อ ปริญดา นิลทจันทร์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร 0-2695-9169 อีเมล์ prinda.n@samsung.com อาจารีย์ เอื้อเฟื้อ / พรชนันท์ ยามะรัต / ศรุตยา มหากายี เวิรฟ โทร 0-2204-8154 / 0-2204-8223 / 0-2204-8224 อีเมล์ Ajaree.ueafuea@vervethailand.com