เดอะ เวเนเชี่ยน มาเก๊าเปิดประสบการณ์การเรียนรู้หน้าใหม่ ด้วยพาเหรดนิทรรศการที่สร้างความประทับใจมาแล้วทั่วโลก

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 1, 2012 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--จิ๊กซอว์ คอมมิวนิเคชั่น เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า อาณาจักรแห่งความบันเทิงชั้นนำของเอเชียพร้อมนำทุกท่านสัมผัสความยิ่งใหญ่ของนิทรรศการสื่อผสมระดับโลก 3 งาน ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาเยี่ยมเยือนตลอดทั้งปีนี้ เดอะ เวเนเชี่ยน มาเก๊า รีสอร์ทหรูและอาณาจักรความบันเทิงแบบครบวงจรแห่งแรกในเอเชีย ประกาศย้ำถึงความพร้อมในการนำนิทรรศการระดับโลกมาจัดแสดง โดยหวังสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบของนิทรรศการสื่อผสมเป็นครั้งแรกให้กับผู้ที่สนใจเข้าชม โดยกิจกรรมที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาในปลายปีนี้ ได้แก่ นิทรรศการไททานิค เรือในตำนานซึ่งมีอายุครบรอบ 100 ปีในปีนี้ นิทรรศการกายวิภาค และส่งท้ายปีด้วยมหกรรมฤดูหนาวเหมันต์ในเวนิซ ซึ่งแต่ละนิทรรศการที่กล่าวมานั้น ล้วนแล้วแต่เคยจัดแสดงในประเทศต่างๆ มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน และในครั้งนี้ ทางโรงแรมมุ่งหวังที่จะมอบทั้งความประทับใจ ตลอดจนสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่มาเยือน มร.เบรนดอน อีเลียท รองผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ของเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า กล่าวในพิธีแถลงข่าวในวันที่ 21 กันยายน 2555 ถึงความยินดีในการนำนิทรรศการต่างๆ มาจัดแสดงในปีนี้ “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสมอบพื้นที่ในการจัดแสดงนิทรรศการระดับโลกทั้ง 3 งาน ซึ่งถือว่ามีความยิ่งใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยจัดในมาเก๊า ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการเรือไททานิค เรือยักษ์ในตำนานที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นิทรรศการกายวิภาค ที่ให้ความรู้และพร้อมให้คุณมาไขปริศนาต่างๆ เกี่ยวกับร่างกายของมนุษย์ รวมถึงมหกรรมเหมันต์ในเวนิซ ที่รับประกันว่ามีทั้งแสงสีสุดอลังการ ถือว่าทั้ง 3 งานนี้ พลาดไม่ได้เลยครับ” “ทางรีสอร์ทของเรามุ่งหวังที่จะสร้างประสบการณ์และความบันเทิงในทุกรูปแบบให้กับผู้ที่เดินทางมาเยือนมาเก๊า โดยเราพยายามคัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการแข่งขันมหกรรมกีฬา การแสดงจากศิลปินระดับโลก หรือแม้กระทั่งการแสดงที่ได้รับความนิยมและรางวัลการันตีจากทั่วโลก ซึ่งกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ เราจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชีย ซึ่งมั่นใจได้ว่าทุกๆ ครอบครัวที่เป็นแขกของเวเนเชี่ยน มาเก๊าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ” มร.อีเลียทยังได้ทิ้งท้ายถึงความมุ่งหวังในการสร้างความแปลกใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมาเก๊า ซึ่งเขาหวังว่าจะสร้างอาณาจักรโคไทอิ ให้เป็นศูนย์กลางความบันเทิงครบวงจรอันดับหนึ่งในเอเชีย เขาแสดงความมั่นใจว่านิทรรศการทั้งสามงานที่กล่าวมาข้างต้นนั้น จะสร้างความประทับใจ และเป็นนิทรรศการที่มีผู้คนให้ความสนใจ มีคนพูดถึง และเดินทางมาเพื่อเข้าชมมากที่สุดอีกด้วย สำหรับพิธีแถลงข่าวนิทรรศการทั้งสามงาน มีขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2555 ณ โรงภาพยนตร์ แซนด์ส เธียเตอร์ โดยมีมร.เบรท อิงแกรม รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกิจกรรมสัมพันธ์ เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย มร.ทอม แซลเลอร์ ประธานบริหารและซีอีโอ เครืออิมแมจิน เอ็กซิบิชั่น ผู้รับผิดชอบการจัดแสดงนิทรรศการเรือไททานิค และนิทรรศการกายวิภาค ซึ่งทั้งสองกิจกรรมยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งมาเก๊าอีกด้วย นอกจากนี้ ในพิธีแถลงข่าวยังมีการขึ้นกล่าวให้ความรู้โดยย่อจากศาสตราจารย์ ดอกเตอร์โรนัลด์ เอส เวด ผู้อำนวยการแผนกกายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ ในสหรัฐอเมริกา งานดังกล่าวซึ่งได้รับความสนใจทั้งจากสื่อท้องถิ่น และสื่อต่างชาติกว่า 300 คน นิทรรศการ 100 ปี ไททานิค เป็นเวลากว่า 100 ปี ที่เรือสำราญในตำนานลำนี้ ได้จมลงสู่เบื้องลึกของมหาสมุทรแอตแลนติค และได้ทิ้งเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ให้ทั่วโลกได้กล่าวขานถึง ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้ เรื่องราวของไททานิคจะได้รับการถ่ายทอดอีกครั้ง ในรูปแบบนิทรรศการสื่อผสม ผ่านทางการจัดแสดงซากชิ้นส่วนจริงที่กู้ได้จากซากเรือ อาร์เอ็มเอส ไททานิค โดยผู้ที่เข้าชมนิทรรศการจะรู้สึกราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปเป็นส่วนหนึ่งของตำนานเรือไททานิค เนื่องจากไม่เพียงแต่ข้าวของ เครื่องใช้ต่างๆ ที่นำมาจัดแสดง จะเป็นวัตถุโบราณที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์เท่านั้น ภายในห้องจัดแสดงยังแบ่งออกเป็นชั้น และห้องต่างๆ ซึ่งจำลองมาจากตัวเรือของจริงอย่างไม่ผิดเพี้ยน และในบรรดาสิ่งของกว่า 400 ชิ้นที่นำมาจัดแสดง ยังรวมถึงอุปกรณ์ และข้าวของที่ทำขึ้นเพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ไททานิค จากฝีมือการกำกับของผู้กำกับชื่อดัง เจมส์ คาเมรอน ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วให้กับผู้ชมทุกเพศทุกวัย พร้อมสัมผัสกับเรื่องราวเรือยักษ์ในตำนานที่ยังทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ณ ห้องจัดแสดงโคโท เอ็กซ์โป ฮอลล์ F ระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม 2555 — 24 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ นิทรรศการกายวิภาค นิทรรศการกายวิภาคถือเป็นหนึ่งในนิทรรศการที่โด่งดังมากที่สุดงานหนึ่งของโลก เนื่องจากไม่ว่าจะจัดขึ้นครั้งใดก็มักได้รับความสนใจ และมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก นิทรรศการนี้ เป็นการรวบรวมเอาร่างกายของมนุษย์มาจัดแสดง โดยมีการโชว์ทั้งกล้ามเนื้อ โครงสร้างและความซับซ้อนภายในของร่างกายมนุษย์ ภายใต้การจัดวางท่าทางต่างๆ อย่างสวยงาม นิทรรศการกายวิภาคที่ว่านี้ไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนเท่านั้น หากแต่ยังเหมาะสมกับสมาชิกทุกเพศทุกวัยในครอบครัว เนื่องจากมีการให้ความรู้เกี่ยวกับระบบการทำงานของร่างกายมนุษย์ พร้อมทั้งเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกับรูปแบบการใช้ชีวิตของมนุษย์ในปัจจุบัน ที่ส่งผลต่อร่างกาย ร่วมไขปริศนาความลึกลับของร่างกายของมนุษย์ได้ ระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม 2555 — 24 กุมภาพันธ์ 2556 ณ ห้องจัดแสดงโคไท เอ็กซ์โป ฮอลล์ F เหมันต์ในเวนิซ ฤดูหนาวนี้ คงไม่เหงาอีกต่อไป หากว่าคุณได้เดินทางมายังเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า ซึ่งจะถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนราวกับความฝัน ในช่วงระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน 2555 — 13 มกราคม 2556 นี้ โดยผู้ที่มาเยือนจะมีโอกาสวาดลวดลายบนลานสเก็ตน้ำแข็งริมทะเลสาบ รายล้อมไปด้วยดวงไฟน้อยใหญ่ ภายใต้ต้นคริสมาสต์ยักษ์ขนาดสูงกว่าหกสิบฟุต ที่ปกคลุมด้วยหิมะ คลอเคล้าเสียงเพลงสำหรับเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอยซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว หากว่าผู้ที่เดินทางมาเที่ยวมีความต้องการอยากจะแบ่งปันภาพบรรยากาศสวยๆ หรือภาพวิดีโอที่ถ่ายทอดช่วงเวลาแห่งความสุข กับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว ก็สามารถทำได้ทันที ผ่านทางระบบไวไฟฟรี ที่ทางโรงแรมมอบให้เป็นของขวัญสุดพิเศษในช่วงเทศกาลส่งท้ายปี นอกจากนี้ ในช่วงเวลาค่ำคืนสุดโรแมนติก อย่าพลาดชมการแสดงแสงสีเสียงสุดอลังการ ซึ่งควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์อันล้ำสมัย โดยตัวอาคารของโรงแรมจะทำหน้าที่ราวผืนผ้าใบ แต่งแต้มสีสันลวดลายต่างๆ ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามจังหวะของเสียงเพลง สร้างความประทับใจอย่างหาใดเปรียบไม่ได้ให้กับผู้ที่มีโอกาสได้รับชม แพคเกจที่พัก เดอะ เวเนเชี่ยน มาเก๊าได้จัดทำแพคเกจพิเศษส่งท้ายปี เพื่อมอบเป็นของขวัญพิเศษให้แก่ลูกค้า โดยรับประกันว่าลูกค้าทุกท่านจะประทับใจกับทุกบริการ ไม่ว่าจะเป็น การทานอาหารมื้อสำคัญกับคนรู้ใจ การจับจ่ายซื้อของ หรือบริการประเภทอื่นๆ เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นอาณาจักรบันเทิงครบวงจรอันดับหนึ่งในเอเชีย แพคเกจไททานิค เพื่อเป็นการต้อนรับการมาเยือนของนิทรรศการระดับโลก ทั้ง 3 งานที่ทุกคนรอคอย เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊ายินดีมอบแพคเกจที่พักสุดหรู ในราคาพิเศษสำหรับลูกค้าของโรงแรม โดยสนนราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 1,798 เหรียญ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าพักระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม 2555 ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ โดยผู้ที่สนใจ สามารถจองห้องพักล่วงหน้าได้ทาง www.venetianmacao.com และโทรศัพท์หมายเลข + 853 2882 8851 สำหรับผู้ที่อยู่ในฮ่องกงสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรีที่หมายเลข 001 800 3378 7870 หรือติดต่อผ่านทางบริษัทท่องเที่ยว ข้อเสนอดีๆ แบบนี้ รอช้าไม่ได้แล้ว (อัตราค่าที่พักคิดเป็นสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกง ยังไม่รวม 5%vat และ 10% service charge) นอกเหนือจากนิทรรศการอันยิ่งใหญ่ทั้งสามงานที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊ายังเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพจัดThe Ultimate Fighting Championship (UFC) การแข่งขันมวยสากลระดับโลก ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกบนแผ่นดินจีน ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ นำโดยคู่เดือดตำนานมวยสากล รุ่นมิดเดิลเวท อดีตแชมป์ UFC ริช แฟรงคลิน และผู้ท้าชิง คัง เล่อ นักชกชาวเวียดนาม สัญชาติอเมริกัน เจ้าของแชมป์สไตรค์ฟอร์ซ ซึ่งหากย้อนไปดูในช่วงเวลาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา จะพบว่าเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊าได้เปิดพื้นที่เพื่อจัดกิจกรรมสำคัญๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคาร์นิวัล ภายใต้รูปแบบเทศกาลมาร์ดี กราสอันเลื่องชื่อในนิวออร์ลีนส์ เทศกาลอาหารและการประกวดดนตรีแจ๊ซแอนด์บลู ซึ่งจัดขึ้นริมทะเลสาบด้านนอก ระหว่างวันที่ 25 — 27 พฤษภาคม 2555 รวมถึงงานนิทรรศการภาพวาดมาสเตอร์อินอิงค์ จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมภาพวาดด้วยพู่กันจีน ที่มีความสวยงามที่สุดกว่า 90 ภาพมาจัดแสดง คิดเป็นมูลค่ากว่า 80 ล้านหยวน (สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิทรรศการใหม่และแพคเกจที่พักจากเอกสารที่แนบมาด้วย) จากภาพ - การแสดงโชว์กายกรรมในพิธีแถลงข่าวเกี่ยวกับนิทรรศการสำคัญทั้ง 3 งาน ประกอบด้วย นิทรรศการ 100 ปี ไททานิค นิทรรศการกายวิภาค รวมถึงมหกรรมเหมันต์ในเวนิซ ที่จะจัดแสดงภายในเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊าในช่วงปลายปีนี้ - ศาสตราจารย์ดอกเตอร์โรนัลด์ เอส เวด ผู้อำนวยการแผนกกายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อสื่อมวลชน ในพิธีแถลงข่าว ณ เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า เพื่อนำเข้าสู่การเปิดตัวนิทรรศการกายวิภาค 1 ใน 3 กิจกรรมยิ่งใหญ่ในปีนี้ - นักแสดงโชว์ลีลาเรียกน้ำย่อยในพิธีแถลงข่าวนิทรรศการสำคัญทั้ง 3 งาน ประกอบด้วย นิทรรศการ 100 ปี ไททานิค นิทรรศการกายวิภาค รวมถึงมหกรรมเหมันต์ในเวนิซ ที่จะจัดแสดงภายในเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊าในช่วงปลายปีนี้ - ตัวแทนจากบริษัทอิมแมจิน เอ็กซิบิชั่น , คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ และเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า ในพิธีแถลงข่าวนิทรรศการสำคัญทั้ง 3 งาน ประกอบด้วย นิทรรศการ 100 ปี ไททานิค นิทรรศการกายวิภาค รวมถึงมหกรรมเหมันต์ในเวนิซ ซึ่งจะจัดแสดงภายในเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊าในช่วงปลายปีนี้ จากซ้ายไปขวา : ศาสตราจารย์ ดอกเตอร์โรนัลด์ เอส เวด ผู้อำนวยการแผนกกายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ , มร.ทอม แซลเลอร์ ประธานบริหารและซีอีโอ เครืออิมแมจิน เอ็กซิบิชั่น ผู้รับผิดชอบการจัดแสดงนิทรรศการเรือไททานิค และนิทรรศการกายวิภาค , มร.เบรท อิงแกรม รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกิจกรรมสัมพันธ์ เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า หากท่านต้องการภาพที่มีความละเอียดสูง สามารถเข้าไปได้ที่ Sands China ltd. Media Library URL: http://medialibrary.sandschinaltd.com/ Username: Sands China Limited Media Center Password: sclmedia (case sensitive) Folder: Events, Promotions & Announcements\Event Highlight Q4 Venetian Macau Limited FTP server: Ftp link: ftp://vmlftp.venetian.com.mo User name: VEN-PRMedia Password: PR-Media (case sensitive) Folder: Event Highlight Q4 เกี่ยวกับโรงแรม เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า เป็นอาณาจักรรีสอร์ทและศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจรแห่งแรกในมาเก๊า ซึ่งเปิดบริการในปี 2550 ความโดดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือสถาปัตยกรรมที่จำลองจากแบบเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีมาอย่างไม่ผิดเพี้ยน ทั้งตึกรามบ้านช่องที่เป็นส่วนของร้านค้าหรู ภัตตาคาร และร้านอาหารชั้นนำ และเรือกอนโดลา สัญลักษณ์ของนครเวนิส แขกที่มาเยือนยังสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในส่วนของร้านค้าหรูมากกว่า 330 ร้าน ภายในเมืองเวนิสจำลอง รวมถึงสระว่ายน้ำ และสนามกอล์ฟทางด้านนอก โดยในส่วนของโรงแรมที่พัก ประกอบด้วยห้องพักกว่า 3000 ห้อง นอกเหนือจากพื้นที่ 1.2 ตารางฟุตที่จัดสรรไว้สำหรับกิจกรรมสังสรรค์ และความบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬาขนาด 15,000 ที่นั่ง โรงมหรสพสุดอลังการที่สามารถจุคนได้ถึง 1,800 ที่นั่ง พร้อมด้วย ภัตตาคาร และร้านอาหารชั้นนำ กว่า 30 ร้าน สนใจข้อมูลเพิ่มเติม www.venetianmacao.com เกี่ยวกับอิมแมจิน เอ็กซิบิชั่น บริษัทอิมแมจิน เอ็กซิบิชั่น จำกัดเป็นมืออาชีพในการสร้างสรรค์ไอเดียในการจัดงานแสดงและนิทรรศการ โดยมีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการจัดงานแสดงและดูแลนิทรรศการชั้นนำมาแล้วทั่วโลก สนใจข้อมูลเพิ่มเติม www.imagineExhibitions.com