แฟรงค์ โนบิโล ร่วมเป็นหนึ่งในทีมผู้บรรยายการแข่งขัน “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ศึกดวลวงสวิงของนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีการถ่ายทอดสดทั่วโลกมากที่สุด

ข่าวทั่วไป Monday October 15, 2012 11:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ แฟรงค์ โนบิโล นักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่งจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมผู้บรรยายทางโทรทัศน์ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามกอล์ฟ อมตะ สปริงคันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี บริษัท เอเชียน ทัวร์ มีเดีย จะถ่ายทอดสัญญานโทรทัศน์แบบความละเอียดสูง หรือระบบ High Definition ซึ่งเป็นการเริ่มใช้เป็นครั้งแรก และจะถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันทั้ง 4 วัน วันละ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรายการรวบรวมไฮไลท์สำคัญหลังจบการแข่งขันวันสุดท้าย ซึ่งมีความยาว 30 นาทีให้ชมกันอีกด้วย ซึ่งการแข่งขันกอล์ฟรายการนี้จะออกอากาศไปมากกว่า 150 ประเทศด้วยกัน ซึ่งได้รับขนานนามให้เป็นทัวร์นาเมนท์ของการแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นที่มีการถ่ายทอดสดทางทีวีไปทั่วโลกมากที่สุด โนบิโลยังเป็นนักวิเคราะห์กีฬากอล์ฟทางทีวีหลังจากเลิกเล่นกอล์ฟอาชีพมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 แต่โอกาสนี้จะได้ร่วมกับ บิล แมคคาที ผู้บรรยายกีฬากอล์ฟมืออาชีพชาวอเมริกัน ซึ่งปกติจะอยู่ในทีมบรรยายในรายการทัวร์นาเมนท์อาชีพอยู่แล้ว และการแข่งขันในปีนี้จะเป็นครั้งที่สามที่ตัวเขาเองร่วมเป็นหนึ่งในทีมบรรยายในรายการแข่งขัน “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่ถ่ายทอดสดทางทีวี รวมไปถึง บรูซ ยัง หนึ่งในผู้สื่อข่าวและนักวิเคราะห์กีฬากอล์ฟชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย จะมาเติมเต็มให้กับทีมรายงานข่าวการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย โนบิโล เกิดและเติบโตในเมืองโอ๊คแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองสำคัญของประเทศนิวซีแลนด์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟทั้งในแถบประเทศออสเตรเลีย และทั่วทวีปเอเชียตลอดอาชีพนักกอล์ฟ ซึ่งเขาเคยคว้าแชมป์รายการ ฮ่องกง โอเพ่น ในปี พ.ศ. 2540 และเป็นรายการ อินโดนีเซียน โอเพ่น 2 สมัย ในปี พ.ศ. 2537 และ พ.ศ. 2540 โดยในชัยชนะรายการอาชีพทั้ง 15 ครั้งของโนบิโล เป็นแชมป์ยูโรเปี้ยน 5 รายการ และเป็นแชมป์ทั้งในรายการของพีจีเอ ทัวร์, เอเชียน ทัวร์ และพีจีเอ ทัวร์ ออฟ ออสเตรเลียเชีย นอกจากนี้โนบิโลยังทำจบอันดับท็อป 10 ในรายการเมเจอร์ทั้ง 4 รายการ ซึ่งรวมถึงอันดับ 4 ในเดอะ มาสเตอร์ส ในปี พ.ศ. 2539 และเพรสซิเดนท์ คัพ ในปี พ.ศ. 2537, พ.ศ 2539 และ พ.ศ. 2541 โนบิโลได้ แชมป์นิวซีแลนด์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ก่อนที่จะเทิร์นโปรในปี พ.ศ. 2522 กล่าวว่า “เหมือนกับหลายๆ คน ผมตั้งใจและพยายามอย่างมากในทุกการแข่งขันระดับสมัครเล่นในการเริ่มต้นอาชีพนักกอล์ฟ ดังนั้นผมรู้สึกดีใจที่ได้มาอยู่ในทีมผู้บรรยายการแข่งขัน เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้ รายการนี้จะเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นให้กับนักกอล์ฟสมัครเล่นได้ไปเล่นในรายการแข่งขันหลักต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาไม่ได้ในช่วงเวลาของผม” “ผมเชื่อว่าจะเพิ่มคุณค่าในการบรรยายเกมกอล์ฟร่วมกับ บิล แมคคาที ได้อย่างแน่นอน ผมเติบโตมากับการเล่นกอล์ฟในนิวซีแลนด์ และได้เข้าแข่งขันไปทั่วในแถบเอชียแปซิฟิค ผมมาแข่งที่ประเทศไทยหลายครั้ง และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผมชอบมากที่สุด ดังนั้นผมมั่นใจว่า ผู้เข้าแข่งขันทุกคนในปีนี้จะมีสัปดาห์ที่สนุกและตื่นเต้นอย่างแน่นอน ทาง อมตะ สปริง เคยเป็นสถานที่การจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟรายการสำคัญๆ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระหว่างนักกอล์ฟระดับโลก และรายการแข่งขันระดับนานาชาติต่างๆ ผมว่าตลอด 4 วันในการถ่ายทอดสดจะเป็นช่วงเวลาแห่งความน่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน” โนบิโล กล่าวเพิ่มเติม สำหรับผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้จะได้สิทธิปแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ณ สนามออกัสต้า เนชั่ลเนล กอล์ฟ คลับ เมืองจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปีหน้า นอกจากนี้แชมป์และรองรองแชมป์จะได้รับสิทธ์เข้าแข่งขันรอบคัดเลือกของโซนเอเชียรายการ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ในปีหน้าอีกด้วย อีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ต จะออกอากาศสดตลอด 4 วันในประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. รวมถึงประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย นอกจากนั้นโตเกียวบรอดแคสติ้ง ซิสเต็มจากญี่ปุ่น, เอ็สบีเอ็ส กอล์ฟ จากเกาหลีใต้, กวางดงกอล์ฟ แชนเนลจากจีน, ฟ็อกซ์ สปอร์ต จากออสเตรเลีย, สกายสปอร์ต จากนิวซีแลนด์ และฟ็อกซ์ สปอร์ต จากประเทศในตะวันออกกลาง จะครอบคลุมการถ่ายทอดสดในตลาดหลักๆ ในแถบพื้นที่เอเชียแปซิฟิค นอกจากนี้จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันในประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นกัน ในช่วงเวลา 04.00-06.00 น. ตามเวลาของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอีเอ็สพีเอ็นยูจะถ่ายทอดสดในวันที่ 1-2 เดือนพฤศจิกายน ส่วนในวันที่ 3-4 พฤศจิกายน จะถ่ายทอดสดผ่านช่องอีเอ็สพีเอ็น2 ส่วนผู้ออกอากาศรายอื่นๆ ได้แก่ อีเอ็สพีเอ็นในแถบละตินอเมริกา, ซูเปอร์สปอร์ตในทวีปแอฟริกา, ทีเอ็สเอ็นจากประเทศแคนาดา และซีเอ็นบีซี จากทวีปยุโรป โดยที่ผู้ออกอากาศทั้งหมดจะถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ในเว็บไซต์ www.AACgolf.com สามารถค้นหาข้อมูลเวลาการออกอากาศสำหรับการแข่งขัน เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ จากการตรวจสอบในการลงรายการท้องถิ่น สำหรับกอล์ฟรายการ “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” จัดการแข่งขันโดย เอเชีย แปซิฟิค กอล์ฟ คอนเฟเดอร์เรชั่น ร่วมกับ เดอะมาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนท์ และอาร์แอนด์เอ โดยมีนักกอล์ฟเข้าแข่งขัน 120 คนจาก 36 ประเทศสมาชิกในสมาพันธ์การแข่งขันกอล์ฟเอเชียแปซิฟิค (เอพีจีซี) ทางด้านอมตะ สปริง คันทรี คลับ เป็นสนามกอล์ฟตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี และได้เป็นสนามสำหรับแข่งขันรายการระดับนานาชาติต่างๆ มาแล้วมากมาย อาทิ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งแชมป์คือ ลี เวสต์วูด รวมถึงการแข่งขันรูปแบบสกินส์ที่มี ไทเกอร์ วูด แข่งขันในปี พ.ศ. 2553 และรายการ รอยัล โทรฟี ซึ่งเป็นการแข่งขันประเทศทีมระหว่างยุโรปและเอเชีย คำบรรยายใต้ภาพ แฟรงค์ โนบิโล จะร่วมบรรยายในการแข่งขัน เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายน (ภาพโดย Getty Images) รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ จำกัด โทร 0-2939-5512-3