กรุงศรี ออโต้ ลุยเปิดแนวรุก 3 สาขาใหม่กลางใจเมือง ชูแนวคิด “สาขาใหม่ ใกล้ชิดคุณ” พร้อมประกาศปรับโฉมสาขาทั่วประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 6, 2012 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--สยามเมนทิส กรุงศรี ออโต้ เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์ “ประสบการณ์ใหม่กับ กรุงศรี ออโต้” ลุยปรับยุทธศาสตร์ขยายสาขา เปิดแนวรุกใหม่ขยายสาขากลางใจเมืองกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด นำร่อง 3 สาขา อยุธยา เยาวราช สถานีบริการน้ำมันปตท.รามอินทรา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ลูกค้า ภายใต้แนวคิด “สาขาใหม่ ใกล้ชิดคุณ” พร้อมส่งมอบประสบการณ์ใหม่ด้วยการปรับโฉมสาขาใหม่ทั่วประเทศภายในสิ้นปี นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส หรือ กรุงศรี ออโต้ ผู้นําสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เปิดเผยว่า หลังจากกรุงศรี ออโต้ ประกาศยุทธศาสตร์ “ประสบการณ์ใหม่กับ กรุงศรี ออโต้” (The New Experience with Krungsri Auto) ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายที่จะออกแบบนวัตกรรมและสร้างสรรค์บริการเพื่อให้เข้าถึงและตอบโจทย์ไลฟสไตล์ลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงเรื่องรถและเรื่องเงินของลูกค้า ซึ่งนอกจากจะริเริ่มบริการใหม่ๆ อาทิ การขยายบริการกรุงศรี ออโต้ No Bill ซึ่งลูกค้าสามารถชำระค่างวดและค่าบริการโดยไม่ต้องใช้ใบรับชำระที่ธนาคารกรุงศรี ทุกสาขา เป็นต้น ล่าสุด กรุงศรี ออโต้ รุกเดินหน้าต่อ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “สาขาใหม่ ใกล้ชิดคุณ” ด้วยการปรับยุทธศาสตร์การขยายสาขาใหม่ มุ่งเน้นพื้นที่ในเมืองทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จากเดิมที่มุ่งเน้นการขยายสาขาตามภูมิภาคหลักทั่วประเทศ ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ สำหรับประสบการณ์ใหม่ในปีนี้ กรุงศรี ออโต้ เข้าถึงลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้มีการเปิดสาขาใหม่นำร่องแล้ว 3 สาขา ได้แก่ กรุงศรี ออโต้ สาขาเยาวราช, กรุงศรี ออโต้ สาขาพระนครศรีอยุธยา และกรุงศรี ออโต้ สาขาสถานีบริการน้ำมัน ปตท. รามอินทรา นายไพโรจน์ กล่าวว่า การเปิดแนวรุกขยายสาขาใหม่ในครั้งนี้ มีเป้าหมายหลักในการตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ลูกค้า โดยในแต่ละสาขาของกรุงศรี ออโต้ มีลักษณะเฉพาะเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ 1.กรุงศรี ออโต้ สาขาเยาวราช ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองและถือเป็นที่ตั้งเชิงกลยุทธ์ (Strategic Area) โดยตั้งอยู่ในจุดเชื่อมต่อจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (สถานีหัวลำโพง) และอยู่ในบริเวณเดียวกับ คอมมูนิตี้มอลล์ซึ่งสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการแบบพันธมิตรร่วมกับดีลเลอร์รถยนต์ในพื้นที่เดียวกัน ทำให้สามารถตอบสนองพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ ประหยัดเวลาและลดขั้นตอนการติดต่อเดินทาง 2. กรุงศรี ออโต้ สาขาพระนครศรีอยุธยา มีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบสาขาให้สอดคล้องกับพื้นที่ท้องถิ่น โดยสร้างเป็นสถาปัตยกรรมเรือนไทยอยู่ในบริเวณเดียวกันกับสาขาของธนาคารกรุงศรี ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินใหม่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเป็น One-Stop Service Center ที่สามารถตอบโจทย์การให้บริการทางการเงินครบวงจรกับผู้บริโภค ตอกย้ำเรื่องเงิน เรื่องง่ายในแบบฉบับกรุงศรี และ 3. กรุงศรี ออโต้ สาขาสถานีบริการน้ำมัน ปตท. รามอินทรา ถือเป็นครั้งแรกของธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ที่มีการเปิดสาขาในสถานีบริการน้ำมัน กรุงศรี ออโต้ เข้าใจถึงความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมืองที่ใช้รถเป็นพาหนะหลัก และมุ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ให้ยิ่งเข้าถึงบริการได้สะดวกสบายมากขึ้น โดยสามารถใช้บริการได้ทุกที่ ทุกเวลา ในแบบครบวงจรทั้งเรื่องรถและเรื่องเงิน “เราเชื่อว่าสาขาใหม่ของเรา จะเป็นการตอบสนองพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปแต่เด่นชัดของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน ที่ต้องการทำธุรกรรมต่างๆ ในเวลาเดียวกับการทำกิจกรรมอื่นๆ ทั้งการช็อปปิ้ง พักผ่อน หรือเดินทาง ในเวลาเดียวกันเราเชื่อว่าลูกค้ายังได้รับประสบการณ์ใหม่ จากการใช้บริการในสาขาของเรา ที่มีการยกระดับการให้บริการด้วยนวัตกรรมใหม่ เช่น กรอกข้อมูลลูกค้าอัตโนมัติด้วย กรุงศรี ออโต้ การ์ดรีดเดอร์ ซึ่งเป็นการลดระยะเวลาในการใช้บริการ ทำให้ลูกค้าได้รับบริการที่รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย”นายไพโรจน์กล่าว นอกจากนี้ กรุงศรี ออโต้ ยังตั้งเป้าที่จะยกระดับการให้บริการลูกค้าด้วยนวัตกรรมใหม่และร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่เคียงข้างลูกค้า โดยตั้งเป้าที่จะปรับโฉมรูปแบบสาขาที่มีอยู่ทั้ง 43 สาขา ให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ โดยทุกสาขาจะอำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการรู้สึกผ่อนคลาย สบาย เป็นกันเอง พร้อมให้คำปรึกษาและบริการอย่างห่วงใยเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน รวมถึงสามารถบริการลูกค้าที่ต้องการรถยนต์และจักรยานยนต์ได้ครบวงจรในทุกผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช”?, สินเชื่อเพื่อรถบ้าน กรุงศรี แคช ทู คาร์, กรุงศรี นิว คาร์, กรุงศรี ยูสด์ คาร์, กรุงศรี มอเตอร์ไซค์, กรุงศรีฟลีทแอนด์ลีสซิ่ง และกรุงศรีอินเวนทอรีไฟแนนซ์