“ แอ่วตลาด กาดหมั้ว ” ซีคอน บางแค เนรมิต พิพิธภัณฑ์มีชีวิต ล้านนา ใจกลางกรุงเทพฯ ตะวันตก

ข่าวทั่วไป Monday October 15, 2012 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ ซีคอน บางแค จัดงาน “ แอ่วตลาด กาดหมั้ว ” เนรมิต พิพิธภัณฑ์มีชีวิต 6 ชาติพันธุ์ ใจกลางกรุงเทพฯ ตะวันตก สัมผัสมนต์เสน่ห์วิถีชีวิตผู้คนในกาดหมั้ว เอกลักษณ์ของชาวล้านนา สักการะพระธาตุฉลองพุทธ ชยันตี 2600 ปี เพื่อความเป็นสิริมงคล ลิ้มรสชาติอาหารพื้นเมือง ตื่นตากับหัตถกรรมพื้นบ้านโคมล้านนา ชมศิลปวัฒนธรรม การบรรเลงดนตรีพื้นเมือง เดี่ยวสะล้อ ซอ ซึง เริ่มวันศุกร์ที่ 12 ตุลาม — อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม ศกนี้ ณ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ภายในงานประกอบด้วย ลานกาดหมั้ว : จำหน่ายอาหารคาว หวาน พื้นเมือง แบบล้านนา เช่น แกงโฮะ แกงฮังเล แอ็บหมู แอ็บอ่องอองหมู(สมองหมู) น้ำพริกอ่อง จิ๊นหมก จิ๊นส้ม(แหนม) ไข่ป่าม ขนมปาด ขนมเกลือ ขนมกระบอง ฯลฯ ลูกค้าสามารถเลือกซื้ออาหารภายในงาน นั่งรับประทานอาหารบนขันโตกในแบบฉบับล้านนาดั้งเดิม พร้อมเพลิดเพลินกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา บรรเลงดนตรีพื้นเมือง และจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม อาทิ ผ้าทอ เครื่องเงิน เครื่องเงิน ไม้แกะสลัก ภาพวาดสไตล์ล้านนา เพลงคลาสสิคล้านนา ของฝากพื้นเมือง ฯ ลานวัฒนธรรม : ร่วมสรงน้ำพระธาตุ เพื่อเป็นการสักการะความเป็นสิริมงคล และ ชมพิพิธภัณฑ์มีชีวิต 6 ชาติพันธุ์ ได้แก่ ไทยวน ไทเขิน ไทลื้อ ไทใหญ่ ลัวะ กระเหรี่ยง ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต การแต่งกาย ลานถนนคนเดินประตู ท่าแพ : ในบรรยากาศถนนคนเดิน จำหน่ายสินค้าทำมือ เสื้อผ้าเมืองเหนือ ฯลฯ ในงาน “ แอ่วตลาด กาดหมั้ว ” วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม — อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม ศกนี้ ณ ชั้น 1ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอน บางแค สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-24547777 หรือ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.seaconbangkae.com, www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage