สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 13 ก.ย. 55 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 13, 2012 18:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำยังทรงตัวระหว่างวัน โดยนักลงทุนยังคงรอผลการประชุม FOMC ซึ่งคาดการณ์กันว่า FED จะออกมาตรการ QE3 หลังตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาด ส่วนสถานการณ์ในประเทศกรีซยังคงไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้น อัตราว่างงานไตรมาสสอง เพิ่มขึ้น 1 % จากไตรมาสที่แล้ว เป็นระดับสูงสุดตั้งแต่เริ่มมีการเก็บข้อมูลรายไตรมาสในปี 1998 ค่าเงินยูโรยังคงแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องมาอยู่ใกล้ระดับ 1.29 ดอลลาร์ต่อยูโร หลังจากคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญเยอรมนีผ่านไปด้วยดีทำให้กองทุน ESM กลไกรักษาเสถียรภาพทางการเงินสามารถเดินหน้าต่อได้ ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงใกล้ระดับ 31.00 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำ 1,289.42 ตัน ลดลง 3.72 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (GFV12) ปิดที่ระดับ 25,610 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,118 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ปิดที่ระดับ 25,720 บาท ปริมาณการซื้อขาย 511 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (GFG13) ปิดที่ระดับ 25,840 บาท ปริมาณการซื้อขาย 35 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10V12) ปิดที่ระดับ 25,610 บาท ปริมาณการซื้อขาย 8,710 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10Z12) ปิดที่ระดับ 25,730 ปริมาณการซื้อขาย 1,862 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 25,840 ปริมาณการซื้อขาย 360 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (SVV12) ปิดที่ระดับ 1,025 ปริมาณการซื้อขาย 10 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (SVZ12) ปิดที่ระดับ 1,041 ปริมาณการซื้อขาย 2 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (SVG13) ปิดที่ระดับ 1,040 ปริมาณการซื้อขาย 12 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 14,620 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากคำตัดสินของศาลเยอรมนีผ่านไปด้วยดี ทำให้แนวโน้มค่าเงินยูโรกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง ซึ่งยังเหลือการประชุม FOMC ที่จะเริ่มการประชุมเมื่อวาน โดยถือเป็นประเด็นสำคัญที่นักลงทุนให้น้ำหนักมากที่สุด ซึ่งเราเชื่อว่าโดยรวมจะออกมาในเชิงบวกและทำให้ราคาทองคำสามารถที่จะปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังในระยะสั้นคือการขายทำกำไร ซึ่งสภาพตลาดในปัจจุบันอยู่ในภาวะของการเก็งกำไรอย่างมากทำให้ราคายังคงมีความเคลื่อนไหวผันผวน GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911