แปลน ฟอร์ คิดส์ ส่งมอบความสุข ผุด 2 โครงการพิเศษเพื่อเด็กและครอบครัว

ข่าวทั่วไป Monday November 5, 2012 11:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--แปลน ฟอร์ คิดส์ เพราะการเรียนรู้ของเด็กไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในห้องเรียน การนำเนื้อหาในหนังสือนิทานที่เด็กสนใจและคุ้นเคยมาเป็นสื่อกลางในการพัฒนากระบวนการเรียนรู้ โดยการประยุกต์ใช้ให้เข้ากับบริบทใหม่ทางสังคมไทย จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยต่อยอดแนวคิดและส่งเสริมจินตนาการของเด็กให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยความตั้งใจที่จะปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาความฉลาดด้านต่างๆ ให้กับเด็ก ในปีนี้บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด ในฐานะผู้นำในการผลิตหนังสือและสื่อสำหรับเด็กและครอบครัว จึงจัด 2 โครงการพิเศษฉลองครบรอบ 15 ปีของการก่อตั้งบริษัท จากหนังสือนิทาน สู่รายการโทรทัศน์สำหรับเด็ก เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ใด เด็กก็สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวได้ ไม่เว้นแม้แต่โทรทัศน์ ซึ่งเป็นสื่ออิเล็คทรอนิคส์สามัญประจำบ้าน หากการดูโทรทัศน์นั้น เป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันทั้งครอบครัว และมีการชี้แนะอย่างถูกต้องก็จะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางสติปัญญาและความฉลาดทางอารมณ์ที่ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้ “รายการนิทานเพื่อนรัก” จึงเกิดขึ้นภายใต้รูปแบบรายการสนทนาวาไรตี้ สำหรับเด็กและครอบครัวที่สนุก สดใส มีชีวิตชีวา เหมาะกับพ่อแม่ยุคใหม่ที่ต้องการส่งเสริมให้ลูกรักมีความฉลาดรอบด้านอย่างเต็มศักยภาพ ด้วยเทคนิควิธีการอันหลากหลายที่จะช่วยส่งเสริมกระบวนการพัฒนาของเด็กทุกด้านอย่างเปิดกว้าง โดยทุกสัปดาห์จะมีผู้ร่วมรายการที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อาทิ ด้านหนังสือ ดนตรี กีฬา ศิลปะ และด้านการศึกษา มาพูดคุยบอกเล่าเรื่องราว พร้อมสาธิตกิจกรรมสร้างสรรค์อย่างง่ายที่สามารถทำร่วมกันที่บ้านได้อย่างมีความสุข สนุกได้ทุกวัน “ในความเป็นจริงคนที่อยู่ในวงการพัฒนาเด็กจะเชื่อว่าโทรทัศน์เป็นสื่อที่จะช่วยพัฒนาเด็กได้ เพียงแต่ว่า เนื้อหานั้นจะต้องเหมาะสม การทำรายการนิทานเพื่อนรัก เราทำขึ้นเพื่อที่จะส่งเสริมให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเด็กจนถึงตัวเด็กเองได้เข้าถึงหนังสือ มีการเผยแพร่วิธีการการอ่านนิทานกับเด็ก รวมถึงบอกเล่าถึงเทคนิควิธีการและคำแนะนำต่างๆ จากแขกรับเชิญที่จะเวียนมาให้ข้อมูลความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวเด็กและพ่อแม่ในแต่ละสัปดาห์” ริสรวล อร่ามเจริญ กรรมการผู้จัดการกล่าว ปัจจุบันรายการนิทานเพื่อนรัก นำเสนอรูปแบบใหม่ เน้นการพูดคุยแบบเจาะลึก โดยใช้หนังสือนิทานเป็นฐาน เพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มผู้ชมที่เป็นพ่อแม่ และคุณครูมากขึ้น โดยมี เต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ ที่ปัจจุบันรับบทบาทเป็นคุณพ่อลูกสาม มาเป็นผู้ดำเนินรายการ ออกอากาศสด ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00-12.00 น.ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่องสุวรรณภูมิ เริ่มออกอากาศวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และอีกหนึ่งโครงการที่จะเกิดขึ้นในต้นปีหน้าคือ ละครเวทีสำหรับเด็กที่เป็นศาสตร์ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา พัฒนาไปสู่ระบบการคิดแบบเชื่อมโยง อันเป็นพื้นฐานนำไปสู่กระบวนการคิดทุกมิติอย่างละครนิทานเรื่องไดโนป่วนก๊วนหรรษา ซึ่งเคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทุกวัยมาแล้วอย่างต่อเนื่องถึง 2 ปี มาครั้งนี้ใช้ชื่อว่า ไดโนป่วนก๊วนหรรษา ตอน ตะลุยเมืองนิทานเพื่อนรัก ที่นอกจากจะมีแก๊งไดโนน้อยจากชุดนิทานไดโนน้อยพัฒนาอีคิว และไดโนน้อยพัฒนานิสัยแล้ว ยังมีตัวละครเอกจากนิทานเพื่อนรัก ยกพลมาสร้างความสนุกสนานให้กับทุกคนในครอบครัวด้วย เปิดจองบัตรแล้ววันนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา 0-2262-3456