จังหวัดเลยจัดประชุมวิชาการ “เพศวิถีศึกษา...เพื่อเยาวชนคนไทเลย ก๋อ”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 18, 2012 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--สพม.19 เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่โรงแรมเลยพาเลซ จังหวัดเลย ศูนย์ประสานงานโครงการเพศวิถีศึกษาจังหวัดเลย จัดเวทีประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “เพศวิถีศึกษา...เพื่อเยาวชนคนไทเลย ก๋อ” จำนวนกว่า 60 คน จากสถานศึกษา 35 แห่ง โดยมีนายชัยภัทร หิรัญยเลขา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธีเปิด เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องเพศวิถีศึกษา การพัฒนาเยาวชนเชิงบวกและการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สร้างกำลังใจและความมุ่งมั่น ระหว่างคนทำงานเพศศึกษา ทั้งในสถานศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งที่เป็นผู้ใหญ่และเยาวชน เพื่อรณรงค์สร้างความเข้าใจเรื่องเพศวิถีศึกษาของกลุ่มคนทำงานเพศศึกษาและองค์กรสาธารณะ รวมถึงเพื่อวางแผนการดำเนินงานในปี 2556 นายสมเจษฎ์ ศรีสมจักร์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 กล่าวว่า ในปี 2555 จังหวัดเลยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนโลกภายใต้การประสานความร่วมมือขององค์กรแพธ (PATH) ประเทศไทย ให้ดำเนินการขับเคลื่อนโครงการเพศวิถีศึกษาจังหวัดเลย และมีจำนวนสถานศึกษาในโครงการรวมทั้งสิ้น 35 แห่ง ประกอบด้วยโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 เขต 2 และ เขต 3 และโรงเรียนในสังกัดองค์การบริหาส่วนจังหวัดเลย