“YOKOHAMA” สยายปีกเดินหน้าผุดร้านต้นแบบ “YCN” ทุ่มงบหนุนเครือข่ายตั้งเป้าขยายครบ 11 แห่งภายปี 2556

ข่าวยานยนต์ Friday November 2, 2012 08:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--YOKOHAMA “YOKOHAMA” ยางรถยนต์สมรรถนะสูง รุกตลาดครั้งใหญ่ส่งท้ายปี เดินหน้ายกระดับดีลเลอร์เป็น “YOKOHAMA CLUB NETWORK หรือ (YCN)” ภายใต้แนวคิด “เน็ตเวิร์คที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ที่พร้อมเติบโตไปด้วยกัน” หวังตอบโจทย์ทุกความต้องการผู้บริโภค ล่าสุดจับมือ “ร้านมิตรไทร์ แอ๊ดแวน จังหวัดเชียงใหม่” ผุดร้านต้นแบบขึ้นเป็นแห่งแรก พร้อมทุ่มงบเบื้องต้นกว่า 1 ล้านบาทต่อหนึ่งช็อป ตั้งเป้าเปิดให้ครบ 11 แห่ง ครอบคลุมทั่วภูมิภาคของไทยภายในปี 2556 มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กรรมการผู้จัดการ (Mr.Yutaka Furukawa : Managing Director) บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเปิด “โยโกฮามา คลับเน็ตเวิร์ค” YOKOHAMA CLUB NETWORK หรือ (YCN) ที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “เน็ตเวิร์คที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ที่พร้อมเติบโตไปด้วยกัน” ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัทแบบ 360 องศา ที่มีทั้งในรูปแบบ Push, Pull, Motor Sport Marketing เพื่อร่วมกันต่อยอดความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจของเครือข่าย YOKOHAMA อย่างยั่งยืน เพื่อให้สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการบริการที่มีมาตรฐานสูง ครอบคลุมครบถ้วน ซึ่งผู้เข้ารับบริการสามารถสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ที่ดีที่น่าจดจำ และยังได้รับทราบถึงคุณภาพอันยอดเยี่ยมของคุณสมบัติยางรถยนต์สมรรถนะสูงของ YOKOHAMA ล่าสุดจับมือ “ร้านมิตรไทร์ แอ๊ดแวน จังหวัดเชียงใหม่” ร่วมกันผลักดันและเปิดให้บริการขึ้นเป็นแห่งแรกในเมืองไทย หรือ “ร้านต้นแบบ YCN” ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-หางดง มีพื้นที่ในการให้บริการทั้งหมด 800 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่รับรถและส่วนให้บริการอย่างละครึ่ง มี 5 ช่องซ่อม พร้อมทีมช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูงในการดูแลบำรุงรักษารถยนต์มาอย่างยาวนาน “ปัจจุบันร้านค้าเครือข่าย YOKOHAMA ที่มีกว่า 260 แห่งทั่วไทย ต่างให้ความสนใจที่จะยกระดับร้านค้าตนเองเป็น “โยโกฮามา คลับเน็ตเวิร์ค” หรือ (YCN) ซึ่งมีขนาดการให้บริการ 3 Size แบ่งเป็น Size A (ขนาดใหญ่) รองรับการจำหน่ายยางไม่น้อยกว่า 400 เส้นต่อเดือน Size B (ขนาดกลาง) รองรับการจำหน่ายยางไม่น้อยกว่า 200 เส้นต่อเดือน และ Size Mini (ขนาดเล็ก) มียอดจำหน่ายยางน้อยกว่า 200 เส้นต่อเดือน พร้อมกันนี้ทางบริษัทจะให้การสนับสนุนแก่ร้านค้าเครือข่ายที่จะพัฒนาเป็น (YCN) ด้วยการตกแต่งตัวร้านทั้งในส่วนของภายนอกและภายในรูปแบบเฉพาะของ YOKOHAMA ร่วมถึงมอบเครื่องมือช่างที่ทันสมัยต่างๆ เช่น เครื่องตั้งศูนย์ล้อรถยนต์ เครื่องมือช่างที่จำเป็น ซึ่งมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาทต่อ 1 ร้าน ขึ้นอยู่กับยอดการจำหน่ายยางเป็นสำคัญ โดยตั้งเป้าเปิด (YCN) ให้ได้ครบ 11 แห่งภายในปี 2556 ครอบคลุมพื้นที่ทุกภูมิภาคสำคัญๆ ของไทย” มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าวในท้ายสุดว่า การเปิดร้าน (YCN) ดังกล่าวนี้ YOKOHAMA ยังคงยึดนโยบายในการทำตลาดที่ชัดเจนคือ “Quality Over Quantity” เน้นคุณภาพผลิตภัณฑ์และการให้การบริการมากกว่าปริมาณการขายและเพิ่มจำนวนผู้แทนจำหน่าย ด้วยเหตุนี้ YOKOHAMA จึงได้กำหนดคุณสมบัติเฉพาะร้านค้าเครือข่ายที่จะเข้าร่วมธุรกิจกับ YOKOHAMA ในรูปแบบดังกล่าวนี้มาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 1 ปี และมียอดการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์สม่ำเสมอ รวมทั้งให้ความร่วมมือกับบริษัทมาเป็นอย่างดีในการขับเคลื่อนธุรกิจไปด้วยกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : ฝ่ายการตลาด โทร.0-2652-6996-7