สัมมนา มาตรฐานการรายงานทางการเงิน และปัญหาในการนำมาใช้

ข่าวทั่วไป Tuesday September 4, 2012 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--บัญชีกิจบริหาร ในปัจจุบันมาตรฐานการรายงานทางการเงินมีการปรับปรุงจำนวนหลายฉบับ รวมทั้งจะมีประกาศเพิ่มเติม เพื่อเป็นการศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในแต่ละเรื่อง ตลอดจนศึกษาถึงผลกระทบต่องบการเงินเกี่ยวกับการแสดงรายการและการเปิดเผยข้อมูล เพื่อให้นำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชีและมาตรฐานการรายงานทางการเงินที่เปลี่ยนแปลงไป และจากการที่สภาวิชาชีพบัญชีฯ ได้มีการออกประกาศ ฉบับที่ 20/2554 เรื่อง มาตรฐานการรายงานทางการเงินสำหรับกิจการที่ไม่มีส่วนได้เสียสาธารณะ (NPAEs) ซึ่งมีผลกระทบที่สำคัญอย่างมากต่องบการเงินของบริษัทจำกัด ห้างหุ้นส่วนจำกัด นิติบุคคลต่างประเทศ กิจการร่วมค้าตามประมวลรัษฎากรที่มีหน้าที่จัดทำบัญชีตาม พ.ร.บ. การบัญชี พ.ศ. 2543 ต้องจัดทำบัญชีตามมาตรฐานนี้ โดยเริ่มใช้สำหรับงบการเงินที่เริ่มในหรือหลังวันที่ 1 มกราคม 2554 และมีปัญหาในทางปฏิบัติ ซึ่งมีผลกระต่อการจัดทำงบการเงิน ทำให้แต่ละกิจการต้องมีการศึกษาและทำความเข้าใจเพิ่มเติม เพื่อให้มีการปฏิบัติตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินสำหรับ NPAEs ได้อย่างถูกต้อง หัวข้อการสัมมนา 1. ทิศทางมาตรฐานการรายงานทางการเงินในอนาคต 2. มาตรฐานการรายงานทางการเงินสำหรับกิจการที่มีส่วนได้เสียสาธารณะ (TFRS for PAEs) - มาตรฐานการบัญชีฉบับที่ 12 เรื่อง ภาษีเงินได้ - มาตรฐานการรายงานทางการเงินฉบับที่ 8 เรื่อง ส่วนงานดำเนินงาน - การตีความมาตรฐานการบัญชีฉบับที่ 31 เรื่อง รายได้-รายการแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับบริการโฆษณา - ร่างการตีความมาตรฐานการบัญชี ฉบับที่ 32 เรื่อง สินทรัพย์ไม่มีตัวตน-ต้นทุนเว็บไซต์ - ร่างการตีความมาตรฐานการรายงานทางการเงินฉบับที่ 13 เรื่อง โปรแกรมสิทธิพิเศษแก่ลูกค้า 3. มาตรฐานการรายทางการเงินสำหรับกิจการที่ไม่มีส่วนเสียสาธารณะ (TFRS for NPAEs) - การรับรู้รายได้ - ผลประโยชน์พนักงาน - การประมาณหนี้สินและหนี้สินที่อาจเกิดขึ้น - สินทรัพย์ไม่มีตัวตน - ที่ดิน อาคารและอุปกรณ์ - อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน - สัญญาเช่า ติดต่อ: นายเทวา ดำแดง ฝ่ายจัดอบรมและสัมมนา บริษัท บัญชีกิจบริหาร จำกัด โทร 02 382 0414 แฟ๊กซ์ 02 382 0417 โทร 089 772 9255 e-mail : seminar@bunchikij.com