เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดแคมป์สอนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ ปีที่ 6 ใช้เทคโนโลยีถ่ายทอดสดการสอนจากกรุงเทพฯ ไปยัง 4 สาขาในต่างจังหวัด

ข่าวบันเทิง Thursday October 4, 2012 17:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดแคมป์สอนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ ปีที่ 6ใช้เทคโนโลยีถ่ายทอดสดการสอนจากกรุงเทพฯ ไปยัง 4 สาขาในต่างจังหวัดลุ้นพาอาจารย์ผู้สอนบินลัดฟ้ายกแก๊งค์อบรมคอร์สภาษาทั่วโลก เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มดัชมิลล์ 4 in 1 และ สถาบันสอนภาษาในต่างประเทศ EF Education First ประจำประเทศไทย เปิดโครงการ English On Screen (EOS) แคมป์สอนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 มีนักเรียนมัธยมปลายที่ผ่านการอบรมภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ไปแล้ว 5 รุ่น จำนวน 9,000 คน และได้รับทุนไปอบรมคอร์สภาษาในต่างประเทศ 46 ทุน สำหรับไฮไลท์ของปีที่ 6 อยู่ที่การ Live Broadcast ซึ่ง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ใช้นวัตกรรมของเทคโนโลยีถ่ายทอดสดการสอนในโรงภาพยนตร์จากกรุงเทพฯ ไปยังโรงภาพยนตร์สาขาในต่างจังหวัด 4 จังหวัดในแต่ละภูมิภาค ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาเชียงใหม่, นครสวรรค์, ชลบุรี และอีจีวี โคราช เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่อยู่ต่างจังหวัดได้เข้าร่วมอบรมโดยไม่ต้องเดินทางมาเรียนถึงกรุงเทพฯ ผ่านการสอนของ อาจารย์คริสโตเฟอร์ ไรท์ เน้นความสนุกสนานในการเรียนเพื่อสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ นักเรียนที่ผ่านการอบรมและสอบทำคะแนนสูงสุด 2 ทีม ๆ ละ 4 คน มีสิทธิ์พาอาจารย์ผู้สอน 1 ท่าน ร่วมทีมเดินทางแบบยกแก๊งค์ไปเรียนคอร์สภาษาอังกฤษของสถาบัน EF International Language School ที่มีอยู่ใน 50 เมืองทั่วโลก ประเทศไหนก็ได้ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 10 ทุนการศึกษา มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท แคมป์สอนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ ได้จัดต่อเนื่องมาทุกปี มุ่งเน้นพัฒนาการทางด้านการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ภายใต้แนวคิด “Edutainment Learning” ถือเป็นการเปิดตำราบทใหม่โดยใช้ภาพยนตร์เป็นสื่อกลางสอดแทรกการให้ความรู้เพื่อให้เยาวชนไทยได้มีพัฒนาการด้านภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น และเคยได้รับรางวัลชนะเลิศ “การตลาดยอดเยี่ยมแห่งปีในภูมิภาคเอเชีย : Cinema Marketing Award in Asia” จากการส่งเข้าประกวดแผนการตลาดเชิงสร้างสรรค์สังคม โดยได้คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้จากการแข่งขันในรอบสุดท้ายที่จัดขึ้นในงาน Cine Asia 2010 ประเทศฮ่องกง ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 โดยมีไฮไลท์ความพิเศษ คือ การใช้นวัตกรรมของเทคโนโลยีถ่ายทอดสดการสอนในโรงภาพยนตร์สยามภาวลัย พารากอน ซีนีเพล็กซ์ จากกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทยสามารถรองรับได้มากถึง 1,200 คนต่อรอบ ไปยังโรงภาพยนตร์สาขาในต่างจังหวัด 4 จังหวัดในแต่ละภูมิภาค ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาเชียงใหม่, นครสวรรค์, ชลบุรี และ อีจีวี โคราชจังหวัดละ 500 คน รวม 2,000 คน เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในต่างจังหวัดได้เข้าร่วมอบรมไปพร้อม ๆ กับเพื่อน ๆ นักเรียนที่กรุงเทพฯ อีก 2,000 คน โดยเปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจ เข้าร่วมโครงการฟรี ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมถึง 16 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา เพียงส่งใบสมัครเป็นทีม ทีมละ 4 คน พร้อมแนบหูกล่องนมโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ยูเอชที ดัชมิลล์ 4 in 1 ด้านที่มีโลโก้ 1 ชิ้นต่อ 1 ใบสมัคร และส่งใบสมัครได้ที่ เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ ของ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, อีจีวี, พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์, พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์ และเมกา ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขา ทั่วประเทศ รวมทั้ง บูธกิจกรรม School Tour ซึ่งได้โรดโชว์เข้าไปยังโรงเรียนต่าง ๆ หรือ สมัครผ่านออนไลน์ทาง www.facebook.com/majorgroup, www.facebook.com/dutchmillsudteen และ www. ef.com สำหรับการอบรมแบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรกอบรมในวันที่ 1 ตุลาคม 2555 และรอบสองอบรมในวันที่ 2 ตุลาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. ใช้ภาพยนตร์เรื่อง “Dr.Seuss’ The Lorax” ในการสอนโดย อาจารย์คริสโตเฟอร์ ไรท์ นักเรียนที่ผ่านการอบรมทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรรับรอง ส่วนทีมที่สามารถทำคะแนนสอบประเมินผลสูงสุด 2 อันดับแรก มีสิทธิ์พาอาจารย์ผู้สอน 1 ท่าน ร่วมทีม แบบยกแก๊งค์เดินทางไปเรียนคอร์สภาษาอังกฤษเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ กับโรงเรียนสอนภาษาในต่างประเทศของสถาบัน EF International Language School ที่มีอยู่ใน 50 เมืองทั่วโลกประเทศไหนก็ได้ อาทิ สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, แคนาดา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์, ไอร์แลนด์, แอฟริกาใต้, มอลต้า เป็นต้น จำนวน 2 ทีม 10 ทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท โดยจะเดินทางไปอบรมคอร์สภาษาอังกฤษ ในเดือนเมษายน 2556 English On Screen (EOS) แคมป์สอนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ ได้อบรมพื้นฐานการเรียนภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายไปแล้ว 13,000 คน 56 ทุน ดังนี้ รุ่นที่ 1 ปี 2550 ได้อบรมนักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ 1,000 คน และส่งเรียนคอร์สภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย 11 ทุน มูลค่า 1 ล้านบาท รุ่นที่ 2 ปี 2551 ได้อบรมนักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ 2,000 คน และส่งเรียนคอร์สภาษาที่ประเทศอังกฤษ 10 ทุน มูลค่า 2 ล้านบาท รุ่นที่ 3 ปี 2552 ได้อบรมนักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ 2,000 คน และส่งเรียนคอร์สภาษาที่ ประเทศอังกฤษ, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ 5 ทุน มูลค่า 2 ล้านบาท รุ่นที่ 4 ปี 2553 ได้อบรมนักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ 2,000 คน และส่งเรียนคอร์สภาษาที่ ประเทศอังกฤษ, อเมริกา, แคนาดา และออสเตรเลีย 10 ทุน มูลค่า 2 ล้านบาท รุ่นที่ 5 ปี 2554 ได้อบรมนักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ 2,000 คน และส่งเรียนคอร์สภาษาใน 50 เมืองทั่วโลก 10 ทุน มูลค่า 2 ล้านบาท รุ่นที่ 6 ปี 2555 ได้อบรมนักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ กรุงเทพฯ 2,000 คน ต่างจังหวัด 4 จังหวัด 2,000 คน และส่งเรียนคอร์สภาษาใน 50 เมืองทั่วโลก 10 ทุน มูลค่า 2 ล้านบาท สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ : คุณภัสสรภพ ชินตระกูล, คุณนัยน์ปพร สัจจวรกุล, คุณธารทิพย์ วงศ์สม โทร. 02-511-5427-36 ต่อ 532, 533 โทรสาร 02-511-5821