ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย คว้ารางวัล Best Thai Trade Bank จากนิตยสาร Trade Finance สะท้อนความเป็นเลิศในผลิตภัณฑ์และบริการ ด้านธุรกิจการค้าต่างประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 25, 2012 09:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยคว้าตำแหน่ง Best Thai Trade Bank มาครอง จากความน่าเชื่อถือของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย และกลุ่มซีไอเอ็มบี ในภูมิภาคเอเชีย นอกจากนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบียังคว้ารางวัล Best Islamic Trade Bank in Asia Pacific และ Best Malaysian Trade Bank จากการประกาศรางวัลของนิตยสาร Trade Finance ตามผลโพลล์สำรวจตำแหน่งยอดเยี่ยมประจำปี 2555 เมื่อเร็ว ๆ นี้ นับเป็นปีที่สองต่อเนื่องกันมาที่ความมุ่งมั่นพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการพลิกโฉมธุรกิจการค้าต่างประเทศระดับภูมิภาคของกลุ่มซีไอเอ็มบีให้เป็นที่ตระหนักและยอมรับ นายโจนาธาน เบลล์ บรรณาธิการบริหารของนิตยสาร Trade Finance เปิดเผยว่า “สำหรับผลโพลล์ประจำปีนี้ เราเห็นถึงคะแนนโหวตที่ให้กับกลุ่มซีไอเอ็มบี ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างท่วมท้น โดยส่วนใหญ่มาจากภาคธุรกิจ สะท้อนว่าตลาดมองเห็นขีดความสามารถด้านการธนาคารของกลุ่มซีไอเอ็มบีในสาขาธุรกิจการค้าต่างประเทศในภูมิภาค” อนึ่ง กลุ่มซีไอเอ็มบีได้รวมธุรกิจการค้าต่างประเทศเข้าไว้อยู่ภายใต้แผนก Corporate Banking, Treasury and Markets ของกลุ่มซีไอเอ็มบี เมื่อต้นปี 2555 ซึ่งยกระดับความสามารถเชิงคุณค่าที่จะเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในด้านสินเชื่อกู้ยืม เงินทุนหมุนเวียน ธุรกิจการค้าต่างประเทศ และการบริหารเงิน จากการเป็นหนึ่งในไม่กี่ธนาคารท้องถิ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ธุรกิจจึงสามารถใช้ประโยชน์จากความรู้ความเข้าใจในตลาดท้องถิ่นผสานกับเครือข่ายในภูมิภาคเอเชียที่แข็งแกร่งในการขยายการเข้าถึงตลาดในภูมิภาค สำหรับการได้มาซึ่งบริการที่เป็นเลิศของกลุ่มซีไอเอ็มบีนั้น หลักสำคัญมาจากการจัดหาและนำเสนอนวัตกรรมทางการเงินที่สร้างสรรค์และตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในปี 2554 และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างต่อเนื่องในปี 2555 นางวดาภรณ์ เตชะสุวรรณา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการตลาดและบริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจต่างประเทศ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เผยความรู้สึกหลังจากคว้าชัยชนะว่า “เราต่างรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าและการชื่นชมจากนิตยสารที่มีชื่อเสียงระดับสากล นี่เป็นเสมือนเครื่องยืนยันถึงคำสัญญาที่เราจะพัฒนาธุรกิจการค้าต่างประเทศของธนาคารอย่างต่อเนื่องในทุกด้าน และเราจะยังคงสานต่อความมุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าต่อไป” นายสุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวเสริมว่า “นี่เป็นอีกก้าวหนึ่งที่สามารถยืนยันให้เห็นถึงความพร้อมในการที่ธนาคารจะเติบโตและก้าวไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในเรื่องของเครือข่ายของการให้บริการทางธนาคารในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้และ บริการทางการเงินที่ครบวงจรเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในประเทศและลูกค้าที่จะไปลงทุนในต่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้” นิตยสาร Trade Finance เป็นวารสารตีพิมพ์รายเดือนของ Euromoney ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเปิดดำเนินการธุรกิจการพิมพ์มายาวนานที่สุด โดยมุ่งเจาะประเด็นตลาดธุรกิจการค้าต่างประเทศสากล ไม่ว่าจะเป็นการค้าแบบ Vanilla Trade การสนับสนุนการเงินต่อการส่งออก/นำเข้า การค้าแบบ Structured Trade การสนับสนุนทางการเงินด้านสินค้าโภคภัณฑ์ การรับซื้อลูกหนี้จากผู้ส่งออก (Forfaiting) การรับซื้อบัญชีลูกหนี้การค้า (Factoring) การให้บริการ Trade Services และสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการในห่วงโซ่ธุรกิจ (Supply Chain Finance) สมาชิกของนิตยสารดังกล่าวประกอบด้วยผู้ผลิต ผู้ส่งออก/นำเข้า ผู้ค้า ที่ปรึกษา ผู้ให้เงินทุนสนับสนุน ผู้รับประกันภัย ทนายความ ผู้ให้บริการ และหน่วยงานราชการจากทั่วโลก Photo caption ม.ล.ณัฏฐ์ชัญญา ทวีวงศ์ (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารธุรกรรมการเงิน นางวดาภรณ์ เตชะสุวรรณา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการตลาดและบริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจต่างประเทศ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เป็นตัวแทนธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยรับรางวัล Best Thai Trade Bank ความเป็นเลิศด้านธุรกิจการค้าต่างประเทศ จากผลโพลล์สำรวจตำแหน่งยอดเยี่ยมประจำปี 2555 ของนิตยสาร Trade Finance ขณะเดียวกัน กลุ่มซีไอเอ็มบียังคว้ารางวัล Best Islamic Trade Bank in Asia Pacific และ Best Malaysian Trade Bank จากการนำเสนอนวัตกรรมทางการเงินที่สร้างสรรค์และตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในปี 2554 และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างต่อเนื่องในปี 2555 ของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย และกลุ่มซีไอเอ็มบี ซึ่งมุ่งมั่นพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการพลิกโฉมธุรกิจการค้าต่างประเทศระดับภูมิภาค