ปัญญา นำ เวิร์คพอยท์ ฯ สู่ตลาดหุ้น ระดมเงินทุนสร้างสตูดิโอครบวงจร กว่า 300 ล้าน

ข่าวทั่วไป Wednesday September 15, 2004 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาติ เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้ว ว่านำ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจมากมาย เมื่อวันจันทร์ที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ ห้องอาจารย์สังเวียน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยประธานกรรมการผู้จัดการบริษัทเวิร์คพอยท์ฯ อย่าง คุณปัญญา นิรันดร์กุล ได้ชี้แจงรายละเอียดร่วมกับ นางสาวสุวภา เจริญยิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาติ จำกัด (มหาชน) และ นายครรชิต ควะชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายสายธุรกิจวาณิชธนกิจ ซึ่งทั้งสองท่านเป็นปรึกษาทางการเงินของเวิร์คพอยท์ฯ งานนี้คุณปัญญาเปิดเผยความเป็นมารวมทั้งผลกำไรของบริษัทตั้งแต่ปี 2532- ปัจจุบัน ให้ฟังอย่างละเอียด โดยบอกว่าการนำเวิร์คพอยท์เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ครั้งนี้ก็เพื่อระดมเงินทุนกว่า 300 ล้านบาท สร้างสตูดิโอแบบครบวงจร บนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ต่อรายละเอียดนี้ คุณปัญญากล่าวว่า
“ นับเป็นเรื่องน่ายินดีมากๆครับ ที่บริษัทเวิร์คพอยท์ฯ ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งจากการสร้างผลงานคุณภาพมาตลอดระยะเวลา 15 ปีเต็ม ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเราพร้อมเต็มที่ ที่จะก้าวเข้าสู่มาตรฐานสากล ซึ่งดูได้จากยอดประกอบการว่าเราทำได้ดีมาตลอดโดยไม่มีภาวะหนี้สิน อย่างตอนนี้เรามี 14 รายการ 5 ประเภท คือ ควิซโชว์,เกมโชว์,ซิทคอม,ละคร และวาไรตี้ ออกอากาศทางช่อง 3, 5 และ โมเดิร์น ไนน์ ทีวี ซึ่งทุกรายการออกอากาศในช่วง Prime Time จันทร์ — ศุกร์ และช่วงเวลาพิเศษวันเสาร์-อาทิตย์ โดยมีเวลาออกอากาศ 840 นาที / สัปดาห์ ซึ่งถือว่าดีมากๆ ส่วนการต่อยอดธุรกิจของเวิร์คพอยท์ขณะนี้ก็มีในส่วนของพับลิชชิ่ง ซึ่งกำลังไปได้ดีครับ และเพื่อสร้างศักยภาพในการผลิต เงินที่ได้จากตลาดหุ้นเราจะนำมาสร้างสตูดิโอแบบครบวงจร มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท บนเนื้อที่ 15 ไร่ ซึ่งในสตูดิโอนี้จะรวมถึงสำนักงาน และสตูดิโอจำนวน 5 สตูดิโอ เรียกว่าทุกอย่างมีพร้อมในนี้ เช่นอยากจะเซอร์ไพรส์หม่ำด้วยการนำช้าง 30 เชือกมาไว้ในรายการ เราก็สามารถทำได้ โดยจะกำหนดสร้างปลายปีนี้ และกำหนดเสร็จประมาณปี 2549 ซึ่งจะเห็นว่าตลอดการทำงานของเวิร์คพอยท์เราคำนึงถึงคุณภาพมากกว่ารายได้ ซึ่งผมและบุคคลากรทั้งหมดของเวิร์คพอยท์มีอุดมการณ์อันมั่นคงที่จะดำเนินผลิตรายการที่มีคุณภาพและให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมชาวไทยตลอดไปครับ ส่วนด้านการซื้อขายหุ้นของเวิร์คพอยท์นั้น เราจะเสนอขายให้กับประชาชนในวันที่ 20-22 ก.ย.นี้ โดยใช้ชื่อในการขายว่า WORK และจะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 29 ก.ย.นี้ครับ” ได้รับการต้อนรับท่วมท้นมหาศาลขนาดนี้เล่นเอาคุณปัญญา ยิ้มร่า และยิ่งดีใจยิ่งไปกว่านั้นอีก เมื่อทางบริษัทธนชาติกล่าวชมต่อหน้าสื่อมวลชนถึงสาเหตุที่รับเวิร์คพอยท์เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เพราะตลอดระยะเวลาการทำงานของเวิร์คพอยท์นั้นโปร่งใส มีที่มาที่ไปชัดเจน และสร้างผลกำไรต่อเนื่องมาโดยตลอด….ได้ฟังการการันตีขนาดนี้แล้ว น่าจะเดาได้ว่าทิศทางของเวิร์คพอยท์ในตลาดหุ้นจะเป็นอย่างไร--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--