กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เชิญชวนผู้ประกอบการ สมัครเข้าร่วมโครงการตราสัญลักษณ์คุณภาพ Thailand Trust Mark

ข่าวทั่วไป Tuesday October 9, 2012 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--ซิลเลเบิล กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนผู้ผลิต/ผู้ประกอบการและผู้ส่งออก สมัครเข้าร่วมโครงการ “ตราสัญลักษณ์คุณภาพสินค้าไทย หรือ Thailand Trust Mark” เพื่อรับสิทธิ์ใช้ตราสัญลักษณ์กับสินค้าและบริการ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมายจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thailandtrustmark.com หรือ สอบถามที่โทร. 081 421 5010 หรือ 081 583 3862 ตั้งแต่วันนี้ Thailand Trust Mark หรือ TTM เป็นตราสัญลักษณ์ที่พัฒนาต่อยอดจากตราสัญลักษณ์สินค้าไทย ที่รู้จักกันดีในชื่อ Thailand’s Brand ทั้งนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มุ่งหวังให้ Thailand Trust Mark เป็นเครื่องมือทางการตลาดของประเทศ ในการประชาสัมพันธ์ สร้างเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ และส่งเสริมยกระดับภาพลักษณ์สินค้า สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการไทย กล่าวคือ ช่วยให้สามารถขายสินค้าในต่างประเทศได้ง่ายและมากขึ้น สามารถเปิดตลาดใหม่ในต่างประเทศได้สะดวกขึ้น และลดปัญหาการถูกกดราคา ต่อราคา และปัญหาย้ายฐานการสั่งซื้อสินค้า ช่วยเพิ่มอำนาจต่อรองกับช่องทางจัดจำหน่าย ไม่ถูกกำหนดโดยผู้ซื้อเพียงผู้เดียว ฯลฯ นอกจากนี้ ผู้ประกอบการ/ ผู้ส่งออกที่เข้าร่วมโครงการฯ ยังได้รับพิจารณาเป็นพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมของกรมฯ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น งานแสดงสินค้า คณะผู้แทนการค้า ฯลฯ รวมถึงโอกาสในการเข้าร่วมโครงการเครือข่ายกระจายสินค้า หรือโครงการพันธมิตรคู่กระจายสินค้าในต่างประเทศ และโอกาสในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์หน่วยงานและสินค้าผ่านสื่อต่าง ๆของกรมฯ เป็นต้น ทั้งนี้ ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark แบ่งเป็นประเภทสินค้าและบริการต่างๆ ดังนี้ 1) ประเภทสินค้า - กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร: สินค้าเกษตร สินค้าผัก ผลไม้สดและแปรรูป สินค้าอาหารทะเลสดและแปรรูป สินค้าปศุสัตว์ - กลุ่มอุตสาหกรรมหนัก: สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สินค้ายานยนต์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ สินค้าวัสดุก่อสร้าง สินค้าเม็ดพลาสติก สินค้าเครื่องจักรกลและส่วนประกอบและผลิตภัณฑ์พลาสติก - กลุ่มอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์: สินค้าเฟอร์นิเจอร์และชิ้นส่วน สินค้าเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและในครัว สินค้าของเล่น สินค้าของขวัญ ของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน เคหะสิ่งทอ สินค้าเครื่องเขียน ของใช้บนโต๊ะทำงาน - กลุ่มอุตสาหกรรมแฟชั่น: สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ สินค้าเครื่องหนังและรองเท้า สินค้าแฟชั่นเสื้อผ้าและสิ่งทอ - กลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ: สินค้าเครื่องมือแพทย์ สินค้าผลิตภัณฑ์เภสัชกรรม สินค้าเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์สปา 2) ประเภทธุรกิจบริการ - ธุรกิจบริการรักษาพยาบาล (โรงพยาบาล/คลินิก) - ธุรกิจบริการส่งเสริมสุขภาพ (สปา) - ธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติ บริษัทที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ สามารถดาวน์โหลดใบสมัครหรือชมข้อมูลเกี่ยวกับโครงการฯ และหลักเกณฑ์เบื้องต้นที่ www.thailandtrustmark.com หรือ www.ditp.go.th เผยแพร่ในนาม “กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์” โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียด เพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณอนงค์ พันธวงศ์/ คุณสิริกานต์ พรหมศิริ โทร. 0 2254 6895 -7/ 081 421 5010, 081 583 3862 โทรสาร 0 2254 6839