WD เผยโฉม My Book VelociRaptor Duo

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 5, 2012 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--พีอาร์ พลัส ทู WD? เผยโฉม My Book VelociRaptor? Duoเอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดดิสก์ล่าสุดในตระกูล MY BOOK?แรงทะลุพิกัดด้วยฮาร์ดดิสก์ ความเร็ว 10,000rpm ความจุ 1 TB ถึงสองลูกเร็วสูงสุดด้วยการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt? WD? บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (WDC) และผู้นำอุตสาหกรรมด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลแบบติดตั้งภายนอกและโซลูชั่นการเชื่อมต่อภายในบ้าน เปิดเผยวันนี้ว่า บริษัทได้ผนวกรวมเทคโนโลยีความเร็วสูงสองประเภทเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดูอัลไดรฟ์ที่เร็วที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุดระบบหนึ่งตั้งแต่ที่เคยออกสู่ตลาด โดยได้นำเสนอ My Book? VelociRaptor? Duo ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดูอัลไดรฟ์ใหม่ล่าสุด ที่รองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Mac OS X จนกลายเป็นสุดยอดฮาร์ดไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้ใช้งานเครื่อง Mac และกลุ่มครีเอทีฟมืออาชีพ ซึ่งให้ความสำคัญในเรื่องประสิทธิภาพเป็นหลัก My Book VelociRaptor Duo ให้ความเร็วและประสิทธิภาพขั้นสูง โดยภายในตัวไดรฟ์บรรจุฮาร์ดดิสก์ WD VelociRaptor ความจุ 1 TB จำนวนสองลูก ซึ่งมอบความเร็วในการหมุนรอบจานดิสก์สูงถึง 10,000 รอบต่อนาที พร้อมพอร์ต Thunderbolt? สองพอร์ต ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดูอัลไดรฟ์ความจุ 2 TB ล่าสุดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในงานตัดต่อภาพวิดีโอความละเอียดสูง กระบวนการสร้างภาพสามมิติ งานกราฟิกดีไซน์ และการใช้งานสื่อดิจิตอลอื่นๆ ที่มีความต้องการในระดับสูง ประสิทธิภาพความแรงของฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ มอบอัตราการถ่ายโอนข้อมูลเทียบเท่ากับโซลิด สเตทไดรฟ์ที่ระดับความเร็วสูงสุดถึง 400 MB/วินาที เพื่อเพิ่มขีดจำกัดให้เหนือชั้นกว่าเดิม ดูอัลไดรฟ์รุ่นนี้สามารถเลือกใช้เทคโนโลยี RAID 0 เพื่อเน้นในส่วนของประสิทธิภาพ หรือ RAID 1 เพื่อการปกป้องข้อมูลสูงสุด ขณะที่พอร์ต Thunderbolt สองพอร์ตสนับสนุนการต่อเชื่อมฮาร์ดดิสก์ My Book VelociRaptor Duo ได้หลายลูกด้วยการต่อแบบ Daisy-Chain รวมถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงประสิทธิภาพสูงอื่นๆ เข้าด้วยกันโดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่ออัตราความเร็วหรือประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลแต่อย่างใด My Book VelociRaptor Duo ยังมาพร้อมกับสายเคเบิล Thunderbolt ในกล่อง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ในทันที ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ช่วยให้บรรดาช่างภาพ กราฟิกดีไซเนอร์ และผู้เชี่ยวชาญงานภายหลังการผลิตสามารถผลิตงานที่ต้องใช้ความจุข้อมูลในปริมาณสูงมาก เช่น งานตัดต่อภาพวิดีโอ และงานสร้างภาพสามมิติ และสามารถทำโปรเจ็กต์ที่เน้นภาพกราฟิกอื่นๆ ได้สำเร็จไปพร้อมๆ กัน ลูกค้าที่ใช้ My Book VelociRaptor Duo สามารถถ่ายโอนภาพยนตร์เรื่องยาวความคมชัดสูงความจุ 22 GB ได้ในเวลาไม่ถึง 65 วินาที ถ่ายโอนรูปภาพขนาด 5 MB ได้สูงถึง 2,000 ภาพในเวลาน้อยกว่า 33 วินาที และเพลงขนาด 5 MB จำนวนมากกว่า 500 เพลงได้ในเวลาไม่ถึง 8 วินาที “My Book VelociRaptor Duo เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้บริโภคประสิทธิภาพสูงที่น่าเชื่อถือที่สุดและรวดเร็วที่สุดในตลาด ณ ปัจจุบัน” โจดี้ แบรดชอว์ ผู้อำนวยการอาวุโสของกลุ่มโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้บริโภคของ WD กล่าวและเสริมว่า “ตอนนี้บรรดามืออาชีพด้านการสร้างสรรค์สามารถเข้าถึงฮาร์ดดิสก์จัดเก็บข้อมูลที่แรงสุดยอดได้แล้ว ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาทำงานโปรเจ็กต์ให้สำเร็จได้ง่าย ด้วยความสามารถในการต่อพ่วงฮาร์ดดิสก์ My Book VelociRaptor Duo หลายลูกเข้าด้วยกัน ซึ่งยิ่งเป็นการเพิ่มความเร็ว ความจุ และความยืดหยุ่นที่มากกว่าเดิม” ขณะที่เทคโนโลยี RAID 0 ช่วยเพิ่มความเร็วและความจุของฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ให้ได้ในระดับสูงสุด เทคโนโลยี RAID 1 ก็มีหน้าที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสำเนาที่สองของเนื้อหาแบบดิจิตอลไว้บนฮาร์ดดิสก์ได้ เพื่อเพิ่มการปกป้อง ความปลอดภัยและความวางใจ ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ยังมีตัวเลือก JBOD (Just a Bunch of Disks หรือการทำให้ฮาร์ดดิสก์สองลูกเสมือนเป็นดิสก์ลูกเดียว และเมื่อเวลาฮาร์ดดิสก์มีปัญหาก็จะมีปัญหาเพียงทีละลูก) สำหรับผู้ใช้ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows? บนเครื่อง Mac ด้วยคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมที่พบได้บนระบบจัดเก็บข้อมูล My Book VelociRaptor Duo แบบดูอัลไดรฟ์นี้คือ ความเข้ากันได้แบบใหม่ล่าสุดกับ Apple Time Machine และ HFS + Journaled สำหรับคอมพิวเตอร์ Mac ความสามารถในการจัดทำเวิร์กโฟลว์แบบมัลติสตรีม และการรับประกันสินค้าแบบจำกัดนาน 3 ปี ราคาและการวางจำหน่าย My Book VelociRaptor Duo พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำ 31,500 บาท ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=860. ข้อมูลเกี่ยวกับ WD WD บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกและผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลกมายาวนาน บริษัทเป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์และโซลิด สเตท ไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ บริษัทจัดจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ให้แก่กลุ่ม OEMs รวมทั้งผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกในกลุ่มคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ ระบบคอมพิวเตอร์ระดับองค์กร ผู้บริโภคทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลของตนเอง WD นำเสนออุปกรณ์และระบบจัดเก็บข้อมูลระดับชั้นนำ รวมทั้งอุปกรณ์ด้านเครือข่าย เครื่องเล่นสื่อ และซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถบันทึก จัดเก็บ ปกป้อง และแบ่งปันข้อมูลดิจิตอลบนอุปกรณ์ที่หลากหลายได้ง่ายดาย WD ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 และมีสำนักงานใหญ่ใน Irvine, California สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD, WD VelociRaptor และ My Book เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ VelociRaptor เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc Thunderbolt และสัญลักษณ์ Thunderbolt เป็นเครื่องหมายการค้าของ Intel Corporation ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ Windows เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ Apple, Mac, Time Machine, และ OS X เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Apple Inc เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย ผลิตภัณฑ์บางประเภทอาจมีจำหน่ายเฉพาะบางภูมิภาคของโลก ผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ระบุทั้งหมดสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน อัตราที่ใช้กับอินเตอร์เฟซ กิกะบิตต่อวินาที (Gb/s) = หนึ่งพันล้านบิตต่อวินาที ตัวอย่างของเวลาการถ่ายโอนเพลงและวิดีโอ HD มีให้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเท่านั้น ผลลัพธ์ของคุณอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์และรูปแบบการตั้งค่า คุณลักษณะซอฟต์แวร์และปัจจัยอื่น ๆ ติดต่อ: พิมพ์รัชฎา ศุภสิทธิโชติ บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด โทร: 02-158-9108 www.prplus2.com