BOI ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน สัมมนา เรื่อง “ธุรกิจได้อะไรจากการแก้ไข พรบ. BOI และนโยบายใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 15, 2004 09:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--บีโอไอ
จากการที่คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) มีการพิจารณาแก้ไขพระราชบัญญัติส่งเสริมการลงทุนปี พ.ศ. 2520 ให้เอื้ออำนวยและกระตุ้นการลงทุนมากขึ้น และมีนโยบายใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นให้การส่งเสริมการลงทุนด้านการพัฒนาทักษะ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (Skill Technology and Innovation) ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาและการเชื่อมต่อ Cluster เพื่อสนับสนุนการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมของประเทศ นั้น
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวมีนัยสำคัญต่อการลงทุน จึงกำหนดจัดสัมมนา เรื่อง “ธุรกิจได้อะไรจากการแก้ไข พรบ. ส่งเสริมการลงทุน และนโยบายใหม่ BOI” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้สมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯและนักธุรกิจทั่วไป ได้รับทราบถึงผลกระทบเพื่อเป็นแนวทางการปรับตัวจากการแก้ไข พรบ. ส่งเสริมการลงทุน และนโยบายใหม่ของ BOI อีกทั้งต้องการให้สมาชิกและผู้ประกอบการทั่วไปได้ทราบทิศทางการลงทุนและบทบาทใหม่ของ BOI โดยกำหนดจัดสัมมนาในวันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2547 เวลา 8.30 — 12.00 น. ณ ห้องวิมานแก้ว โรงแรมเดอะแกรนด์ ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง ห้วยขวาง กรุงเทพฯ
ในการนี้ สภาอุตสาหกรรมฯ ใคร่ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมสัมมนา โดยคาดหวังว่าการสัมมนาจะช่วยให้ข้อมูลและแนวคิดสำหรับเป็นแนวทางการปรับตัวในกิจการการลงทุนของท่าน ทั้งนี้สภาอุตสาหกรรมฯกำหนดค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมสัมมนาท่านละ 500 บาท ซึ่งหากท่านประสงค์จะเข้าร่วมสัมมนา โปรดแจ้งหรือส่งใบสมัครมายังสภาอุตสาหกรรมฯ ภายในวันพุธที่ 29 กันยายน 2547 เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกในเรื่องเอกสาร จักขอบพระคุณยิ่ง
กำหนดการสัมมนา
จัดโดย
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
08.30 - 9.00 น. ลงทะเบียน
09.00 - 9.10 น. กล่าวรายงานการจัดสัมมนา
โดย นายมังกร ธนสารศิลป์
ประธานคณะกรรมการสนับสนุนการลงทุน สภาอุตสาหกรรม
แห่งประเทศไทย
09.10 — 10.00 น. กล่าวเปิดงาน และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ ทิศทางการลงทุน
และบทบาทใหม่ของ BOI
โดย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน
10.00 - 10.15 น. พักรับประทานอาหารว่าง และชา-กาแฟ
10.15 — 11.30 น. การอภิปราย “ ธุรกิจได้อะไรจากการแก้ไข พรบ. ส่งเสริม
การลงทุน และนโยบายใหม่ BOI
โดย นางหิรัญญา สุจินัย
ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน
นายอเนน อึ้งอภินันท์
รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
นายสมชัย กิจมีรัศมีโยธิน
ประธานสภาอุตสาหกรรม จังหวัดชัยภูมิ
ดำเนินการอภิปราย
โดย นายสันติ วิลาสศักดานนท์
11.30 — 12.00 น. ถาม-ตอบ
12.00 น. ปิดการสัมมนา
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
โทรศัพท์ : 0-2345-1126 โทรสาร 0-2345-1281-3 E-mail: manunchayaf@off.fti.or.th, inv@off.fti.or.th--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--

แท็ก นวัตกรรม   BOI