ภาพข่าวSSI-JFE-MISI กระชับสัมพันธ์ธุรกิจ

ข่าวทั่วไป Monday November 5, 2012 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--สหวิริยาสตีลอินดัสตรี นายวิน วิริยประไพกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ ลงนามข้อตกลงหุ้นส่วนธุรกิจ (Partnership Agreement) กับ Mr. Eiji Hayashida ประธานและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท JFE Steel Corporation หรือ JFE และ Mr. Kenichiro Ushino ประธานบริษัท Marubeni-Itochu Steel Inc. หรือ MISI ณ ห้องทาจิบานา โรงแรมอิมพีเรียล ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดย JFE และ MISI จะลงทุนในหุ้นเพิ่มทุนของเอสเอสไอเป็นวงเงินรวม 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในราคา0.68 บาทต่อหุ้น ตามแผนการจัดโครงสร้างการเงินแบบเบ็ดเสร็จของเอสเอสไอ ความร่วมมือของพันธมิตรธุรกิจนี้จะนำไปสู่ผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีขึ้นสู่ลูกค้าในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดในประเทศไทยทำให้มีการใช้เหล็กชั้นคุณภาพพิเศษที่ผลิตได้ในประเทศมากขึ้น สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าและอุตสาหกรรมในประเทศอีกด้วย