นักฟลูตระดับโลก โรเบิร์ต ไอท์เคน เปิดแสดงคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ในประเทศไทย

ข่าวบันเทิง Thursday October 18, 2012 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--ซิลเลเบิล โรเบิร์ต ไอท์เคน ปรมาจารย์ฟลูตระดับโลก บินมาแบ่งปันประสบการณ์ให้เยาวชนทั้งในเวียดนามและเมืองไทย พร้อมบรรเลงบทเพลงอันแสนประทับใจในคอนเสิร์ตฟลูตครั้งประวัติศาสตร์แบบเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ณ อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อเร็วๆนี้ ไอท์เคนได้ทำการแสดงร่วมกับนักฟลูตมีชื่อของไทย ได้แก่ วรพล กาญจน์วีระโยธิน และชาวญี่ปุ่น ฮิโรชิ มัตสึชิมา ตลอดจนนักฟลูตรุ่นใหม่ มานำเสนอบทเพลงอันละเมียดละไมจากฝีมือการประพันธ์ของเขาเอง รวมถึงสุดยอดเพลงอมตะ อาทิ Flute Quartet K.285 ของ W.A. Mozart หรือ Flute Concerto in D Major ของ J.Stamitz“Robert Aitken Flute Master Classes and Concert in Thailand 2012” เป็นกิจกรรมสำคัญอันดับแรกของ ASEAN Generation-Y Music Collaboration Project หรือ Y Note โครงการที่จัดขึ้น เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและแบ่งปันประสบการณ์ระหว่างนักดนตรีรุ่นใหม่ไทยและอาเซียน โดย สวัสดีวู้ดวินควินเต็ท และ บริษัท ซิลเลเบิล จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สถาบัน เกอเธ่, ธนาคารอาคารสงเคราะห์, บริษัทเอ็น.อี.พี เซอร์วิส แอนด์ เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เลนโซ่ วีล จำกัด, บริษัท เมโลดี้ โซลูชั่นส์ จำกัด, Hong Kong Flute Centre และบ้านฟลูต สตูดิโอ เผยแพร่ในนาม Y-Note Project โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบ รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์ / คุณพรไพริณ สุริยา โทร. 0 2254 6895 -7 แฟกซ์ 0 2255 4468