"โออิชิ" ผนึก "เสริมสุข" ปั้น "น้ำพระเอก" นวัตกรรมชาเขียวคืนขวด ตั้งเป้ายอดขายทะลุ 1,000 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Thursday September 27, 2012 17:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ "โออิชิ" ย้ำภาพผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ เติมเต็มประสบการณ์ดื่มชาเขียวคู่อาหาร ผนึกพันธมิตร "เสริมสุข" ขยายฐานผู้บริโภคเปิดตลาด "ชาเขียวคืนขวด" ส่ง "โออิชิ กรีนที รสน้ำผึ้งผสมมะนาว" เจาะช่องทางร้านอาหาร-ร้านค้าทั่วไป ตั้งเป้ายอดขายทะลุ 1,000 ล้านบาท ดึงสามพระเอกฮอต "ณเดชน์-หมาก-เคน" พรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์สร้างปรากฎการณ์ "น้ำพระเอก" ทางเลือกใหม่ในการกินคู่กับอาหารอะไรก็เข้ากั้นเข้ากัน สุดคุ้มด้วยราคา 12 บาท ช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารพร้อมสุขภาพดีกับทุกจังหวะชีวิต นายแมทธิว กิจโอธาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "โออิชิ ในฐานะผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่มไม่เคยหยุดคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคและโอกาสทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เราพร้อมแล้วที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการดื่มชาเขียวคู่กับอาหารให้แก่ผู้บริโภค ด้วยการผนึกกำลังกับ "เสริมสุข" พันธมิตรผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นนำของประเทศ ร่วมกันพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว" ชาเขียวพร้อมดื่มบรรจุลงในขวดแก้วขยายฐานตลาดเจาะช่องทางร้านอาหารและร้านค้าทั่วไปในเครือข่ายเสริมสุข ซึ่งเป็นช่องทางที่มีโอกาสทางการตลาดสูง โดยโออิชิเป็นเจ้าแรกที่ทำตลาดและยังไม่มีชาเขียวรายใดเข้ามาทำตลาด" เสริมสุขต่อยอดพันธมิตร รุกปฏิบัติการเสาธุรกิจที่ 2 ขยายตลาดเครื่องดื่มไม่อัดลมเต็มสูบ ด้าน นายฐิติวุฒิ์ บุลสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความร่วมมือกับโออิชิว่า "เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขยายตลาดเครื่องดื่มไม่อัดลมตามทิศทางการดำเนินธุรกิจของเสริมสุขอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งเราเล็งเห็นว่าตลาดเครื่องดื่มชาเขียวพร้อมดื่ม เป็นตลาดที่มีศักยภาพมีการเติบโตสูงสุด การเปิดตัวโออิชิในขวดแก้วเป็นการยกระดับพันธมิตรทางธุรกิจกับโออิชิให้แข็งแกร่งขึ้น จากที่เราเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โออิชิมากกว่า 10 ปี พัฒนาสู่การเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว" อย่างเต็มตัว นับเป็นปรากฎการณ์การผนึกกำลังที่ลงตัวของเสริมสุขซึ่งเป็นมือหนึ่งในตลาดเครื่องดื่มที่มีความแข็งแกร่งด้านการจัดจำหน่ายมากว่า 59 ปี กับโออิชิเจ้าตลาดชาเขียวพร้อมดื่มของเมืองไทย" โชว์ศักยภาพผู้นำช่องทางร้านค้า-ร้านอาหาร จัดทัพลุยผลิต-จำหน่าย "โออิชิ ขวดแก้ว" นายฐิติวุฒิ์ กล่าวต่อไปว่า "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว" เป็นนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์แบบขวดคืนที่เหมาะกับความต้องการของผู้บริโภคในช่องทางร้านอาหารและร้านค้าทั่วไปอย่างลงตัว ซึ่งเป็นช่องทางการจำหน่ายที่เสริมสุขมีความแข็งแกร่งและเดินหน้าเจาะพื้นที่ขายและกระจายสินค้าครอบคลุมร้านอาหารและร้านค้าทั่วไป โดยตั้งเป้ายอดขาย 1,000 ล้านบาทภายในปี 2556" "จากปัจจัยความพร้อมในการเป็นผู้นำของเสริมสุขและโออิชิ เราเชื่อมั่นว่า การเปิดโอกาสทางการตลาดด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว" ในครั้งนี้ จะทำให้เราสามารถเติมความสุขให้กับผู้บริโภคในหลากหลายโอกาสยิ่งขึ้น ทั้งยังขับเคลื่อนเสริมสุขสู่การเป็น "ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพ" และต่อยอดให้โออิชิเป็นผู้นำตลาดชาเขียวในทุกช่องทางได้แน่นอน" ขยายฐานผู้บริโภคสู่ช่องทางร้านอาหาร-ร้านค้าทั่วไปเปิดประสบการณ์กินกับอาหารตอกย้ำผู้นำนวัตกรรม นายอนิรุทธิ์ มหธร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการขยายฐานการตลาดในไตรมาสที่ 4 นี้ว่า "การบุกช่องทางร้านอาหารและร้านค้าทั่วไปในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความเป็นเจ้านวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของโออิชิที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม เราเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตลาดชาเขียวบรรจุกระป๋อง กล่องยูเอชที และบุกเบิกเซกเมนต์ชาเขียวอัดลมเช่นเดียวกับในวันนี้ที่เราเปิดตลาดคืนขวดให้ผู้บริโภคได้มีประสบการณ์ในการดื่มชาเขียวคู่กับอาหารในแบบสุดคุ้มขนาด 400 มล. ในราคาเพียง 12 บาทเท่านั้น" ขวด "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว รสน้ำผึ้งผสมมะนาว" ทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคในทุกมื้ออาหารถูกออกแบบเป็นพิเศษให้มีรูปร่างคล้ายขวดสาเกญี่ปุ่น ช่วยสร้างอารมณ์ในการกินคู่กับอาหาร ดึงดูดสายด้วยโลโก้โออิชิและลายเส้นอักษรญี่ปุ่นสีแดงสะดุดตา รวมทั้งรูปใบชาสีเขียววาดด้วยลายเส้นพู่กันบนขวดสีเขียวบ่งบอกถึงความเป็นชาเชียวญี่ปุ่นแท้ ซึ่งจากการศึกษาผู้บริโภค พบว่า "รสน้ำผึ้งผสมมะนาว" เข้ากันกับอาหารทุกมื้ออย่างลงตัว ด้วยรสชาติอ่อนๆ ของชาเขียวธรรมชาติ ผสมผสานกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของรสน้ำผึ้งผสมมะนาว ช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารทุกมื้ออย่างลงตัว กินกับอาหารเมนูไหนก็เข้ากันได้ ช่วยสร้างสมดุลในรสชาติอาหาร และที่สำคัญยังได้รับความสดชื่นและสุขภาพดีของชาเขียวแท้ต้นตำรับญี่ปุ่นอีกด้วย" ทุ่ม 200 ล้านปั้นชาเขียวขวดแก้วเป็น "น้ำพระเอก" ในใจผู้บริโภค "สำหรับแคมเปญการสื่อสาร โออิชิทุ่มงบการตลาดกว่า 200 ล้านบาท วางจุดยืน "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว" ให้เป็น "น้ำพระเอก" และจะใช้เป็นคอนเซปต์หลักในการสื่อสารทุกช่องทางเพื่อสร้างปรากฏการณ์ "น้ำพระเอก" ให้ผู้บริโภคจดจำและทดลองดื่ม ด้วยการดึง 3 พระเอกฮอตระดับประเทศ "ณเดชน์-หมาก-เคน" รับบทพรีเซนเตอร์สื่อสารกับผู้บริโภคในภาพยนตร์โฆษณาชุด "เจ๊" และ "ลูกค้า" ด้วยสโลแกนติดปาก "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว กินกับอะไร ก็เข้ากั๊น...เข้ากัน" โดยเริ่มออกอากาศวันแรกในวันที่ 28 กันยายน เป็นต้นไป พร้อมปูพรมโปรโมทสินค้าด้วยการสื่อสารการตลาดทุกช่องทาง เพื่อเปิดประสบการณ์การดื่มชาเขียวกับมื้ออาหาร โดยเฉพาะสื่อ ณ จุดขายในร้านอาหารและร้านค้าทั่วไปให้ผู้บริโภครับรู้และเลือกดื่ม โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว ทุกครั้งที่เข้าไปในร้าน" "ผมมั่นใจว่าด้วยองค์ประกอบทั้งการเป็นแบรนด์ชาเขียวที่มีความแข็งแกร่งอันดับ 1 ในใจผู้บริโภคการนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในทุกช่องทาง การสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดที่โดดเด่นและแปลกใหม่ รวมทั้งการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตและกระจายสินค้าครอบคลุมเครือข่ายร้านอาหารและร้านค้าทั่วไปทั่วประเทศของเสริมสุข จะทำให้ "โออิชิ กรีนที ขวดแก้ว" ขึ้นแท่นเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมบนโต๊ะอาหารในทุกมื้ออาหาร และถือเป็นการปักหมุดความยิ่งใหญ่ของสองพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างเสริมสุขและโออิชิได้อย่างแน่นอน" นายอนิรุทธิ์กล่าวทิ้งท้าย