ภาพข่าว“มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบรางวัลเชิดชูเกียรติองค์กรและผู้ทำความดีเพื่อสังคม ประจำปี 2555”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 18, 2012 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--ตลท. สมพล เกียรติไพบูลย์ ประธานกรรมการ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบทุนสนับสนุน 12 ล้านบาทแก่ 6 องค์กรเพื่อสังคม ที่ดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่ชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่องใน 6 สาขา ภายใต้โครงการเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ได้แก่ สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ ในสาขาการพัฒนาห้องสมุด มูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ในสาขาการพัฒนาการศึกษา สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน ในสาขาการพัฒนาสังคมชนบท มูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข ในสาขาการส่งเสริมดนตรี สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในสาขาการส่งเสริมกีฬา และสถาบันวิมุตตยาลัย ในสาขาการพัฒนาสังคมเมือง และผู้บริหาร 6 องค์กรเพื่อสังคม ได้ร่วมมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่ผู้ทำความดีสาขาต่าง ๆ รวม 7 ราย ประกอบด้วยสาขาการพัฒนาห้องสมุด ได้แก่ รศ.กุลวรา ชูพงศ์ไพโรจน์ บรรณารักษ์วิชาชีพ และ “ ป้ากุล ” นักเล่า นักเขียนนิทานสำหรับเด็ก และ นางยุพาพร ชุมแสง ครูและบรรณารักษ์ โรงเรียนนารีนุกูล 2 จ.อุบลราชธานี ผู้ผลักดันกิจกรรมส่งเสริมการอ่านเพื่อพัฒนาเยาวชนและชุมชนสาขาการพัฒนาการศึกษา ได้แก่ ผศ.กนก โตสุรัตน์ อธิการบดีผู้บุกเบิก ก่อตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ ผู้มุ่งมั่นขยายโอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียนในพื้นที่ให้มีโอกาสศึกษาต่อระดับปริญญาตรีสาขาการพัฒนาสังคมชนบท ได้แก่ โครงการ “อาคารเย็นศิระ ที่พักพิงยามเจ็บป่วยและแหล่งหล่อหลอมด้านจิตวิญญาณ” โดย มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์สาขาการส่งเสริมดนตรี ได้แก่ นายสมบัติ สิมหล้า หมอแคนผู้พิการทางสายตา เจ้าของฉายา หมอแคนนิ้วทอง เทพแห่งแคน และหมอแคนมหัศจรรย์สาขาการส่งเสริมกีฬา ได้แก่ นายพิชัย คงศรี และ กลุ่มอิสระชน อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เจ้าของโครงการฝึกสอนทักษะฟุตบอลแก่เยาวชนทุกภูมิภาคของไทยสาขาการพัฒนาสังคมเมือง คัดเลือกโดย มูลนิธิวิมุตตยาลัย ได้แก่ โครงการพัฒนาชนบทเชิงพื้นที่ประยุกต์ตามพระราชดำริ พื้นที่ ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย ต้นแบบของห้องปฏิบัติการทางสังคมในการพัฒนาชนบท ที่ทำให้ชาวบ้านสามารถพึ่งพาตนเองได้ในทางเศรษฐกิจ และปฎิบัติธรรมไปพร้อมๆ กัน