ทีวีไกด์รายการ “ครัวอินดี้” “เชฟฟาง” ปลื้ม “ตุ๊ยตุ่ย” ชมอาหารรสเลิศ

ข่าวบันเทิง Wednesday September 12, 2012 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ที่พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, อาหารหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟสุดอินดี้ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ 2 เชฟทั้ง เชฟฟาง และ เชฟฝ้ายฟู ยังคงอยู่กันที่พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อตระเวนหาวัตถุดิบเด็ดๆขึ้นชื่ออย่าง องุ่น ที่ไร่องุ่นชื่อดังอย่าง ซิลเวอร์เลค ที่ต้องบอกว่าอุดมไปด้วยองุ่นนานาชนิด ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ อากาศดีๆ ถือเป็นการพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดไปในตัว หลังจาก 2 เชฟเยี่ยมชมไร่กันอย่างเต็มอิ่มแล้ว ได้เวลาที่ เชฟฟาง นำองุ่นกลับมาทำเป็นเมนูเด็ดๆอย่าง สลัดองุ่นกับหอยเชลล์ ที่นำหอยเชลล์มารับประทานแบบสดๆคู่กับน้ำสลัดองุ่นปรุงรส แต่งานนี้ เชฟฟาง ไม่ได้ทำเมนูคนเดียว แต่ได้ดี.เจ.สาวสุดฮาอย่าง ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ มาเป็นลูกมือพร้อมเรียกเสียงฮาตลอดระยะเวลาที่ทำอาหารเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่สาว ตุ๊ยตุ่ย ไม่ค่อยได้เข้าครัวเท่าไหร่ จึงอาศัยวิธีส่งกำลังใจให้ เชฟฟาง อยู่ใกล้ๆ ทันทีที่อาหารเสร็จสาว ตุ๊ยตุ่ย ก็ไม่รอช้า รีบชิมทันที ก่อนจะออกปากว่า อร่อยมาก!!! และขอกลับมาที่ครัวอินดี้อีกครั้งในอาทิตย์หน้า เพื่อให้ เชฟฟาง ทำให้ทานอีก โดยไม่ขอรับค่าตัว!!! ทำเอา เชฟฟาง ถึงกับยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว ด้าน เชฟฝ้ายฟู ก็ไม่น้อยหน้า เพราะนำองุ่นมาเป็นวัตถุดิบในการทำเมนู ไนนาโม บาร์ ขนมหวานสัญชาติแคนาดา สำหรับรับประทานคู่กับชาหรือกาแฟ ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ตรงที่ เชฟฝ้ายฟู สอดไส้องุ่นเพื่อเพิ่มรสชาดและความหอม วิธีการทำก็ง่ายแค่แช่ตู้เย็นเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเตาอบแต่อยากทำขนม ปิดท้ายด้วย อินดี้ อินสติติ้วท์ กับการไขข้อข้องใจในครัวกับความเชื่อที่ว่า จริงหรือไม่ เราสามารถใช้แยกไข่เก่าและไข่ใหม่ออกจากกันได้ โดยใช้น้ำเกลือ?? ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้ เวลา 9.40-10.30 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv