กว่าสิบปีที่ห่างหาย ชาคริต — เรย์ รียูเนี่ยน ใน “ตีสาม 3D”

ข่าวบันเทิง Monday October 1, 2012 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น ห่างหายกันไปนานกว่าสิบปี ที่เพื่อนซี้เพื่อนสนิท อย่าง “ชาคริต แย้มนาม” กับ “เรย์ แม็คโดแนลด์” ไม่ได้ทำงานด้วยกัน แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับการหวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับบทของเจ้าของบริษัทในภาพยนตร์หลอนระทึกเรื่อง “ตีสาม3D” ตอน OT. ผลงานการกำกับของ “ทอม อิสรา นาดี” ภายใต้การคุมงานโดย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ชาคริตกล่าวว่า พอทีมงานส่งบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็รู้สึกสนุกมาก จึงได้มีการพูดคุยกับเรย์อย่างจริงจัง“กับเรย์ก็สนิทกันมาตั้งแต่เกรดหนึ่งประมาณ 28 ปีที่สนิทกันมา ตอนที่เล่นเรื่อง รักออกแบบไม่ได้ จะเล่นแล้วขำ มองหน้ากันไม่ได้เพราะว่าเราสนิทกันมาก แต่ว่าเรื่องนี้ก็มองตากันได้มากขึ้นไม่ขำกันแล้ว มีความเป็นโปรเฟสชั่นนอลมากขึ้น สำหรับเรื่องนี้พอได้อ่านก็มีการคุยกัน เฮ้ย! แกได้บทหรือยัง มันโอเคนะ สนุกดี ซึ่งเรย์ก็ชอบด้วย แล้วผมก็คิดว่าคงไม่รับงานสุรุ่ยสุร่าย แต่เราต้องเข้าใจบทและอินกับมันด้วย ไม่อย่างนั้นเราทำงานก็จะไม่แฮปปี้ เพราะฉะนั้นที่รับเรื่องนี้ก็มีเรื่องของบทที่ผมชอบประกอบกับได้รับงานกับเพื่อนๆที่ไม่ได้ร่วมงานกันมาก็กว่า 10 ปีแล้วด้วยครับ เพราะบทตัวหนังผมก็ชอบแนวความคิดของพี่ทอมที่ว่าเรื่องนี้มันไม่ใช่หนังผีทั่วๆไป แต่ว่ามีเรื่องราวที่พลิกแพลง แล้วก็เป็นหนังสามมิติด้วย ก็น่าสนใจดี หาความยากให้ตัวเองสักหน่อยครับ” ด้านเรย์กล่าวว่านานมากแล้วที่ไม่ได้ทำงานด้วยกัน “ห่างหายกันไปนานเลย เป็นสิบๆปีเลยครับ แต่ว่าเฉพาะงานหนังนะ เพราะปกติก็คุยกันอยู่แล้ว ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ แล้วในเรื่องก็เล่นเป็นเพื่อนสนิทกันด้วยจึงไม่มีอะไรน่าห่วงเลยครับ” นอกจากเรื่อง OT. แล้ว ในภาพยนตร์เรื่อง “ตีสาม3D” นั้น ยังมีอีก 2 ตอน 2 ความหลอน ได้แก่ “เกศสยอง” ว่าด้วยเรื่องของร้านวิกที่รับผมมาทำวิกโดยไม่ทราบที่ไปที่มาจนเกิดเหตุการณ์สยองขึ้น นำแสดงโดย สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, โฟกัส จีระกุล, วิวิศน์ บวรกีรติขจร (ตี๋ เอเอฟ4), ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร (นุ้ย EFM), และ แนนซี่ นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ กำกับการแสดงโดย พัชนนท์ ธรรมจิรา “เรือนหอคนตาย” ว่าด้วยเรื่องของชายคนหนึ่งผู้รับงานเฝ้าศพบ่าว-สาว ที่ตายปริศนาก่อนหน้าพิธีแต่งงานเพียงหนึ่งสัปดาห์ แต่เขากลับตกหลุมรักร่างที่ดูงดงามควรค่าแก่การทะนุถนอมของเจ้าสาวซึ่งความรู้สึกนี้นำมาซึ่งความหลอนที่ไม่อาจคาดเดาบทสรุปได้ นำแสดงโดย เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, โทนี่ รากแก่น และ ปีเตอร์ ไนท์ กำกับการแสดงโดย ทิม กิรติ นาคอินทนนท์ ติดตาม “ตีสาม 3D” 3 ความหลอนระทึก ภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องล่าสุดของไฟว์สตาร์ 22 พฤศจิกายน นี้