แสนสิริร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต 15-23 ต.ค.นี้

ข่าวอสังหา Friday October 19, 2012 09:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--แสนสิริ แสนสิริ ร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินผัก หรือเทศกาลกินเจจังหวัดภูเก็ต เตรียมนำเมนูเจจานเด็ดจากภูเก็ตบินตรงพรีเซ็นต์ในงานแสนสิริแฟมิลี่ “J-Food Festival” ณ แสนสิริ เลานจ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แสนสิริมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า เทศกาลกินเจซึ่งนับเป็นประเพณีอันดีงามและมีการสืบสานมามากกว่า 150 ปี และนับเป็นเทศกาลที่ได้รับการกล่าวขานกันทั่วโลก โดยในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต(กลาง) และคุณธีรวุธ ศรีตุลารักษ์ ประธานศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง (ที่สองจากขวา) ร่วมงานแถลงข่าวกับสื่อมวลชนภูเก็ตถึงการสนับสนุนงานในครั้งนี้ โดยแสนสิริจะมีการร่วมสนับสนุนกิจกรรมกับอ๊าม หรือ ศาลเจ้า ดังนี้ คือ ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย ศาลเจ้ากะทู้ และศาลเจ้าบางเหนียว ตลอดช่วงระยะเวลาเทศกาลถือศีลกินผัก วันที่ 15-23 ตุลาคม 2555 นี้ “นอกจากแสนสิริจะมีส่วนร่วมสืบสานวัฒนธรรมในภูเก็ตแล้วนั้น เรายังนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเทศกาลฯ ให้กับลูกค้าของแสนสิริ ในงานแสนสิริแฟมิลี่ J-Food Festival สืบสานเทศกาลกินเจ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ ณ แสนสิริเลาจน์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเชิญผู้มากประสบการณ์อย่าง คุณจิตรา ก่อนันทเกียรติ ซึ่งเป็นนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมและประเพณีจีน และเคยได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตบอกเล่าเรื่องราว ความพิเศษของงานเทศกาลรวมถึงจัดเตรียมชุด “ต่างตัว” มาแจกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเขียนชื่อและส่งกลับไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของเทศกาลถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ต ทางแสนสิริยังได้คัดสรรเมนูเจจานเด็ดจากภูเก็ตส่งตรงถึงงานผ่านสายการบินนกแอร์พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าภายในงาน และนอกจากนั้น แสนสิริยังได้จัดเสิร์ฟอาหารเจเมนูพิเศษของภูเก็ตให้กับลูกค้าโครงการต่างๆ ของแสนสิริในภูเก็ต และกรุงเทพฯ อีกด้วย” นายอภิชาติกล่าวเพิ่มเติม แสนสิริมีความมุ่งมั่นและมีแนวความคิดในการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนอย่างยั่งยืน โดยล่าสุดได้จัดตัวแคมเปญสื่อสารการตลาด “วันนี้ พรุ่งนี้ ตลอดไป” เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าในการนำเสนอทางเลือกที่อยู่อาศัยรวมทั้งแนวทางการใช้ชีวิต ซึ่งแสนสิริจะก้าวเข้ามาพัฒนาที่อยู่อาศัยในแต่ละพื้นที่อย่างยั่งยืนและตลอดไป รวมถึงเป็นส่วนผลักดันในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนั้นๆ อย่างยั่งยืน ประกอบด้วยจังหวัดหัวเมืองหลักตามแผนธุรกิจในปีนี้ ได้แก่ ภูเก็ต หัวหิน เขาใหญ่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ และระยอง