KTB ร่วมผลักดันอนาคต EARTH เพิ่มวงเงินกู้อีก 2.5 พันลบ. รับ Mission 5 ปี 5 เหมือง 5 ประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 5, 2012 09:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--IR network ธนาคารกรุงไทย เดินหน้ายกระดับความแข็งแกร่งและเสริมศักยภาพธุรกิจให้ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) ย้ำความสัมพันธ์สุดแนบแน่นและเชื่อมั่นในศักยภาพของ EARTH เซ็นสัญญาสนับสนุนวงเงินเพื่อขยายธุรกิจเพิ่มอีกจำนวน 2,500 ล้านบาท รองรับ Mission 5 ปี 5 เหมือง 5 ประเทศ ขยายธุรกิจถ่านหินได้บรรลุตามแผน 5 ปีข้างหน้า ด้าน“ขจรพงศ์ คำดี” วางเป้าหมายภายใน 5 ปี ได้เห็นรายได้โตแตะ 30,000 ล้านบาทต่อปี นางจรี วุฒิสันติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจขนาดใหญ่ 1 บมจ.ธนาคารกรุงไทย หรือ KTB เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมลงนามในสัญญาการสนับสนุนทางการเงินเพิ่มเติมให้กับ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ EARTH อีกจำนวน 2,500 ล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโตและใช้ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการดำเนินธุรกิจตามแผน 5 ปีของบริษัท ตาม Mission 5 ปี 5 เหมือง 5 ประเทศ ซึ่งธนาคารได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของบริษัทและธุรกิจพลังงานจึงให้การสนับสนุนวงเงินสินเชื่อเพื่อรองรับการขยายธุรกิจเหมืองถ่านหิน และเสริมศักยภาพการแข่งขันของบริษัทในระดับภูมิภาค ดังนั้นการร่วมมือกันระหว่าง บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ กับธนาคารกรุงไทยในครั้งนี้แสดงถึงความเชื่อมั่นทางธุรกิจระหว่างกันในระยะยาว และจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจสามารถบรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด ด้านนายขจรพงศ์ คำดี กรรมการผู้จัดการ บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) กล่าวว่า บริษัทต้องขอขอบคุณธนาคารกรุงไทยที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นต่อแผนการดำเนินธุรกิจของ EARTH และให้การสนับสนุนด้วยดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยนับจากช่วงต้นปีที่ผ่านมาธนาคารกรุงไทยได้สนับสนุนวงเงินมาแล้วกว่า 3,080 ล้านบาท และในครั้งนี้ให้วงเงินสนับสนุนอีกจำนวน 2,500 ล้านบาท รวมแล้วกว่า 5,580 ล้านบาท ซึ่งวงเงินดังกล่าวถือเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนการเติบโตและการขยายตัวด้านถ่านหินได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน และจากการที่บริษัทได้ดำเนินการตามแผน Mission 5 ปี 5 เหมือง 5 ประเทศ จึงทำให้วางเป้าหมายภายใน 5 ปี จะได้เห็นรายได้ของบริษัทโตแตะ 30,000 ล้านบาทต่อปี กลุ่มบริษัท เคพีเอ็มจี ภูมิไชย โดยนางไขศรี เนื่องสิกขาเพียร กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท เคพีเอ็มจี ภูมิไชย ในฐานะที่ปรึกษาด้านธุรกิจของ บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) ขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของ บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ ที่ได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อเพื่อรองรับแผนงานและวิสัยทัศน์ที่กล่าวว่า “ 5 ปี 5 เหมือง 5 ประเทศ ” ที่ทาง บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ ได้กำหนดไว้ กลุ่มบริษัท เคพีเอ็มจี ภูมิไชย หวังว่าวงเงินที่ได้รับอนุมัติจาก บมจ.ธนาคารกรุงไทย ครั้งนี้ จำนวน 2,500 ล้านบาท จะช่วยส่งเสริมให้ บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ มีความพร้อมและศักยภาพในการดำเนินธุรกิจเหมืองแห่งใหม่ได้ตามแผนงาน ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของทีมงานและผู้บริหารของ บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ รวมทั้งการสนับสนุนจาก บมจ.ธนาคารกรุงไทย จะเป็นพลังผลักดันให้ บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ เป็นบริษัทที่มีอนาคตก้าวไกลในกลุ่มธุรกิจพลังงาน และช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของประเทศไทย