ข่าวยานยนต์ Wednesday October 24, 2012 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--Media Plus Connection โตโยต้า ขนทัพนักแข่งแอ่วเหนือ ชิงชัยสุดมันส์ระอุ กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2012 สนามที่ 5 จ.เชียงใหม่ -นักแข่งโตโยต้า เรซซิ่ง สคูล ทีม และ โตโยต้า เรซซิ่ง สตาร์ ทีม สุดเจ๋ง จับมือกันขึ้นแท่นรับรางวัล - เข้มข้นขึ้นและใกล้เข้ามาทุกทีกับตำแหน่งสุดยอดแชมป์นักแข่งความเร็วในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2012 ที่ล่าสุดขนทัพนักแข่งขึ้นเหนือเพื่อชิงชัยกันอย่างมันส์ระอุในสนามที่ 5 เชียงใหม่ ครั้งแรกในรูปแบบ “Night Festival” ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20-21 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา โดยมี นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า เชียงใหม่ จำกัด, บริษัท โตโยต้า ล้านนา จำกัด, บริษัท โตโยต้านครพิงค์ เชียงใหม่ จำกัด และส่วนราชการต่างๆที่ให้ความสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด สำหรับผลการแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการของ โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2012 สนามที่ 5 ณ จังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 3 รายการ ที่มีรถเข้าร่วมแข่งขันร่วม 50 คัน ซึ่งงานนี้นักแข่งโตโยต้า เรซซิ่ง สคูล ทีม และ โตโยต้า เรซซิ่ง สตาร์ ทีม ร่วมจับมือกันขึ้นแท่นรับรางวัล สรุปผลเริ่มต้นด้วยการแข่งขันรุ่น วีออส วันเมคเรซ คลาสซี ที่ทำเวลาสูสีเชือดเฉือนกันอย่างดุเดือด อันดับที่ 1 เป็นของ ธันภิวัฒน์ ปัญโญ ส่วนอันดับที่ 2 คือ นิวัฒน์ กลิ่นจำปา และอันดับที่ 3 คือ ศรัญย์ ธรรมาศิริกุล ต่อมาที่การแข่งขันรุ่น วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ อันดับที่ 1 คือ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ส่วนอันดับที่ 2 คือ ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ สมหทัย เหรียญทอง สาวเก่งจาก โตโยต้า เรซซิ่งสคูล ที่ทำคะแนนไล่เลี่ยตามมาติดๆ ส่วนการแข่งขันรุ่นสุดท้าย อย่าง ยาริส วันเมคเรซ คลาสบี ซึ่งถือเป็นรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันในสนามนี้ จะเป็นสนามตัดสินในการคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยจากคณะกรรมการ เพื่อเข้าร่วมชิงชัยใน การแข่งขันระดับโลกในรายการ Netz Cup Vitz Race ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 16 - 18 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยผู้ที่คัดเลือกในปีนี้ ได้แก่ อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ และ อลงกรณ์ ยั่งยืน และจากผลรายการการแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการล่าสุดรุ่น ยาริส วันเมคเรซ คลาสบี ผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คือ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ หนุ่มนักแข่งจาก โตโยต้า เรซซิ่งสคูล และตามมาติดๆ มาในอันดับที่ 2 คือ อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ เดชพล ทองพูน ไม่เพียงแต่สนุกสนานเร้าใจไปกับการแข่งขันฯ เท่านั้น โตโยต้า ยังได้จัดการแสดงสุดมันส์และ กิจกรรมความบันเทิงยามค่ำคืนเอาใจชาวเหนือแบบคับคั่ง พร้อมด้วยแขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ มาร่วมนั่งไปกับรถ Toyota Viosการแสดงสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้าหลากหลายรุ่นใน “Champion Performance Show” ต่อด้วย ป๋อ - ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่นั่งไปใน “Toyota 86 Drift Show” โชว์ดริฟท์แสดงสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถยนต์โตโยต้า 86 รถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นใหม่ล่าสุดที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมรอบ สนามมาแล้วทั่วทุกภาคของประเทศ โดย "กีกี้-ศักดิ์ นานา" นักดริฟท์ฝีมือระดับพระกาฬของเมืองไทย และหลังจากนั้นพบกับนักแข่งมืออาชีพจาก Toyota Team Thailand โดยสุดยอดแชมป์ซุปเปอร์คาร์ของประเทศไทยจากรายการ Super Car Thailand Championship 2011 กับโชว์ “Toyota Team Thailand Victory Show” และอุ่นเครื่องไปกับการแข่งขันรอบพิเศษ “The Legend Show” ก่อนการแข่งขันจริงที่นำเหล่าดาราจากโตโยต้าสตาร์ทีมรุ่นพี่มาทดสอบความเร็วกับโตโยต้า สตาร์ทีมรุ่นปัจจุบัน พร้อมด้วยกิจกรรมจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย ก่อนที่จะปิดท้ายความสนุกด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินขวัญใจวัยรุ่น เจ - เจตริน วรรธนะสิน และ ดา เอ็นโดรฟิน ที่สร้างสีสันความมันส์ กระหึ่มกันจนหยดสุดท้าย เตรียมลุ้นว่าใครจะเป็นผู้ครองแชมป์ โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2012 ในปีนี้ ร่วมส่งแรงเชียร์และชมความมันส์ของเหล่านักแข่งสุดโปรดแบบติดเกาะขอบสนามสุดท้าย พร้อมชมพิธีปิดท้ายการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาในงานบางแสนไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ระหว่าง 21-23 ธันวาคม 2555 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประชาสัมพันธ์ได้ที่ จิราภา ราชาสุธี / วาสนา มีมงคล บริษัท มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น — ตัวแทนประชาสัมพันธ์ กิจกรรมโตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2012 โทร.02-619-1108 อีเมลล์ jr.mediaplusconnection@gmail.com / vm.mediaplusconnection@gmail.com