“ใบเตย — ลูกน้ำ” ร่วมปราบ “ผี” ทำลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

ข่าวบันเทิง Monday September 10, 2012 13:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--อาร์เอส ทำเอา 2 ศิลปินสาว ใบเตย อาร์สยาม (สุธีวัน ทวีสิน) , ลูกน้ำ อาร์สยาม (นราภรณ์ แก้ววิเศษ) และ คุณสุทธิศักดิ์ ประศาสตร์ครุการ กรรมการและผู้อำนวยการ บริษัท จัดเก็บลิขสิทธิ์ไทย จำกัด ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ถึงกับเซ็ง หลังเห็น กองซีดี และ ของกลางที่ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ทรัพย์สินทางปัญญา จำนวนมหาศาล ซึ่งกรมทรัพย์สินทางปัญญานำมาเตรียมทำลาย ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายภูมิ สาระผล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน ร่วมด้วย อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมสอบสวนคดีพิเศษ และ กรมศุลกากร ร่วมกัน ทำลายของกลางคดีทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว ณ กองบังคับการปราบปราม ใบเตย เป็นตัวแทนกล่าวว่า “ที่พวกเรามาร่วมงานในวันนี้ ก็เพื่อเป็นพยานในการทำลายของกลางค่ะ พวกเราในฐานะศิลปินพอเห็นซีดีเถื่อน สินค้าละเมิด หรือ การก๊อปปี้ผลงาน ก็รู้สึกเสียใจ และ โมโหนะคะ ที่เราถูกขโมยผลงาน ซึ่งความเสียหายทางจำนวนเงินนั้นก็มหาศาลอยู่แล้ว แต่เสียความรู้สึกทางจิตใจนั้นเยอะยิ่งกว่า เพราะทุกคนต่างคิด กลั่นกรอง กว่าจะได้ผลงานออกมา ไม่ใช่เรื่องง่าย ใบเตยอยากให้ทุกคนที่ทำแบบนี้ มีจิตสำนึกในการเคารพผลงานที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นบ้าง อยากวิงวอนทุกท่าน ให้หยุดซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นซีดีเพลง ซีดีหนัง รวมถึงกระเป๋า นาฬิกา เพราะของทุกอย่างมีเจ้าของสิทธิ์กันทั้งนั้น หากไม่มีคนซื้อ ก็จะไม่มีคนขาย อยากให้ทุกคนเริ่มต้นที่ตัวเองดีกว่านะคะ” ขอแสดงความนับถือ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สอบถามรายละเอียด นุสรา (ก้อย) 087-0855511 สราญญา (เจี๊ยบ) 081-3116027