หุ้นกู้บมจ.สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง เตรียมซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ 31 ส.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Monday August 30, 2004 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการ ตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange — BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ อนุมัติรับหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2545 ของบริษัท สหพัฒนาอิน-เตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) รวมมูลค่า 625 ล้านบาท เข้าเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนและให้ซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2547 เป็นต้นไป ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “SPI071A” ทำให้มูลค่าคงค้างในตลาดตราสารหนี้ (BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มูลค่าเพิ่มเป็น 158,898 ล้านบาท โดยมีหุ้นกู้เข้าซื้อขายทั้งสิ้น 32 รายการ
“SPI071A” มีจำนวน 1 ล้านหน่วย มูลค่าที่ตราไว้คงเหลือ ณ วันจดทะเบียน หน่วยละ 625 บาท เป็นหุ้นกู้ชนิดทยอยคืนเงินต้น ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ “A” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด (TRIS Rating)
บมจ.สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง นำหุ้นกู้ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2545 และจะครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 17 มกราคม 2550 ชำระดอกเบี้ยในอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 5.5 ต่อปี โดยจะชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ในวันที่ 17 มกราคม และ 17 กรกฎาคม ของทุกปีตลอดอายุหุ้นกู้ สำหรับการทยอยคืนเงินต้นนั้นจะคืนเงินต้นทุกงวดจำนวนเท่าๆ กัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2546 งวดละ 125 บาท ต่อหน่วย โดยมีบริษัทเงินทุน กรุงเทพ ธนาทร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และบริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้ จำกัด เป็นนายทะเบียน สำหรับการเข้าจดทะเบียนในครั้งนี้
นักลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นกู้ของ บมจ.สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของตลาดตราสารหนี้ที่ www.set.or.th/bond
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036 /
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--