เอนก เต็งหนึ่ง นั่งเก้าอี้ กก.ผอ.ใหญ่ อสมท เริ่มงาน1 ตุลาคมนี้

ข่าวบันเทิง Friday September 7, 2012 17:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--อสมท ภายหลังการแสดงวิสัยทัศน์การคัดเลือกตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท จากผู้ผ่านการคัดเลือก 8 คน และได้ ถอนตัวไป 2 คน วันนี้ ประธานคณะกรรมการสรรหา เผยว่าได้คัดเลือกผู้ที่จะดำรงตำแหน่งแล้ว หลังฟังวิสัยทัศน์ เริ่มงาน 1 ต.ค. นายเปรมกมลย์ ทินกร ณ อยุธยา รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท และ ประธานคณะกรรมการสรรหา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท เปิดเผยว่า “หลังจาก รับฟังการแสดงวิสัยทัศน์การคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า มีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาแสดงวิสัยทัศน์ 8 คน ได้แก่ นายอนุสรณ์ ธรรมใจ, นายอาณัฐชัย รัตตกุล, นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์, นายจุลภาศ เครือโสภณ, นายสุรพันธุ์ ตนุมัธยา, นายณัฐศิลป์ จงสงวน, นายธนวัฒน์ วันสม และ นายอนันต์ อ่านเปรื่อง โดยมีผู้ถอนตัว 2 คน ได้แก่ นายสุรพันธุ์ และ นายธนวัฒน์ จึงทำให้มีผู้แสดงวิสัยทัศน์รวม 6 คน หลังจากเสร็จสิ้นการรับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ฯ คณะกรรมการฯสรรหาได้ลงมติเลือกนายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ เลขาธิการสภาการศึกษา และอดีตกรรมการ บมจ. อสมท เพื่อดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมทแล้ว โดยในวันนี้ (6ก.ย.) ได้นำผลการคัดสรรเข้าที่ประชุมคณะกรรมการ บมจ.อสมท เพื่อพิจารณาถึงความเหมาะสมโดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์เป็นผู้เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่ง กก.ผอ. ใหญ่ บมจ. อสมท ตามที่คณะกรรมการฯ สรรหาเสนอ ซึ่งนายเอนกฯ เป็นนักบริหารที่มีวิสัยทัศน์ และศึกษาการดำเนินงานระบบทีวีดิจิตอลมาเป็นอย่างดี รวมทั้งศึกษาเรื่องการเตรียมองค์กรรับกับกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น กสทช. และ การมุ่งดำเนินธุรกิจให้ได้ผลกำไร จึงมีความเหมาะสมเป็นอย่างมากที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งนี้” ขั้นตอนต่อไปคณะอนุกรรมการพิจารณาผลตอบแทนฯ จะดำเนินการเจรจาต่อรองเรื่องค่าตอบแทนและเงื่อนไขการจ้าง จากนั้นส่งให้กระทรวงการคลังพิจารณาเพื่อนำเข้าบอร์ดอีกครั้ง ก่อนเซ็นสัญญา และ กก.ผอ.ใหญ่ บมจ.อสมท.คนใหม่ จะเริ่มงานในวันที่ 1 ตุลาคม 2555ส่วนนายเปรมกมลย์ ทินกร ณ อยุธยา ยังคงดำรงตำแหน่ง กรรมการ บมจ. อสมทต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร โทร. 0 2201 6392-3 , 0 2201 6162