ภาพข่าวสสส.จัดขบวนพาเหรดคนท้อง ร่วมรณรงค์ในแคมเปญ “งดเหล้าเข้าพรรษา”

ข่าวทั่วไป Tuesday August 17, 2004 08:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ชาวไทยงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา หวังเป็นอีกหนทางในการช่วยลดปริมาณการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคนไทย อันนำไปสู่สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุและโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งก่อให้เกิดผลระยะยาวต่อคุณภาพชีวิตและศักยภาพของคนไทยอย่างเห็นได้ชัด โดยปัจจุบันทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.ได้ริเริ่มผลิตหนังโฆษณาชุดแม่ทำได้ เพื่อมุ่งการสร้างจิตสำนึกกระตุ้นเตือนให้นักดื่มสุราเริ่มมีความตั้งใจในการงดเหล้าในช่วงเข้าพรรษาเป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อแม่ โดยแสดงให้เห็นถึงผลกระทบและความเดือดร้อนจากการดื่มเหล้าที่มีต่อคนรอบข้างโดยเฉพาะผู้ที่เป็นที่รักที่สุดคือ “แม่” คนที่รักและทำเพื่อลูกได้ทุกอย่าง
ล่าสุดได้จัดขบวนพาเหรดคนท้องเพื่อร่วมรณรงค์ในแคมเปญ “งดเหล้าเข้าพรรษา” โดยในขบวนจะประกอบด้วย แม่ในชุดขาวประคองปีกลูกขี้เมาและตามด้วยขบวนกลุ่มคนท้องที่สื่อให้เห็นว่า “ผู้หญิงทนอุ้มท้องมา 9 เดือนยังอดทนได้แต่ทำไมผู้ชายงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในช่วงเข้าพรรษาเพียง 3 เดือนถึงจะทำไม่ได้”และกลุ่มวัยรุ่นร่วมใส่เสื้อยืดรณรงค์แคมเปญเพื่อชักชวนให้ประชาชนชาวไทย งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
วิภาวริศ เกตุปมา หรือ อุดมลักษณ์ จิระฤทธิ์ธำรง
บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด 01-515-0561
02-951-9119, 01-890-3568
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--