ข่าวทั่วไป Friday March 25, 2005 08:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--สนพ.
พลังงานภูมิภาคทั่วประเทศ การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สมาคมธนาคารไทย และบริษัทเทสโก้ โลตัส ขานรับ สนพ. ร่วมรณรงค์เผยแพร่คู่มือประหยัดพลังงาน 7 แสนเล่มทั่วประเทศ
นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า
จากสถานการณ์พลังงานในปัจจุบันที่มีปริมาณการใช้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สนพ.จึงได้ดำเนินการรณรงค์และประชาสัมพันธ์เพื่อให้ความรู้และแนะนำประชาชนถึงวิธีประหยัดพลังงานเพื่อรองรับสถานการณ์พลังงานดังกล่าวมาอย่าง โดยล่าสุด สนพ.ได้จัดทำหนังสือคู่มือ “ไทยเป็นไท ฉลาดใช้พลังงาน” โดยเสนอวิธีง่ายๆในการประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน และเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของการใช้พลังงานเท่าที่จำเป็น ฯลฯ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วประเทศกว่า 7 แสนเล่ม
การรณรงค์เพื่อแจกจ่ายหนังสือคู่มือประหยัดพลังงานในครั้งนี้ สนพ. ได้รับความร่วมจากหน่วยงาน
ทั้งภาครัฐและเอกชนในการแจกจ่ายคู่มือการประหยัดพลังงานให้กับประชาชนทั่วประเทศได้แก่ สำนักงานพลังงานภูมิภาค 12 เขต การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สมาคมธนาคารไทย และ บริษัทเทสโก้ โลตัส โดยประชาชนทั่วประเทศสามารถขอรับหนังสือคู่มือประหยัดพลังงานได้ฟรีที่องค์กรพันธมิตรที่ร่วมรณรงดังกล่าว
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมและขอรับหนังสือคู่มือฯได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์หารสอง
หมายเลขโทรศัพท์ 0-2612-1555 ต่อ 204-205--จบ--