สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 1 ต.ค. 55 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 1, 2012 17:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวขึ้นระหว่างวัน ใกล้ระดับ US$ 1,770 นักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรจากความเชื่อมั่นต่อแนวโน้มการขอเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมสเปน ส่งผลให้ค่าเงินยูโรแข็งค่าขึ้น อีกทั้ง Fitch Rating อาจไม่ปรับลดความน่าเชื่อถือของสเปนในปีนี้ลงจากแนวโน้มเชิงลบเนื่องจากต้องการให้โอกาสเปนได้แก้ไขปัญหาภายในประเทศ คืนนี้จะมีการกล่าวคำปราศรัยของประธาน FED เกี่ยวกับนโยบายการเงิน SPDR รายงานการถือครองทองคำ 1,320.78 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (GFV12) ปิดที่ระดับ 26,030 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,446 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ปิดที่ระดับ 26,140 บาท ปริมาณการซื้อขาย 866 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (GFG13) ปิดที่ระดับ 26,260 บาท ปริมาณการซื้อขาย 122 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10V12) ปิดที่ระดับ 26,020 บาท ปริมาณการซื้อขาย 7,615 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10Z12) ปิดที่ระดับ 26,140 ปริมาณการซื้อขาย 2,131 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 26,250 ปริมาณการซื้อขาย 482 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (SVV12) ปิดที่ระดับ 1,069 ปริมาณการซื้อขาย 5 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (SVZ12) ปิดที่ระดับ 1,075 ปริมาณการซื้อขาย 5 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (SVG13) ไม่มีการซื้อขาย ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 14,672 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ยุโรปยังเป็นประเด็นที่น่าจะมีผลกระทบต่อทิศทางทองคำในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะสเปนต่อแนวทางในการขอรับเงินช่วยเหลือ หลังจากที่สเปนตัดลดงบประมาณรายงานในปีหน้า ขณะที่การทดสอบภาคธนาคารยังสะท้อนให้เห็นว่าธนาคารอาจจะต้องเพิ่มทุนในอนาคตเพื่อให้อยู่รอดในช่วงวิกฤติและอาจจะเป็นเงื่อนไขทำให้สเปนต้องขอรับเงินทุนจากต่างชาติซึ่งจะส่งผลเชิงบวกต่อราคาทองคำเพราะจะทำให้เงินยูโรกลับมาบวกได้อีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911