FAI FAH Art Fest 2012 เปิดเวทีจุดประกายเยาวชน สร้างคุณค่าให้ตัวเอง พร้อมส่งต่อพลังแห่ง “การให้” คืนสู่สังคม

ข่าวทั่วไป Thursday October 25, 2012 13:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ด้วยปณิธานของ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ในการสร้างคุณค่าและคืนสิ่งที่ดีให้กับสังคมอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการพัฒนาเยาวชนในชุมชนอายุระหว่าง12-17 ปี “ไฟ ฟ้า” ในปีนี้ กิจกรรม “FAI FAH Art Fest 2012” (ไฟ ฟ้า อาร์ต เฟส 2012) จัดขึ้นพิเศษกว่าทุกปี เนื่องจากมีพิธีมอบเกียรติบัตร โดย บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี ให้กับเยาวชน “ไฟ ฟ้า” รุ่นแรก จำนวน 32 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมเสริมความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ครบ 3 ปี นอกจากนี้ภายในงาน ได้แสดงผลงานที่เยาวชนได้ศึกษาและสร้างสรรค์มาตลอดทั้งปี เช่น นิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะ สนุกสนานไปกับการแสดงเต้น การร้องเพลงอันไพเราะราวกับนักร้องมืออาชีพ การทำเวิร์คช็อปงานศิลปะแบบ DIY เวิร์คช็อปเทควันโด และพิเศษสุดกับ ร้านอาหารจำลอง ที่เยาวชน “ไฟ ฟ้า” ได้โชว์ฝีมือในการสร้างสรรค์เมนู ทำอาหารและเสิร์ฟ ให้กับเหล่าผู้บริหาร จนได้รับคำชมไม่ขาดสาย ณ Banking Hall ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ (พหลโยธิน) กิจกรรมภายในงาน นับได้ว่าเป็นเวทีแห่งการจุดประกายให้เยาวชนสร้างคุณค่าให้ตัวเอง เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงผลงาน แสดงพลังและฝีมือ อันเป็นที่น่าภาคภูมิใจ และเยาวชนเหล่านี้ยัง “ได้รับ” กำลังใจและการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และสังคม ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเค้าพร้อมที่จะส่งต่อ “การให้” คืนสู่สังคม ภารไดย ธีระธาดา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี กล่าวว่า “ทีเอ็มบี ตั้งใจที่จะมอบพลัง และลงทุนกับสังคม เพื่อสร้างสังคมที่แตกต่าง Make THE Difference ด้วยการสร้างพลังให้ชุมชน สอนให้ชุมชนเรียนรู้ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยไม่ต้องรอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ด้วยการนำทักษะการใช้ชีวิต หรือ Art of Living เข้ามาเป็นตัวเชื่อม เยาวชนในชุมชนส่วนใหญ่ พ่อแม่หรือผู้ปกครองต้องทำมาหาเลี้ยงชีพ ซึ่งอาจจะไม่มีเวลา ที่จะดูแลเยาวชน หลังเลิกเรียน เด็กๆ ก็อาจจะหันเข้าหาสิ่งที่ไม่ดี ที่อยู่ใกล้ๆ ชุมชนนั้น เราไม่สามารถจะไปตักเตือนได้ ดังนั้น เราจึงอาศัยพื้นฐานของการสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจด้วยศิลปะ เมื่อสร้างความไว้วางใจนี้แล้ว เราก็สามารถจะชี้แนะได้ เมื่อ 3 ปี ก่อนที่จะมี “ไฟ ฟ้า” เด็กๆ อาจจะขาดพลัง แต่ตอนนี้เชื่อว่า เด็กๆ เริ่มเห็นว่าตัวเองมีฝีมือ ค้นพบตัวเอง และพลัง ที่สามารถจะเปลี่ยนโลกได้” วันนี้ “ไฟ ฟ้า” ได้บ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่มีคุณค่า ปลูกฝังและจุดประกาย ให้เยาวชนสร้างคุณค่าของตนเอง และเปลี่ยนจากการเป็น “ผู้รับ” จนพร้อมที่จะส่งต่อ “การให้” คืนสู่สังคม เพื่อสร้างสังคมที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป สำหรับสื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด สาลินี ลอยลิ่ว สุจินดา, แสงนภา, ปนัดดา, ธัญธิตา โทร. 02 299 1953 โทร. 02-619-0429-30 อีเมล : salinee.loy@tmbbank.com อีเมล : pr@maximacon.com