เปิดตัวโครงการ “120RedCross” มิติใหม่ในการช่วยเหลือสังคม

ข่าวทั่วไป Wednesday October 3, 2012 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--MCFIVA สภากาชาดไทยร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายจัดงานแถลงข่าว เปิดตัวโครงการ 120RedCross (วัน-ทู-โอ-เร้ด-คร้อส) แคมเปญการกุศล ออนไลน์ในโอกาส 120 ปี สภากาชาดไทย งานแถลงข่าวจัดขึ้นในวันนี้ (อังคารที่ 2 ตุลาคม 2555) ที่ชั้น 2 โซนอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นำโดย หม่อมราชวงศ์ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้ และนางจินตนา บุญรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พัฒนาระบบ บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (ซีเอ็มจี) พร้อมด้วยตัวแทนภาคีเครือข่าย ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศมากมาย ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสที่สภากาชาดไทยได้ดำเนินภารกิจ ในการช่วยเหลือประชาชน ในด้านต่างๆ มาเป็นเวลาครบ 120 ปี ในวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2556 จึงมีความยินดีที่ บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จะมาช่วยเผยแพร่บทบาท หน้าที่และภารกิจ ของสภากาชาดไทยให้คนทั่วไปโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ได้รับรู้มากยิ่งขึ้น สภากาชาดไทยเป็นองค์กร สาธารณกุศลที่จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางพร้อมช่วยเหลือทุกคนดั่งสโลแกนต่างใจเดียวกัน ของโครงการฯ และจะนำรายได้และเงินบริจาคจากโครงการไปใช้ในการก่อสร้างอาคาร “ภูมิสิริมังคลานุสรณ์” อาคารรักษาพยาบาลรวมและอาคารศูนย์ ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย” นางจินตนา บุญรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป กล่าวว่า “เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกิจการของสภากาชาดไทย โดยเฉพาะ อย่างยิ่งในโอกาสที่ สภากาชาดไทยจะครบ 120 ปี ซีเอ็มจีได้คิดริเริ่มโครงการเพื่อปลูกฝังจิตสาธารณะให้กับคนรุ่นใหม่ ของสังคมไทยให้มีหัวใจรับใช้สังคม และเพื่อช่วยเผยแพร่ภารกิจของสภากาชาดไทยที่มีอยู่มากมาย จากที่คนส่วนใหญ่ ยังทราบถึงบทบาทของสภากาชาดไทยในเรื่อง การบริจาคเลือดเท่านั้น” โครงการ 120RedCross มีลักษณะเป็นแคมเปญการกุศลออนไลน์ ภายใต้สโลแกน “ต่างใจเดียวกัน” (Same Heart. Different Wishes) มีความหมายว่าทุกคนต่างมีความคิด ความหวัง ที่แตกต่างกันไป หากมีจิตใจที่คิดช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เหมือนกัน โดยซีเอ็มจีได้สร้างช่องทางการสื่อสารออนไลน์เพื่อให้คนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงโครงการฯได้ที่เว็บไซต์ 120REDCROSS.COM ซึ่งเป็นแหล่งให้ความรู้ ความเข้าใจ ในภารกิจด้านต่างๆ ของสภากาชาดไทย รวมถึงเปิดโอกาส ให้คนทั่วไปมีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจการของสภากาชาดไทยผ่านการซื้อสินค้าของ โครงการฯ หรือร่วมบริจาคเงิน ผ่านทางเว็บไซต์ สินค้าของโครงการ 120RedCross ล้วนออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยในราคาที่จับต้องได้ ถูกใจคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังทำให้ ภาพลักษณ์ของสภากาชาดไทยดูนำสมัยอีกด้วย นอกจากนี้ ซีเอ็มจียังสนับสนุนโครงการด้วยการส่งสินค้า Limited Edition จากแบรนด์ยอดนิยม จำนวน 20 แบรนด์ อาทิ Laura Mercier, Casio G-Shock, 4x4Man, Clarins, Miss Sixty, FCUK, LEE, H2O+ ฯลฯ แบรนด์ละ 120 ชิ้น ซึ่งจะวางขายบนเว็บไซต์เป็นเวลา 120 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รายได้มอบให้สภากาชาดไทย โดยซีเอ็มจีลงทุนสร้างโครงการนี้ไปกว่า 10 ล้านบาท และเพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้าใจเจตนารมณ์ของสภากาชาดไทย รวมถึงบทบาทในการให้ ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สภากาชาดไทยจึงมอบภารกิจให้กับทูต โครงการ 8 ท่าน ในการประชาสัมพันธ์โครงการ ความช่วยเหลือต่างๆ ของสภากาชาดไทย ซึ่งแบ่งประเภทการช่วยเหลือออกเป็นสี่ด้าน ได้แก่ 1. ให้ (GIVE) โดยอเล็กซ์ เรนเดลล์ และราศรี บาเล็นซิเอก้า (มาร์กี้ ) 2. บรรเทา (RELIEF) โดยวรินทร ปัญหกาญจน์ (เกรท) และจิตตาภา แจ่มปฐม (จ๊ะ) 3. ป้องกัน (PREVENT) โดยพศุตม์ บานแย้ม (อาร์ท) และ พัชรินทร์ จัดกระบวนพล (น้ำฝน) 4. รักษา (HEAL) โดยเอกพงษ์ จงเกษกรณ์ (เฟิสท์) และณปภา ตันตระกูล (แพท) นอกจากนี้ยังมี จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย) และศิลปินวงละอองฟอง ที่ทำหน้าที่ทูตในการประชาสัมพันธ์โครงการฯ ภายในงานแถลงข่าวยังมีกิจกรรมอีกมากมายอาทิ การแสดงดนตรีจาก ศิลปินวงละอองฟองและศิลปินจาก AF และไฮไลท์สำคัญของงานได้แก่ การเปิดตัวเว็บไซต์ www.120redcross.com โครงการ 120Redcross ได้รับการสนับสนุนจากภาคีเครือข่ายมากมายทั้งในด้านการประชาสัมพันธ์โครงการ ด้านปฏิบัติการ และด้านการสนับสนุนสินค้า ฯลฯ อาทิ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) บริษัท โพสต์ พับบลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) บริษัท เซ็น เรสเตอรองท์ โฮลดิ้ง จำกัด บริษัท แอ๊ดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย บริษัท ทีเอ็นที เอ็กเพรส จำกัด บริษัท ทรู วิชันส์ จำกัด (มหาชน) ฯลฯ ด้วยมุ่งหวังว่าจะช่วยปลูกจิตสำนึก สาธารณะให้แก่คนรุ่นใหม่ในสังคมไทยและสามารถระดมเงินบริจาคสร้างอาคาร “ภูมิสิริมังคลานุสรณ์” ให้ได้ครบตามที่เจตนารมณ์ของสภากาชาดไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย 0-2256-4440, 0-2255-9911, 0-2251-1218 ต่อ 124, 127 e-mail: pr-fund-rc@redcross.co.th คุณฐานิยา ชินพิทักษ์วัฒนา/ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เซ็นทรัลมาร์เก๊ตติ๊งกรุ๊ป 0-2229-7058 e-mail: thaniya.ch@cmg.co.th