คุณจำเนียนทุกวันเสาร์ช่อง 5 เทปที่ 44 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2547 เวลา 19.00 น.

ข่าวทั่วไป Thursday August 19, 2004 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--เอ็กแซ็กท์
หนุ่มวิศวะฯ เตรียมข้อมูลสุดปึ้ก!!!
ทุบแจ็คพ็อตแสนแตกใน "คุณจำเนียน"
รายการ คุณจำเนียน รายการระทึกความทรงจำในอดีต
พิธีกรดำเนินรายการ กนิษฐ์ สารสิน
เทปที่ 44 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2547 เวลา 19.00 น. ช่อง 5
ลุ้นระทึกมันสุดยอดกับการวัดความจำจากภาพเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโลก กับคำถาม "ใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่" ในรายการ "คุณจำเนียน" กับพิธีกร "เป๊ะ-กนิษฐ์ สารสิน" ซึ่งการแข่งขันในวันนี้ เราเริ่มต้นค้นหา "คุณจำเนียน" จากผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้าน 4 ท่าน ที่มาร่วมพิสูจน์ความทรงจำในอดีต โดยคู่แรกได้ภาพ ของ โอลิเวอร์ คานห์ กัปตันทีมฟุตบอลทีมชาติเยอรมัน ที่เปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับหนังสือชีวะประวัติของตัวเอง กับคำถามที่ว่าจำได้มั้ยว่า นายโอลิเวอร์ คานห์ เป็นผู้เล่นในตำแหน่งใด? ตามติดด้วยภาพของนักโทษประหารชีวิตชุดแรกในปี 2546 ที่ถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยา ซึ่งเป็นวิธีการใหม่ที่จะทำให้นักโทษนั้นรู้สึกทรมานน้อยกว่าการที่จะถูกประหารด้วยวิธีการยิงเป้าแบบสมัยก่อน กับคำถามที่ว่า จำได้มั้ย นักโทษที่ถูกประหารชีวิตด้วยวิธีการนี้ ในปี 2546 มีจำนวนกี่คน? ซึ่ง "คุณวีรชัย เด่นดวงไพโรจน์" เลขานุการหนุ่มจากบริษัทออแบบ ก็ได้เข้ารอบไปประชันความจำกับ "คุณณรงค์ชัย กุลหินตั้ง" วิศวกรไฟฟ้า จากกรมไปรษณีย์โทรเลข ซึ่งผู้ที่ครองตำแหน่ง "คุณจำเนียน" และได้เข้าไปทายภาพเหตุการณ์ในรอบแจ็คพ็อตครั้งนี้ กับภาพ โรนัลโด นักฟุตบอลทีมชาติบราซิล ที่กำลังจูบถ้วยฟีฟ่า หลังคว้าชัยชนะจากศึกการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น กับการทายคำจำที่เกียวข้องกับภาพๆ นี้ภายในเวลา 45 วินาที ได้แก่ "คุณณรงค์ชัย" ที่นอกจากจะมีความจำที่เนียนที่สุดแล้ว ยังพกดวงที่สุดเนียนมาด้วยเพราะสามารถคว้าแจ็คพ็อต 100,000 บาทไปได้ ติดตามชมความท้าทายในการระลึกถึงความทรงจำในอดีต ที่ทำให้คุณระทึกแทบทุกวินาทีในรายการ "คุณจำเนียน" วันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ทางททบ..5--จบ--
--อินโฟเควสท์ (ชพ/กภ)--